หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด

Bywpadmin

Jan 11, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด

หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด

หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด หนัง Tick, Tick… Boom! รีวิว ที่กล่าวถึง ความฝัน ความทะเยอทะยาน ไฟชีวิตลุกโชน

รีวิว เรื่องย่อ ที่พูดถึงแง่มุม ความฝัน หนังแอคชั่น ความทะเยอทะยาน เติมไฟชีวิต พร้อมกับการตั้งข้อสงสัย ถึงจุดประสบความสำเร็จในชีวิต ที่เพราะอะไร ควรต้องเอาจำนวน 30 ปี มาเฉพาะเจาะจงว่า ควรจะมีสิ่งต่างๆครบครัน จึงควรได้กระทำตามความฝัน แล้วการไปถึงฝัน มันจำเป็นที่จะต้องแลกอะไรในชีวิตจำนวนมาก

ภาพยนตร์ Tick, Tick… Boom! ถือเป็นรูปยนตร์มิวสิคัล ดราม่า เรื่องเดี๋ยวนี้ ที่ Streaming ทาง Netflix ซึ่งแปรเปลี่ยนเป็นตัวเต็งหนึ่งในค่าตอบแทนใหญ่ ออสการ์ ปี 2022 โดยรูปยนตร์เรื่องนี้ได้ผลสำเร็จงานการกำกับของ ลิน-เอ็มมานูเอล มิรานด้า (Lin-Manuel Miranda)

และได้นักส่อให้เห็นชั้นแนวหน้าอย่าง แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (เจ้าของบท ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ จาก The Amazing Spider-Man) มาเป็นนักส่อให้เห็นนำซึ่งควรต้องพูดเลยว่า ประเด็นนี้ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ต้องมีสิทธิ์ชิงนักส่อให้เห็นนำชายออสการ์อย่างไม่ควรต้องสงสัย

เพื่อ หนัง Tick, Tick… Boom! แม้จะเป็นหนังมิวสิคัล แต่ก็ไม่น่าใช่เรื่องยากเย็นอะไรในการเข้าถึง และรับรู้สถานะการณ์ ชีวิตของ โจนาธาน ลาร์สัน Jonathan David Larson ซึ่งเป็นนักแสดงเอกของเรื่อง โดยเขาดำเนินงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในนิวยอร์กไปด้วยในตอนที่เขียนผลงานที่เขาหวังว่าจะเป็นละครเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องต่อจากนี้ไปของสหรัฐฯ

ส่วนคนใดที่ติดใจมุกจิกกัดหนังฮอลลีวูดและความเกรียนแสบ หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด ภาคนี้ DEADPOOL ก็เล่นเสิร์ฟความแสบเสียเต็มที่ทั้งมุกล้อหนัง Marvel ทั้งจักรวาล X-MEN และ MCU รวมถึง Disney แบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม (Disney เพิ่งซื้อกิจการของ FOX สตูดิโอที่สร้าง DEADPOOL) แม้แต่ค่าย DC ที่จำเป็นจะต้องบอกว่า DEADPOOL

จัดหนักจัดเต็มตั้งแต่ล้อกิมมิคหนัง Batman V Superman (2016) เรื่อยไปจนถึงเอนด์เครดิตที่เล่นกับความเกี่ยวข้องเวลาฮีโร่สองค่ายผ่านนักบ่งบอกเช่นไรอัน เรย์โนลด์ ได้อย่างแสบสันต์ นอกจากนี้ยังมีมุกแซวและบ่งบอกหนังคลาสสิกต่างๆอีกเพียบทั้งไตเติลของ เจมส์ บอนด์ 007 ฉากเห็นตัวของ เคเใบรับเงิน

ที่อ้างอิงมาจากหนังคนเหล็ก Terminator (1984) หรือฉาก Boombox Serenade ที่จอห์น คูแซค ยกวิทยุเปิดเพลงให้นางเอกยอมรับฟังใน Say Anything (1989)ก็ถูกเอามาเท้าความและล้อเลียนไปตลอดเรื่อง จนบางคราวยังแอบคิดเลยว่านี่พวกเราชม DEADPOOL หรือ หนังล้อตระกูล Scary Movie อยู่กันแน่ ซึ่งแม้แสดงให้เห็นถึงความสร้างสรรค์แต่ก็แอบทิ้งช่องโหว่ของพลอตไว้รายทางเพียบเลยด้วยเช่นกัน แต่เชื่อว่าอารมณ์คนชมที่รู้จักดีกับ DEADPOOL มาตั้งแต่ภาคแรกก็ไม่น่าจะสะดุดอะไร

The Long Ballad (2021) : สตรีหาญ ฉางเกอ

ซีรีย์จีนย้อนยุค เล่าเหตุการณ์ขององค์ผู้หญิงรัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขหลี่หย่งหนิง (รับบโดย ตีลี่เร่อปา) ซึ่งถูกกบฏฆ่าสังหารครอบครัวเธอ เหลือเธอรอดเพียงคนเดียว ซึ่งนางเอกเป็นองค์ผู้หญิงที่ถูกเลี้ยงมาให้เก่งทั้งบู๊และบุ๋น ฉลาดมากจริงๆและมีไหวพริบมากๆ หลังจากรอดมาได้ ก็เลยปลอมตัวเป็นผู้ชาย ไม่เชื่อถือคนใดไม่ยากเย็น

และทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อจะแก้แค้นหา แม้ว่าจะใช้เคล็ดวิธีแกมโกงก็ตาม ภายหลังได้มาพบกับพระเอกที่เป็นแม่ทัพของเผ่า จนมาทราบทีหลังว่านางเอกเป็นหญิง ทั้งคู่ก็เลยตกหลุมรักกัน พลอตทำออกมาได้ดีมาก ทั้งการชิงไหวชิงพริบของนักแสดง ที่พอทราบว่านางเอกเป็นคนที่ทั้งเก่งและเฉลียวฉลาด หนีรอดไปได้ จึงเกิดการไล่ล่าเกิดขึ้น ซึ่งบอกเลยว่า รับรองความบันเทิงใจและมันส์โคตรๆ ถึงแม้จะมีบทนางเอกปลอมเป็นเพศชาย แต่ชมแล้วไม่ขัดหูขัดตาเลย ทำให้ทราบออกมาได้เท่ห์และหลัวหนักมาก คนใดที่ไม่เคยชมจะต้องตามไปดูจริงๆค่ะ

WU KONG (2017): หงอคงจะ กำเนิดเทพเจ้าวานร

หงออาจ ราชาวานรถูกฮั้วจีซึ่งเป็นแม่ทัพสวรรค์หมายปองชีวิต แต่เขาได้รับความให้การช่วยเหลือจากพระโพธิ์สัตว์และได้แปรเปลี่ยนเป็นศิษย์ของเขา

​ในเวลาเดียวกันหยางเจียนได้รับมอบหมายหน้าที่จากเบื้องบนให้สังหารจื่อเซี่ย ผู้ที่เป็นทั้งลูกสาวของฮั้วจีและบุคคลที่เขาหลงรัก หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด เพื่อจะแลกเปลี่ยนกับตำแหน่งในสรวงสวรรค์

และเทียนเผิง องค์รักษ์ของฮั้วจี ได้รับบัญชาการส่งมอบสืบหาข้อมูลของหงอคง โชคชะตานำมาซึ่งการทำให้ทั้งสามคนมาพานพบกันที่สำนักเทียนจิ และการเจอครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของทั้งสามคนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

พยัคฆ์ร้าย 007 (1962)

สแตรงเวย์ส ผู้นำสถานีหน่วยสืบราชการลับอังกฤษในจาเมกาถูกฆ่า ทำให้สายลับอังกฤษ เจมส์ บอนด์—หรือเคยชินกันในรหัส 007—ถูกส่งไปยังจาเมกาเพื่อจะสืบสวน ณ เวลาการสอบปากคำนั้น บอนด์ได้เผชิญกับ ควอเรล ชาวประมงจากพวกเกาะเคย์แมน ซึ่งเคยปฏิบัติงานให้กับ สแตรงเวย์ส โดยเขาได้เดินเรือไปยังพวกเกาะรอบ ๆ เพื่อจะเก็บตัวอย่างแร่ โดยมีเกาะแห่งชื่อเรื่องว่า แครปคีย์ ซึ่งเป็นบ้านของ ดร. โน

เมื่อบอนด์กับควอเรลไปยังเกาะดังที่กล่าวถึงมาแล้ว เขาได้เจอกับนักงมหอยแคว้นชื่อว่า ฮันนี ไรเดอร์ โดยทั้งสามคนถูกโจมตีโดยคนของโน ควอเรลถูกฆ่าด้วยรถแทรกเตอร์หุ้มเกาะพ่นไฟ บอนด์กับฮันนีถูกหยิบเป็นตัวประกัน ดร. โน

บอกกับบอนด์ว่าเขาเป็นเลิศในสมาชิกของ สเปกเตอร์ ผู้บริการพิเศษต่อต้านสายลับ, ก่อการร้าย, ล้างแสืบค้นและข่มขู่ หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด โดยเขาวางแผนที่จะยุติยั้งการปล่อยจวรดของแผนการเมอร์คิวรีที่แหลมคะแนเวอรัล ด้วยลำแสงวิทยุที่ขับเคลื่อนด้วยอะตอม บอนด์กับฮันนีหนีออกไปจากเกาะ พร้อมทั้งฆ่าโนและระเบิดฐานของเขา

รีวิวหนัง Tenet

จึงควรยอมรับอย่างหนึ่งเลยว่า ก่อนจะเข้าไปดูหนังประเด็นนี้ ผมจำเป็นที่จะต้องชมคลิปและอ่านข้อมูลประสมไปก่อนพอราวๆ ทั้งยังกับเรื่องอื่น ผมเกือบจะไม่ชมหนังตัวอย่างและอ่านเรื่องย่อเพียงครั้งสองครั้งเท่านั้น เนื่องจากว่าพอจะทราบว่ามันคงจะไม่ไม่ยากนักที่จะทำความรู้ความเข้าใจหนังของโนแลนในรอบแรกที่ชม แต่ก็ไม่ได้มีความหมายว่าจะช่วยได้นักหรอกนะครับ

เป็นหนังที่โคตรทะเยอทะยานด้วยความที่โนแลนมุ่งหวังจะทำหนังในสไตล์สายลับแบบเจมส์ บอนด์ หนังอย่าง Tenet จึงมีกลิ่นเช่นนั้นอยู่เต็มเปี่ยม เพียงแต่มันเป็นหนังสายลับที่มีเรื่องราวในแบบโนแลน เรื่องราวและภารกิจของตัวเอกจะต้องเล่นท่ายากเสียหน่อย

จำเป็นจะต้องยอมรับว่าเขาเป็นผู้กำกับที่หมกมุ่นเล่นกับเรื่องช่วงเสียเกินไป จาก Inception ที่เล่นเอาคนชมมึนงงกับฝันซ้อนฝันที่ดูจนจบก็จำเป็นต้องมาถกกันว่า ฉากนั้นเป็นฝันหรือจริง หากเป็นฝันมันคือลำดับขั้นไหน หรือ Interstellar ที่หยิบเอาแนวคิดสัมพันธภาพมาเล่นจนเป็นหนังไซไฟที่ได้รับการยอมรับ แม้แก่นของเรื่องจะดราม่าระหว่างพ่อลูก

Hawkeye (2021) ฮอคอาย

เรื่องย่อ : Hawkeye (2021) ฮอคอาย ดูซีรีย์ออนไลน์ฟรีๆ เรื่องเต็ม HD ซับไทย ซีรีย์คนต่างประเทศ จาก Disney Studios แนวซูปเปอร์ฮีโร่ 6 ณ เวลา ของหนึ่งในทีมอเวนเหน้าจอร์ส สถานะการณ์ของ “ฮอว์คอาย” ที่ได้พบเจอกับคู่ปรปักษ์คนใหม่ที่เป็นเด็กสาวที่อย่าง

“เคต บิชอป” ลูกสาวของตระกูลไฮโซในนิวยอร์กที่มืออาชีพการยิงธนูแล้วสวมหน้ากากปิดหน้าเลียนแบบฮอว์คอายเพื่อปราบเหล่าร้ายในเมือง ทำให้ฮอว์คอายจะต้องรับเธอเป็นผู้ที่มาเรียนและสอนเทคนิคและวิธีต่างๆ ให้ ทั้งหมดทั้งมวลก็เลยกระตุ้นให้เกิดการผจญภัยของทั้งคู่ที่แปรเปลี่ยนเป็นคู่หูคู่ใหม่แห่งจักรวาลมาร์เวล

JOURNEY TO THE WEST (2013) : คนเล็กอิทธิฤทธิ์ใหญ่

เมื่อโลกเต็มไปด้วยภูติผีปีศาจ ซวนจาง นักล่าอสุรกายหนุ่มผู้เก่งกล้า เขามั่นใจว่า ตัวเองจะปรับเปลี่ยนทั้งหมดทุกอย่างได้ จึงยอมเสี่ยงทุกสิ่ง ทั้งปราบปีศาจร้ายน้ำ ภูติผีปีศาจหมู รวมทั้ง ซุนหงอคงจะ เขารับเหล่าซาตานเหล่านี้มาเป็นสาวก

และสอนให้หมู่เขารู้จักดีความรัก และความเมตตา
ซึ่งในเวลาเดียวกัน ซวนจางก็ได้เช่นกันพบความหมายที่แท้จริงของความรักที่ยิ่งใหญ่ ด้วยตัวของเขาเอง และเพื่อที่จะชดเชยในบาปของตน และเพื่อช่วยชีวิตของคนเรา เขาทั้งสี่ก็เลยเริ่มออกสัญจรไปยังทิศดวงตะวันตกที่เต็มไปด้วยความท้าทายที่รอหมู่เขาอยู่

รีวิวหนัง : Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่

แอคชั่นสุดโหดที่สายบู๊จำเป็นจะต้องห้ามพลาดกับ Nobody ชื่อเรื่องไทย “คนธรรมดานรกเรียกพี่” เมื่อชีวิตคนพวกเรามิได้เหมือนในหนังเสมอไป หนังแอคชั่น ที่มันที่สุด เหมือนกันกับ ฮัทช์ แมนเซลล์ ชายหนุ่มทั่วๆไปที่มีภรรยาและลูก ๆ วันหนึ่งเมื่อโจรขึ้นบ้านและเขาปฏิเสธที่จะต่อสู้ คนในครอบครัวจึงสัมผัสผิดหวังมาก ๆ ที่นี่เองกลายเป็นเรื่องกระตุกใจทำให้วิญญาณนักฆ่าอาชีพถูกปลดปล่อยออกมาอีกสักรอบ

ทว่าการพลิกมาหยิบปืนในครั้งนี้ดันเป็นการสร้างความอันตรายให้กับครอบครัว หน้าที่ของเขาก็เลยควรต้องป้องกันอย่างถึงที่สุด! ตัวหนังดูเป็นแถวแอ็คชั่นมันทะลุหน้าจอทั่วไป แต่ก็ทีเด็ดคือผู้กำกับเป็นคนเดียวกับหนัง Hardcore Henry หนังยิงกระจายในประเด็นบุคคลที่ 1 ซึ่งคอแอ็คชั่นสะใจกันมาแล้ว รวมถึงนักประพันธ์บทที่เคยเขียนหนัง John Wick ด้วย!!!

 

หนังตลกๆ

 win666.club

cheers-ginza

By wpadmin