ดู หนังออนไลน์ 4k

Bywpadmin

Feb 4, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดู หนังออนไลน์ 4k

ดู หนังออนไลน์ 4k

ดู หนังออนไลน์ 4k เดือนมกราคมผ่านไปไวเหมือนโกหก (แต่สำหรับแอดมันนานสุด ๆ เลยค่าา) พวกเรามาเข้าเรื่องกันได้เปรียบกว่า วันนี้แอดขอเสนอแนะซีรีส์ รายการเรียลลิตี้มาใหม่บน Netflix ประจำเดือนเดือนกุมภาพันธ์ เอาใจคอ Netflix ที่ยังอาจจะปฏิบัติการอยู่บ้าน หรือคนใดที่ปฏิบัติงานนอกบ้านและรวมทั้งกลับไปอยู่ที่บ้านมาชมบรรเทากันได้ มีอะไรน่าดูบ้างไปอ่านกันเล้ยย

เหตุการณ์ดัดแปลงจากมินิซีรี่ส์เรื่องราวของบี บีซี มาเป็นรูปยนตร์ระทึกขวัญแบบฟอร์มดี กับเรื่องราวของนักข้อมูลข่าวสารหนังสือพิมพ์ที่ลงมือสืบสวนคดีฆาตกรรมเพศหญิงสาวที่มีความเกี่ยวข้องชู้สาวกับวุฒิสมาชิกสภาคองเกรสชื่อราวกับรายหนึ่งด้วยตัวของเขาเอง หนังออนไลน์ 4k ​อเล็กซ์ ครอสส์ ตำรวจนักสืบจำเป็นต้องเล่นเกมกับแกรี่

คนร้ายลักพาตัวลูกสาววุฒิสมาชิกที่ลงมืออย่างคงจะหาญและหลอกล่อให้อเล็กซ์เข้ามาจัดแจงคดีนี้ เป้าประสงค์ที่แกรี่ควรจะเป็นไม่น่าใช่เงินค่าไถ่แต่จึงควรการผลิตสถานะการณ์ให้เป็นข้อมูลข่าวสารไปอีกยาวนาน ด้วยแผนที่วางมาโดยละเอียดและมีเงื่อนงำโยงใย อเล็กซ์จึงควรต้องเข้าร่วมมือกับเจ้าบทบาทลับเจสซี่ ในการจบสิ้นยั้งแกรี่ให้ได้ ทว่ายิ่งล้วงลึกถึงแก่นแท้ของแผนนรกนี้ อเล็กซ์ก็ยิ่งเจอว่ามีอะไรบางอย่างที่น่าสงสัยซ่อนอยู่

หนังยานมนุษย์ต่างดาวบุกโลกซึ่งถ้าจะเอ๋ยถึงฉากในตำช้านานของหนังหัวข้อนี้ คงจะจึงควรพิจารณาถึงฉากที่ตัวละครอย่างผู้บริหาราธิบดี วิทมอร์ได้ปลุกขวัญจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องทุกคนก่อนการต่อสู้ครั้งใหญ่กับผู้รุกรานจากต่างดาวได้เริ่มตั้งแต่ต้น ซึ่งเปลี่ยนเป็นวลีอมตะจากหนังที่ยังคงจะตรึงใจผู้ชมมากระทั่งรายวันนี้

หนังไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่พวกเรายอมรับในความลึก การหักมุม การหลอกคนดุที่มีชั้นเชิงและเจ๋งสุดๆ หนังให้บรรยากาศสุดสะพรึงไปทั้งเรื่องประเภทที่ว่าหวาดระแวงและเชื่อมั่นคนใดมิได้ เลยแม้กระทั้งวินาทีเดียว ดู หนัง ออนไลน์ 4k ฉากจบทำพวกเราขนลุกและร้องอุทานออกมาว่า “เชี่ย”

Cabin in the wood เป็นหนังสยองขวัญ ดู หนังออนไลน์ 4k ที่ล้อเลียนแพทเทิร์นหรือขนบของหนังสยองขวัญที่เกือบทุกเรื่องมักใช้กัน ยกตัวอย่างเช่น ความอยากได้ทราบอยากเห็น ชั้นเชิงการตายที่คนชนิดนี้มักตายก่อนหรือหลัง ประเภทของผีปีศาจ องค์กรลับ และอื่นๆอีกเยอะมากแบบพูดได้ว่าเก็บทุกเม็ดจริงๆ มันจึงเป็นหนังที่เจ๋งสุดๆเพราะเหตุว่าหนังมีการรีเสิรทรวบรวมข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยมดีที่สุดยอด อีกทั้งที่มีความน่ากลัวและความขำขันสลับๆกันไป

ครึ่งชั่วโมงแรกเหมือนกับหนังสยองขวัญทั่วๆไป ทั้งบุคลิกของนักแสดง การเดินทางไปในที่ๆลึกลับ สถานที่ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ยังอาจจะเหมือนหนังสยองขวัญที่คาดการณ์ไม่ยากเกินไป จนหลังต่อจากนั้น Cabin in the wood ส่งผลให้พวกเราความจำชื่อเรื่องหนังประเด็นนี้ ได้อย่างเที่ยงตรงจำจนฝังใจเพราะเหตุว่าเราหยิบทางอะไรมันมิได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไปแล้ว หนังออกนอกลู่นอกทางไปถึงขีดสุดแบบกู่ไม่กลับจนหากผู้ใดหยิบจุดหมายเรื่องการล้อเลียนขนบหนังมิได้ หนังประเด็นนี้ก็จะกลายเป็นหนังที่สกปรกเพิ่มขึ้นมาในทันที หากจะถามไถ่ว่าหนังสยองขวัญเรื่องที่ชอบสูงที่สุดคือเรื่องไหน ก็น่าจะตอบว่าเกิดเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ดู หนังออนไลน์ 4k

Lincoln (2012)

หนังแนวชีวที่มาที่ไปที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลแถมยังได้พ่อมดฮอลลีวู้ดอย่าง สตีเว่น สปิลเบิร์ก นั่งเก้าอี้ผู้กำกับและยังได้นักบ่งชี้ลำดับเวทีออสการ์อย่าง แดนเนี่ยล เดย์ ลูอิส มาสวมบทประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐฯ กับเส้นทางตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิตที่เสียสละเพื่อจะประเทศชาติ

จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อรถไฟสุดหรูที่มุ่งหน้าสู่ยุโรปได้เป็นเรื่องดังลึกลับสุดล้ำ ชวนตั้งคำถามและชวนระทึกขวัญ ผลงานจากนิยายขายดีของผู้แต่งอะกาธา คริสตี้ เรื่อง “Murder on the Orient Express” ถ่ายทอดสถานะการณ์ของคนแปลกหน้าทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ด้านในรถไฟท่ามกลางความสงสัยของทุกท่าน โดยคนหนึ่งจะต้องชิงชัยกับเวลาเพื่อที่จะแก้ปริศนาก่อนที่ฆาตกรจะเล่นงานอีกครั้ง

วงเจรจาเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งวงเสวนากับเหล่าเพื่อที่จะนฝูงถึงรูปยนตร์แนว “ระทึกขวัญ” หรือ “Thriller” ที่น่าสนใจ เรื่องไหนน่าชม มาแลกแปลงกันไว้ชมณ เวลาวันจบสิ้นยาวสัปดาห์นี้ นึกได้หนึ่งเรื่องที่หากให้นำเสนอ คือ หนังทริลเลอร์ “สัญชาติสเปน” เรื่อง “Contratiempo” หรือในชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ “The Invisible Guest”

แน่นอนว่าการคัดเลือกดูภาพยนตร์นั้นก็ตามแต่ความถูกใจของแต่ละบุคคล ทว่า หนังแนวดราม่าหรือหนังชีวิตที่โดยมากจะมีเวลาจบที่สวยงามหรือหมองหม่นเศร้า กลับยอดเยี่ยมในแนวหนังที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปเยอะแค่ไหนก็ยังอยู่ในใจคนใดหลายคน ด้วยความโดดเด่นในบทและการส่อให้เห็นของผู้แสดงที่จึงควรเข้าถึงทุกผู้แสดง

และสาปัจจัยที่ผู้ชมตกหลุมรักหนังแนวนี้ ส่วนมากมักพูดดิ่งกันว่าเมื่อดูจบส่วนมากจะได้แง่คิดหรือมุมมองที่ดีจากหนังไปไม่เล็กน้อย ในวันนี้พวกเราจึงได้รวบรวม 10 รูปยนตร์แนวดราม่าที่เมื่อชมจบแล้ว ไม่ใช่แค่ความจับจิตจับใจแต่คุณจะได้รับแง่คิดที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้เป็นจำนวนมาก

หนังเรื่อง “แขกไม่ได้รับเชิญ” นี้ จัดเป็นหนังที่ชมรื้นเริงในมุมให้ความบันเทิงเต็มที่ ตัวหนังมีลูกล่อลูกชนที่ใช้กลเม็ดเด็ดพราย “เล่าเรื่อง” ให้ซ่อนเงื่อน น่าติดตาม เนื่องจากว่ามีความ “หักมุม” ไปมาตลอดเรื่อง คนใดที่ชอบหนังเคล็ดลับลุ้นระทึกแบบ “Gone Girl” ใน The Invisible Guest จัดเป็นหนังชมง่าย แต่มีชั้นเชิงการเล่าที่น่าดึงดูด ไม่มีจังหวะให้รู้สึกเบื่อ

สมัยยังเป็นเด็ก ในถิ่นยากไม่มีของบอสตันนั้น จิมมี่ มาร์คัม , เดฟ บอยล์ และ ฌอน เดไวน์ ใช้ณ เวลาว่างในแต่ละวันเล่นสติ๊กบอลบนถนนด้วยกัน กระทั่งเมื่อเดฟถูกบังคับให้ขึ้นรถในครั้งนั้น 25 ปีถัดจากนั้น โชคชะตาพาทั้งสามกลับมาประสบกัน ด้วยสถานะการณ์ที่จะทำให้ชีวิตจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนไป การถูกฆาตกรรมของบุตรสาววัย 19 ของจิมมี่ โดยหาสาต้นเหตุมิได้ ฌอนผู้เป็นตำรวจ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ชมแลคดี ร่วมกับคู่หู วิทีย์ สำหรับการไขปมฆาตกรรม

และหมวดหมู่เขายังจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติการอีกหนึ่งก้าว ให้รวดเร็วกว่าจิมมี่ ซึ่งเต็มไปด้วยความคลั่งแสืบค้นที่จะตามหาตัวคนฆ่าบุตรสาวของเขา เดฟเข้ามาข้องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม โดยเหตุการณ์หลายสิ่งหลายอย่างที่กำเนิดขึ้น เขาถูกบังคับให้ควรต้องประสบหน้ากับความชั่วร้ายแห่งแต่ก่อนของตนเองเอง เมื่อการสอบปากคำรอบตัวสหายทั้งสามเริ่มต้นจะงวดเข้า เหตุการณ์อันเป็นลางร้ายก็เริ่มต้นเผย และวนเวียนอยู่กับความสนิทสนม ครอบครัว ความไม่มีเดียงสา ที่ควรต้องสูญเสียไปในไม่ช้า

รูปยนตร์ที่เล่าสถานะการณ์ของม้าแข่งที่กำเนิดมาตัวเล็กมีติเตียนซึ่งในยุคนั้นไม่มีใครต้องการรับไปเลี้ยง แต่แถมยังมีชายหนุ่มภาพร่างผอม เล็ก ซึ่งตั้งใจรับเจ้าม้าตัวนี้ไปฝึกฝนและเลี้ยงมันด้วยความตั้งใจใส่ใจให้มันเปลี่ยนเป็นม้าแข่ง ดู หนังออนไลน์ 4k จากชายผู้ถูกตราหน้าเป็น Loser และม้าแข่งขันที่ไม่มีผู้ใดเอา ทั้งคู่ได้เรียนรู้ความพ่ายแพ้ด้วยกันและสามารถเปลี่ยนแปลงวิกฤตนั้นให้กลายมาเป็นโอกาสของชัยชนะได้สุดท้าย

ห้วงนี้หากไม่แนะนำหรือกล่าวถึง “The Haunting of Hill House” ซีรีส์ความยาว 10 ตอน ที่แปรเปลี่ยนเป็นขวัญใจผู้ดูอีกหนึ่งเรื่องก็จำเป็นที่จะต้องพูดว่าเชยเอามากๆ สำหรับแฟนคลับซีรีส์เมืองนอก ต้นสายปลายเหตุที่ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่อง “ผี” ได้ทั้ง “น่ากลัว” และ “ซาบซึ้ง” ในขณะเดียวกันจนได้คะแนนชี้แนะปากต่อปากในฝูงชนดู

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดเปลี่ยนบทมาจากนิยายคลาสสิกเมื่อปี 1959 ที่มีชื่อเดียวกัน แต่งโดยผู้เขียนเพศหญิง “เชอร์ลีย์ แจ็กสัน” เล่าเรื่องราวแบบสองช่วงเวลาของครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่งที่บิดามารดา และลูกๆ อีก 5 คน ย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ร้างข้างหลังใหญ่ แต่แสดงตัวว่าคฤหาสน์แห่งนี้กลับมีสถานะการณ์น่าสะพรึงกลัวซุกซ่อนอยู่

ความที่ซีรีส์เล่าเรื่องคู่ขนานของครอบครัวนี้ในต้นยุค 90 ที่อาศัยในคฤหาสน์ผีสิงนี้ กับสมาชิกของครอบครัวในสมัยปัจจุบันที่ลูกๆ ต่างโตขึ้นกันหมดแล้ว และแต่ละคนยังจะต้อง “แบกรับ” ความหลอนในปฐมวัยที่ตามมาถึงระหว่างโต โดยตัวซีรีส์ใช้การเล่าสลับช่วงเวลาไปมา ส่งผลให้คนชมรู้จักดีผูกพันกับตัวละครและครอบครัวนี้

CROOKED HOUSE (2017)

สถานะการณ์ของการฆาตกรรมมหาเศรษฐีสูงวัย “ลีโอนิเดส” ที่เป็นผู้กุมอำนาจ และมีความอยากที่จะให้ทุกท่านในครอบครัวมาอยู่ด้วยกันในบ้านที่มีรูปทรงบิดเบี้ยวแปลกประหลาด ที่ตนได้ก่อร่างสร้างมาด้วยความภาคภูมิใจ แต่เมื่อสืบสายวงศ์ตระกูลของเขาและภรรยาแล้วจะประสบว่า มีเค้าหน้านิสัยของความโหดเหี้ยมและความเจ้าเล่ห์ รวมถึงความเฉลียวหลักแหลมอยู่ด้านในนั้น

อยู่ที่ว่าใครจะได้รับถ่ายทอดส่วนที่ดีหรือร้ายมา ก็เลยยากที่จะคาดคาดการณ์ได้ว่า คนใดคือฆาตกรตัวจริงผลงานชิ้นดีเยี่ยมที่สุดของผู้กำกับ Tony Scott เล่าถึงกลุ่มเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐบาลที่ใช้อำนาจโดยมิชอบสำหรับในการดักรับฟัง แอบถ่าย ติดตามการเปลี่ยนแปลงของตัวเอกของเรื่อง เพื่อผลประโยชน์ทับซ้อนกันอันยิ่งใหญ่ ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิเฉพาะบุคคล

แม้หนังจะเข้าฉายตั้งแต่ปี 1998 ยุคสมัยที่ 56K Modem ยังเฟื่องฟู แต่มันก็ทำนายรูปเดี๋ยวนี้ของสมัย 3G ไม่มีสายในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างเที่ยงตรง เนื่องด้วยการติดตามด้วย GPS, การมีกล้องวงจรปิดในทุกหนแห่ง และการสื่อสารที่รวดเร็วฉับไว คือเรื่องทั่วไปในสมัยนี้ นอกเหนือจากนี้สถานะการณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกในปี 2013 ของ Edward Snowden ที่ออกมาเปิดเผยว่า NSA (National Security Agency, หน่วยงานเดียวกับในหนัง) มีการดักฟังการติดต่อสื่อสารทั้งด้านในและนอกสหรัฐ ไม่ต่างกับเนื้อหาของเรื่อง

อีกแง่มุมที่สะดุดตาก็คือนี่คือการเคลื่อนเคี่ยวขณะ 2 Generation เมื่อหมู่ตัวเอกที่นำทำให้ทราบโดย Will Smith และ Gene Hackman คือผู้แทนของคนรุ่นใหญ่วัยทำงาน กำลังถูกเด็กรุ่นใหม่อย่าง Barry Pepper, Jake Busey, Scott Caan และ Jack Black (ยุคยังไม่เหมือนกับ) ตามล่าด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

หนังเปิดเรื่องด้วยหนุ่มเจ้าของกิจการชีวิตบริบูรณ์ และกำลังมีอนาคตไกล ตกเป็นผู้จึงควรสงสัยคดีฆาตกรรมชู้รักของเขา ภายหลังจากเขาตื่นขึ้นมาในห้องพักของโรงแรม ที่ห้องพักผ่อนถูกล็อกกุญแจจากด้านใน หน้าต่างเปิดไม่ได้ เปิดเรื่องด้วยความตระหนก และนำมาซึ่งการไขคำถามว่าฆาตกรรมในห้องปิดตายนี้คนไหนเป็นคนลงมือ?

เขาได้ว่าจ้างทนายสาวใหญ่ฝีมือดี ผู้กำลังจะเกษียณตัวของเราเองจากอาชีพ และจึงควรมาต่อกรคดีท้ายที่สุดที่สังคมกำลังมีความสนใจนี้ และแน่นอนว่า ไพ่ใบท้ายสุดจะออกหัวออกก้อยจำเป็นที่จะต้องติดตามกันให้ถึงข้อสรุป ดู หนังออนไลน์ 4k แม้หนังจะดำเนินเรื่องด้วย “บทพูด” ทั้งเรื่อง ผ่านการส่อให้เห็นในแบบ “จิตวิทยา” ใส่กันของผู้แสดง แต่การ “หักมุม” ที่ถาโถมใส่คนดูไปตลอดทางก็หยิบเป็นหนึ่งใน “หนังขวัญใจมวลชน” ที่ผู้คนจำนวนมากยกนิ้วให้ในมุมที่ชมแล้ว “เบิกบานจนต้องการแนะนำ”

หนังประสมประสานณ เวลาความเป็นงานดราม่า แอคชั่น และเรื่องราวเชิงความเป็นมาศาสตร์ได้อย่างลงตัว พร้อมฉายภาพให้เห็นได้ชัดวิถีและจิตวิญญาณอันน่ายกย่องของ “ซามูไร” ในยุคที่ความจำเป็นของซามูไรลดนิดหน่อยถอยลง และในยุคที่กระแสวัฒนธรรมของแดนอาทิตย์อุทัยกำลังอยู่ภายในระหว่างผลัดใบจากการไหลบ่าเข้ามาของกระแสตะวันตก ส่วนอีกด้านหนึ่งของความเป็นหนังตลาด หนังมาพร้อมด้วยความบันเทิงที่เดินเรื่องได้ครึกครื้น ฮึกเหิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอย่างมากฉากรบอันยิ่งใหญ่และสื่อให้ปรากฏความกล้าหาญเกรียงไกรของซามูไร ซึ่ง “เคน วาตานาเบ้” ในบทซามูไรคัทสึโมโต้ได้มอบการบ่งบอกเอาไว้อย่างกล้าแกร่งเพอร์เฟ็ค

https://cheers-ginza.com/

By wpadmin