หนังฝรั่ง

Bywpadmin

Nov 14, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง Behind Her Eyesจากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ ซีปรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่อง Behind Her Eyes หนังแนวตื่นเต้นเกี่ยวกับเพศหญิงที่ถูกผัวทิ้งไป แต่ยังคงจำต้องทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อลูกชาย

โดยการทำงานพาร์ทไทม์ในสถานพยาบาลจิตแพทย์เพื่อหารายได้เลี้ยงตนเองรวมทั้งลูก แต่ว่าแล้วโลกของเธอจะต้องกลับตาลปัตรเมื่อเธอเริ่มมีความสัมพันธ์กับนายจ้างใหม่ และที่แปลกยิ่งไปกว่านั้นคือคุณเปลี่ยนเป็นเพื่อนพ้องภรรยาของเขาได้อย่างคาดไม่ถึง ในไม่ช้ารักสามเส้าที่ไม่ธรรมดาก็เผยให้เห็นเรื่องราวระทึกขวัญสั่นประสาท เมื่อคุณพบว่าตนตกอยู่ในวังวนแห่งความลับที่ไม่มีอะไร

แนวซีรี่ย์ : ทริลเลอร์

เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10

ดารานำ : Simona Brown, Eve Hewson, Tom Bateman

กำหนดฉาย : 17 เดือนกุมภาพันธ์ 2021

“Reservoir Dogs” หนังฝรั่ง

Quentin Tarantino เป็นที่รู้จักกันดีหัวข้อการเอาบทพูดที่เป็นธรรมชาติมาใช้ในหนังที่เขากำกับรวมทั้ง “Reservoir Dogs” ก็ไม่ใช่ข้องดเว้น หนังหัวข้อนี้เป็นส่วนประกอบที่ลงตัวของบทพูดสบายๆสไตล์เคว็นติเตียนน คำเป็นพิษ คำดูถูก แล้วก็คำศัพท์เกี่ยวกับอาชญากรรมหนึ่งในฉากที่ดังมากมายๆของ “Reservoir Dogs”

เป็นฉากการให้ทิป เมื่อมีการเรียกเก็บ (cough up some green; จ่าย /มอบเงิน , green เป็นแบงค์ดอลลาร์) ค่าทิปในบิลค่าอาหาร ไม่มีผู้ใดไม่ยอมรับเว้นเสียแต่ Mr. Pink เขาเริ่มรวมกลุ่มอภิปราย ไม่แน่นะบางครั้ง ถูกหรือผิด สำหรับในการรวมค่าทิปในใบเสร็จรับเงินค่าของกิน

“Vanilla Sky”

ผู้ใดกันที่อยากเรียนภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจหรือเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพเกี่ยวกับจิต “Vanilla Sky” ช่วยคุณได้ แถมพล็อตเรื่องที่เดามิได้ว่าต่อไปจะกำเนิดอะไรขึ้นเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดามากๆ หนังฝรั่ง คลิปวิดีโอนี้เป็นตอนที่ผู้แสดงหลักซึ่งสวมบทบาทโดย Tom Cruise กำลังพูดคุยกับกลุ่มแพทย์ที่ช่วยให้เขาฟื้นตัวจากอุบัติเหตุครั้งใหญ่จนถึงจะต้องได้รับการผ่าตัดตกแต่งบริเวณใบหน้าเทียม (facial prosthetic) แต่ว่าเขากลับโมเมเอาว่าเขากำลังใส่หน้ากากอยู่คำว่า facial คือ บริเวณใบหน้า ส่วน Prosthetics คือชิ้นส่วนร่างกายเทียมที่ใส่ให้กับผู้บาดเจ็บร้ายแรงกระทั่งจำต้องสูญเสียอวัยวะ ซึ่งรวมทั้งแขนและก็ขาเทียมด้วย

หนังฝรั่ง The Irregulars

ต่อมาขอ ชี้แนะซีปรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ที่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่สมัยวิคตอเรียของอังกฤษ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเกกมะเหรกริมทางดันโดนหลอกให้ช่วยคลายปริศนาของคดีอาชญากรรมให้กับ ดร.วิลสัน ตัวร้ายของเรื่องกับอีกบุคคลนิรนามในชื่อ เชอร์ล็อก โฮล์ม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากคดีที่พวกเขาเจอมีทั้งความลึกลับอันแสนน่ากลัว แล้วก็พลังอันแสนต่ำช้าเข้ามาเกี่ยว กรุ๊ปเด็กๆจึงจำต้องรวมพลังเพื่อทำให้ลอนดอนแล้วก็โลกสงบสุขแนวซีรี่ย์ : ไต่สวน ย้อนยุค

เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10

ดารานำ : McKell David, Thaddea Graham, Jojo Macari

กำหนดฉาย : 26 เดือนมีนาคม 2021

เรื่องย่อ The Little Things สืบลึกปลดปมการฆาตกรรม หนังเล่าเรื่องราวของรองนายอำเภอประจำเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย ที่ถูกส่งมารับข้อมูลและก็พยานหลักฐานที่นครลอสแองเจลิส แต่ว่าปรากฏว่าเขากลับถลำลึกเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีที่ตำรวจในเมืองก็มานะคลี่คลายอยู่เช่นกัน ซึ่งก็คือฆาตกรต่อเนื่องปริศนา ที่ออกฆ่าฟันหญิงสาวหลายรายในตอนระยะหลายเดือนที่ผ่านเลยมา และก็สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมืองเป็นอย่างยิ่ง

โดยคดีที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เขานึกสะกิดใจไปถึงอดีต กับคดีคล้ายๆกันที่เคยร่วมดำเนินการ The Little Things ก็ถือได้ว่าหนังสืบสวนที่ทำออกมาได้เข้มข้นแล้วก็บันเทิงใจในระยะหนึ่ง เพียงแค่ว่าลำดับการเล่าเรื่องค่อนจะเอือยไปสักหน่อย หลายๆองค์ประกอบสามารถทำให้มีความกระชับได้มากกว่า แต่ว่าหนังก็มอบผลสรุปในบทสรุปที่ออกจะหักมุมระดับหนึ่ง กับหัวข้อตามชื่อเรื่อง…สิ่งเล็กน้อย ที่กลายเป็นผลพวงที่ยิ่งใหญ่แล้วก็เป็นแง่คิดที่ถูกทิ้งท้ายเอาไว้ในคนดูเก็บไปคิดต่อได้เหมือนกัน

ผู้กำกับ: จอห์น ลี แฮนคอก

นำแสดงโดย: เดนเซล วอชิงตัน, รามิ มาเลก, จาเรด เลโต

“The Wolf of Wall Street”

“The Wolf of Wall Street” เป็นการผสมผสานของภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจกับคำปรามาสรวมทั้งบทสนทนาที่ไม่สุภาพ ซึ่งไม่ชี้แนะให้คนไหนเอามาทำตามเป็นตัวอย่าง แต่ว่าการดู “The Wolf of Wall Street” จะช่วยให้คุณได้รู้จักคำปรามาสและคำสบถในภาษาอังกฤษในฉากจากภาพยนตร์นี้ บ่งบอกถึงถึงวัฒนธรรมสำหรับการดำเนินธุรกิจที่แตกต่างกันของคนประเทศอเมริการวมทั้งชาวยุโรปได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวละครหลักที่เล่นโดย Leonardo DiCaprio

อยากคุยเกี่ยวกับข้อบังคับการธนาคารในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ แต่ชาวสวิสไม่ต้องการคุยเรื่องธุรกิจกระทั่งจะมีการพูดคุยแบบสบายๆทำนองว่าเจ๊าะแจ๊ะ (chit-chat; เจรจาสัพเพเหระ) หนังฝรั่ง แล้วค่อยมุ่งมั่น–อะไรประมาณนั้นในคลิปวิดีโอตัวละครยังกล่าวเพราะ เขาอยากช่องโหว่ (a rat hole) ในธุรกิจอเมริกัน คำว่า rat hole หมายถึง สถานที่บางพื้นที่ที่บริษัทสามารถซ่อนเงินเพื่อไม่ให้รัฐบาลหาพบได้

Shadow and Bone

สายซีรี่ย์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ แนะนําประเด็นนี้เลย Shadow and Bone ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายขายดีติดอันดับใน New York Times และก็ USA Today ของ Leigh Bardugo จะมาโลดแล่นแล้วก็สร้างโดย Netflix ซึ่งเกิดเรื่องราวของโลกที่ถูกแบ่งแยกออกเป็นสองส่วนด้วยเส้นกันมืดมากขนาดมหึมา

ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ร้ายที่กัดกินมนุษย์ ทหารหญิงคนหนึ่งเปิดเผยว่าเธอมีพลังพิเศษที่บางทีอาจช่วยให้ชาติบ้านเมืองของเธอกลับมาสุขสงบได้ แต่ว่าถูกขวางจากอำนาจที่เลวก็พยายามทุกวิถีทางที่จะยับยั้งเธอ รวมทั้งคงจะจำเป็นต้องพึ่งสิ่งที่เหนือเวทมนตร์คาถาปาฏิหาริย์จึงจะเอาชีวิตรอดไปได้

แนวซีปรี่ย์ : แฟนตาซี

เรตติ้งความน่าดู : 10/10

ผู้แสดงนำฝ่าย : Jessie Mei Li, Archie Renaux, Freddy Carter, Amita Suman, Kit Young, Ben Barnes, Danielle Galligan, Calahan Skogman

กำหนดฉาย : 23 ม.ย. 2021

“Groundhog Day”

“Groundhog Day” เป็นเรื่องแปลกของชายคนหนึ่งที่มีชีวิตวนๆอยู่ในวันเดียวกันซ้ำไปซ้ำมา หนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยบทสำหรับพูดที่ไม่เป็นทางการเกี่ยวกับชีวิตประจำวันทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น การคุยกันเรื่องงาน หรือการพบปะกับเพื่อนเก่า

แม้กระนั้นขณะที่เรื่องดำเนินไปเรื่อยบทสนทนาก็จะเป็นปรัชญามากเพิ่มขึ้นตามไปด้วยในคลิปวิดีโอนี้ตัวละครหลักที่เล่นโดย Bill Murray ได้กำลังอธิบายถึงประสบการณ์ในชีวิตวันเดียวของเขาให้เพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเขาฟัง ทั้งประสบการณ์ที่ตัวเองเคยถูกแทง ถูกยิง หรือถูกวางยาแต่ก็ยังไม่ตาย เขาอ้างถึงว่าตนเองเป็นพระเจ้าแล้วก็ยังเรียกตัวเองว่า immortal ซึ่งมีความหมายว่าเขาเป็นอมตะ

Jupiter’s Legacy

ต่อด้วย ซีรี่ย์ฝรั่งน่าดู แนวซุปเปอร์ฮีโร่แต่ว่าแอบมีปมนิดๆเมื่อคุณพ่อซึ่งเคยเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ช่วยมนุษย์ให้พ้นอันตรายเยอะแยะแต่บรรดาลูกๆกลายเป็นเด็กมีปัญหาแล้วก็สร้างความยุ่งยากดวงใจจนกระทั่งคนเป็นพ่อเองต้องหาแนวทางแก้ไขเรื่องนี้ให้ควรได้ หนังฝรั่ง ภาพรวมจัดว่าน่าดึงดูดกับบทที่มีความแปลกใหม่ และก็ฉากต่อสู้ก็ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเช่นกัน

แนวซีปรี่ย์ : แอ็คชั่น แฟนตาซี

เรตติ้งความน่าดู : 8/10ผู้

แสดงนำฝ่าย : Josh Duhamel, Leslie Bibb, Ben Daniels, Matt Lanter

กำหนดฉาย : 7 เดือนพฤษภาคม 2021

เรื่องย่อ Army of the Dead แผนชิงทรัพย์ซอมบี้เดือด

เป็นเรื่องราวของลาสเวกัสที่ย่อยยับเพราะซอมบี้แพร่ระบาด สก็อตต์ วอร์ด (เดฟ บอติสตา) ได้รับข้อแนะนำจากหัวหน้าบ่อนคาสิโนที่ชื่อ ทานากะ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ) ให้เขารวมทีมแล้วก็บุกเข้าไปในเขตซอมบี้บริเวณกาสิโนเพื่อเอาเงินจำนวน 200 ล้านเหรียญออกมาจากห้องนิรภัยก่อนที่รัฐบาลจะปล่อยระเบิดนิวเคลียร์กระหน่ำเมืองในหนึ่งวันหน้า

ผู้กำกับ : Zack Snyder

นักเขียนบท : แซ็ค สไนเดอร์, เซย์ แฮทเท็น, โจบี้ แฮโรลด์

นำแสดงโดย : เดฟ บอว่ากล่าวสตา, เอลลา เพอร์เนลล์, โอมาปรี่ ฮาร์ดวิก, อท้องนา เดอ ลา เรเกอรา, ธีโอ คอยสซี, แมททิอัส ชเวโกเฟอร์, โนรา อาร์เนซเซเดอร์, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, ทิก โนทาโร, ราอูล ค้างสติลโญ, ฮูม่า กูเรชี, ซาแมนธา วิน, ไมเคิล แคสสิดี้, ริชาร์ด เซโทรน แล้วก็การ์เร็ต ดิลลาฮันต์

cheers-ginza

By wpadmin