ดู หนัง อาชญากรรม

Bywpadmin

Dec 12, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดู หนัง อาชญากรรม

ดู หนัง อาชญากรรม

ดู หนัง อาชญากรรม Jack Reacherยอดคนสืบระห่ำ (Jack Reacher) ภาพยนตร์ฮอลลีวูดแนวแอคชั่น กำกับโดย คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ แสดงนำโดย ทอม ครูซ เรื่องรางเกี่ยวกับอดีตกาลนักสืบของกองทัพชำนาญที่ต้องการสืบคดีกับผู้ต้องหาคดีการฆาตกรรม ในแต่ละครั้งที่ทำการสืบคดี เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

THE GIRL WITH THE DRAGON TATTOO (2011): พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร

ไม่เกล บลูมควิสท์ ผู้รายงานข่าวหนังสือพิมพ์คนดังที่เสียหาย ดู หนังอาชญากรรม สารภาพการว่าจ้างให้สืบคดีการฆ่าที่ยังไม่สามารถที่จะปิดคดีได้มานานกว่า 40 ปี จากมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมชาวประเทศสวีเดน เฮนริค ฟานเกอร์ ซึ่งเป็นคุณลุงของเหยื่อ ในเวลาเดียวกัน ลิสเบธ ซาลันเดอร์ แฮ็กเกอร์สาวพังทลายค์ลายสักมังกร ได้ถูกว่าจ้างให้ตามสืบบลูมควิสท์ ก็ศึกษาค้นพบเรื่องจริงที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแผนคิดร้ายต่อผู้สื่อข่าวชายหนุ่มรายนี้ ทั้งสองจึงได้มาร่วมมือกันเผยโฉมความลับของการฆาตกรรมแล้วก็การเหี้ยมโหดอำมหิตทางเพศที่เกิดขึ้นในอดีต

SHERLOCK HOLMES (2009): ดับแผนพิฆาตโลก

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ สายลับที่มีชื่อเสียงในการค้นหาเรื่องจริง โดยมีนายหมอวัตสัน สหายที่เชื่อถือได้เป็นผู้ที่มาร่วมงานสำหรับในการไขคดีต่างๆเมื่อโฮล์มส์และวัตสันช่วยเหลือเหยื่อรายล่าสุดจากพิธีการประหลาดได้ทัน รวมทั้งเผยโฉมหน้าฆาตกร หมายถึง ลอร์ด กางล็ควู้ด ซึ่งก็ได้ถูกประหารไป แม้กระนั้นเมื่อแบล็ควู้ดฟื้นคืนชีพกลับมา โฮล์มส์รวมทั้งวัตสันจึงจำเป็นต้องกระโจนสู่โลกแห่งศาสตร์มืดเพื่อไขปัญหาที่น่าฉงนนี้ให้ได้

Flypaper (2011) ดู หนัง อาชญากรรม

แค่เห็นเครดิตคนเขียนบทหนังว่าเคยเขียนบท The Hangover ภาคแรกก็รับรองความบ้าๆบอๆของหนังได้ในระดับหนึ่งละ ผมออกจะถูกใจ Flypaper ในมุมของการเป็นหนังปล้นตลกขบขันปัญญาอ่อน (คำชมเชย) ที่แทรกแนวสืบสวนจำพวก ‘whodunit’ ลงไป แต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือความปัญญาอ่อนของตัวละครมันยังไม่ฮาเท่าไร แม้การสืบเสาะหาผู้อยู่เบื้องหลังจะลุ้นบันเทิงใจก็เถิดหนังเล่าถึงเหตุการณ์ปล้นแบงค์แห่งหนึ่งซึ่งมิจฉาชีพสองกลุ่มดันชิงทรัพย์จ๊ะเอ๋กันพอดี แล้วจู่ๆลูกค้าคนหนึ่งของแบงค์ก็ถูกกระสุนไม่เคยทราบที่มายิงเสียชีวิต หนึ่งในตัวประกันก็คือ ‘ทริปป์’ (Patrick Dempsey) ก็เลยเริ่มสืบหาว่าคนใดกันแน่เป็นคนยิงแล้วก็ผู้ใดกันอยู่เบื้องหลังการปล้นจ๊ะเอ๋คราวนี้กันแน่ถ้าจะหาเรื่องผลว่าทำไมถึงจำเป็นต้องเชียร์ให้หาหนังปล้นธนาคารประเด็นนี้มาดูก็อาจเกิดเรื่องการสืบเสาะหาตัวผู้อยู่เบื้อง

หน้าเบื้องหลังแนว ‘whodunit’ ที่สนุก twist ไป twist มา นักแสดงในเรื่องไม่ว่าจะเป็นคนร้ายทั้งสองกลุ่มรวมทั้งตัวประกันมองออกยากมากมายว่าคนใดเป็นคนร้ายตัวจริง แล้วชอบตรงที่พอเฉลยคำตอบมันพอดีกับเรื่องราวทั้งหมดในหนังแม้กระนั้นพอเพียงมันเป็นหนังคอเมดี้ทำให้การตัดสินใจอะไรต่างๆในหนังมันดูขำขันไปหมด ไม่ว่าจะเป็นฉากที่ตัวประกันแย่งปืนฆาตกรมาได้ ดู หนัง อาชญากรรม แม้กระนั้นก็เอาปืนแลกเปลี่ยนกับกระดาษแฟ็กซ์ โดยที่คนร้ายก็มิได้ลงโทษตัวประกันอะไร (ซึ่งมันขำขันตั้งแต่ตัวประกันไม่ชิงการได้เปรียบเพื่อเอาชีวิตรอดแล้ว) คือพอเป็นอย่างนี้ทำให้หนังมันดูเป็นคอเมดี้ที่เบาสมองสุดๆเอาง่ายๆว่าเป็นหนังปัญญาอ่อนน่ะแหละ (คำกล่าวชม)ค่อนข้างชอบการสร้างผู้แสดงคู่หูชิงทรัพย์แบงค์สองแก๊งค์สุดกระจอก เพราะเป็นสองนักแสดงที่ปัญญาอ่อนลำพองใจเราจริงๆส่วนอีกแก๊งค์ค่อนข้างจะดูมุ่งมั่นสักหน่อยสำหรับการตั้งใจจริงปล้นเพื่อทำชั้นการเช็ดกตามล่าจาก FBIโดยรวมแล้ว Flypaper ก็นับว่าตอบปัญหาความรื่นเริงใจเบาสมองได้อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสาะหาคนร้ายผู้อยู่เบื้องหลังตัวจริงเนี่ยทำให้หนังมันมีคุณค่ามากกว่าการเป็นเฮฮาปัญญาอ่อนมากมายเลย

ดู หนัง อาชญากรรม นามสแฝงเกรซ

นี่เป็นโรงแสดงละคร Candian-American ที่น่าดึงดูดสำหรับแฟนๆของความลี้ลับทางประวัติศาสตร์ มันขึ้นกับนวนิยาย 1996 ที่มีชื่อเดียวกันโดย Margaret Atwood (ดู โปรดคลิกตรงนี้เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม) และปรับเปลี่ยนโดย Sarah Polley ชุดมีหกตอนและก็ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ใน CBC ช่วงวันที่ 25 เดือนกันยายน 2017 และก็ปรากฏบน Netflix เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2017ซีรีส์เล่า หนังอาชญากรรม แนะนํา เรื่องราวของเกรซมาร์ควัยเด็กผู้อพยพชาวไอริชที่ยากจนแล้วก็คนรับใช้ในบ้านในแคนาดาตอนบนซึ่งถูกกล่าวอ้างแล้วก็ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดฐานการฆ่าผู้ว่าจ้างและแม่บ้านของเธอในปี พุทธศักราช 1843 James McDermott ผู้มีความยั่งยืนก็ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดเช่นเดียวกัน แมคเดอร์มอตต์ถูกแขวนคอ แม้กระนั้นเกรซถูกตัดสินให้จำคุกทั้งชีวิตทำให้เธอแปลงเป็นเพศหญิงที่เป็นที่รู้จักที่สุดคนหนึ่งในแคนาดา ประเด็นนี้อิงจากเหตุจริงในศตวรรษที่ 19

SHERLOCK HOLMES: A GAME OF SHADOWS (2011)

เกมพญายมเงามรณะผู้ร้ายคนใหม่อย่างศ.จ.เจมส์ มอริอาร์ตี้ ผู้ไม่เพียงแต่มีปัญญาเสมอกัน เชอร์ล็อค โฮล์มส์ แต่ยังชั่วร้ายอย่างมหันต์ เมื่อการฆาตกรรมรวมทั้งก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงดำเนินไปทั่วทั้งโลก มีเพียงแค่โฮล์มส์แล้วก็วัตสันแค่นั้นที่จะหยุดแผนของ มอริอาร์ตี้ ศัตรูสุดอันตรายได้

PRIMAL FEAR (1996) : สัญชาตญาณดิบแอบซ่อนแดนนรก

มาร์ติน เวล (ริชาร์ด เกียร์) ยอดทนายมีชื่อเสียง คดีต่างๆที่เขาตัดสินใจรับว่าความนั้น ขึ้นอยู่กับว่า มันสามารถสร้างชื่อรวมทั้งความรวยให้เขาได้มากเพียงใด เมื่อเวลรู้ข่าวคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรมนักบวชชั้นผู้ใหญ่ที่โด่งดังของเมือง โดยผู้ต้องหาเป็นลูกศิษย์วัด (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน)  เขาคว้างานชิ้นนี้ในทันทีทันใด เพื่อปรารถนายืนอยู่ข้างหน้าสื่อมวลชน โดยทราบแค่ว่าคดีนี้จะเปิดเผยความเน่าเหม็นและก็ฉ้อฉลที่เกี่ยวเนื่องถึงคนภายในชั้นสูง งานนี้เขาต้องปะทะกับอัยการสาว (ลอร่า ลินนี่ย์) อดีตกาลแฟนของเขา

Searchingเสิร์ชหา…หาย ภาพยนตร์แนวสอบสวนที่ไม่ใช่แนวตำรวจสืบคดี หนังอาชญากรรม สืบสวน เรื่องราวเกี่ยวกับพ่อสืบข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์เพื่อตามหาลูกสาว Searching เรื่องราวของบุตรสาววัย 16 ปี จนกระทั่งมาถึงจนถึงที่ว่าตัวเขาเองกับไม่เคยรู้ตัวตนที่แท้จริงของลูกเลย

Dark Watersพลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก

แนวสอบสวนสืบสวนแบบดราม่าเข้มข้น โดยโรเบิร์ต ใบเสร็จรับเงินอตตา ทนายความมือสะอาด อยากได้ไขคดีการเสียชีวิตปริศนาของผู้คนในเมือง คาดการถึงแก่กรรมทั้งหมดทั้งปวงมีต้นเหตุจากสารเคมีรั่วไหลของบริษัทยักษ์ใหญ่ผลิตสารเคมีในรัฐเวอร์จิเนีย

Don t Breathe 2

หรือชื่อไทยว่า ลมหายใจสั่งตาย 2 เรื่องราวครั้งนี้ค่อนข้างจะต่างจากภาคแรกพอเหมาะพอควร ที่โอกาสนี้ปู่รับดูแลเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง คอยฝึกซ้อมให้คุณเอาตัวรอด แต่คุณเป็นคนไหนกันนั้นตัวอย่างยังไม่บอกอะไรเรามากมาย แต่ว่าวันหนึ่งบ้านของปู่ก็ถูกบุกอีกรอบ คราวนี้วัตถุประสงค์ของพวกมันคือเด็กหญิง และพวกมันก็จับเด็กสาวไปได้ นั่นทำให้ปู่ต้องคว้าอาวุธ ใช้ทุกสิ่งที่มีออกมาตามล่าอีกที สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เด็กสาวคนนี้สำคัญอะไรกับปู่นอร์แมน แถมดูราวกับว่าเจ้าพวกที่บุกมานี้จะทราบอดีตรวมทั้งความลับของปู่นอร์แมนด้วย มารอดูกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

Don’t F*** With Cats (แมว**ห้ามคนไหนแตะ)ห้ามยุ่งกับแมวน่ะ!

เป็นหนังจากทาง Netflix มีความยาว 3 ตอน และก็หนังผลิตขึ้นมาจากการฆ่าสังหารในเหตุจริงที่เกิดขึ้นจากวีดิโอคลิปหนึ่งในเน็ตที่ในคลิปชายหนุ่มฆ่าลูกแมวน่ารักอย่างทารุณโหดร้าย จนเกิดกระตุ้นให้เกิดการตามล่าตัวจากเหล่านักสืบโลกอินเตอร์เน็ตการถ่ายทำหนังจะเป็นการแนวสืบสวนจากภาพข่าวในโซเซียล แล้วก็สัมภาษณ์ผู้ที่มีการเกี่ยวข้อง ซึ่งปากคำสำคัญเริ่มจากนักสืบโซเชียลผู้ร่วมกันสร้างกรุ๊ปในเฟสบุ๊ค และพวกเขาก็เริ่มติดตามตามล่าหาคนฆ่าลูกแมว จนถึงคลิปถัดมาไม่ใช่การฆ่าลูกแมวแม้กระนั้นเป็นการฆ่าคน

เอลชาโป El Chapo

เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอีกเรื่องของ Netflix ที่ผลิตขึ้นจากเรื่องราวจริง ซีรีส์นี้มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับชีวิตของJoaquínผู้ครอบครองยามีชื่อ“ El Chapo” Guzmán กระจายเสียงตอนต้นในวันที่ 23 เดือนเมษายน 2017 ที่ Univision ก่อนจะกระจายเสียงทาง Netflix ทั้งโลก มีดาวมาร์โกเดอลาโอเป็นตัวละครตำแหน่งเรื่องราวส่วนใหญ่เล่าถึงจุดเริ่มแรกของJoaquín“ El Chapo” Guzmánในปี 1985 เมื่อเขาเป็นพวกระดับที่ค่อนข้างต่ำของ Guadalajara Cartel การก้าวขึ้นสู่อำนาจในฐานะหัวหน้าทีม Sinaloa Cartel และก็ความวอดวายของเขา

Wind River (2017) ล่าเดือด อำมหิต​

​เรื่องราวเอ๋ยถึงคดีการฆาตกรรมปัญหาที่เกิดขึ้นในทุ่งน้ำแข็ง ใกล้กับย่านอยู่อาศัยของชนเผ่าอินเดียนแดง เมื่อการตายของหญิงสาวชนเผ่าอินเดียนแดงได้นำไปสู่การตามไขคดีที่พาไปถึงตัวการของที่มีอันตรายบางอย่างที่พร้อมจะพรากฆ่าของผู้ที่คิดจะล่วงรู้ได้ “Cory Lambert” เจ้าหน้าที่ของกรมสัตว์ป่าในเขตชนเผ่าพื้นเมืองอินเดียนแดง ที่ได้ร่วมกับเจนในการออกตามสืบคดีการฆ่าสังหารหญิงสาวอินเดียนแดงที่ตายอย่างมีปัญหา “Jane Banner” เจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ FBI ที่ได้มาตามสืบคดีการฆ่าหญิงสาวอินเดียนแดงที่ตายอย่างมีปริศนาร่วมกับคอปรี่ จนได้พบกับปมบางสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง และ “Wilma” สรุปแล้วคุณถูกคนใดกันฆ่ากันแน่? และก็อะไรคือต้นเหตุของคดีการสังหารทุ่งน้ำแข็งอันเย็นยะเยือกแห่งนี้? ด้วยกันหาคำตอบพร้อมได้ใน “Wind River” ล่าเดือด โหดเหี้ยม

หนังตลกๆ

 win666.club

cheers-ginza

By wpadmin