หนัง ไทย

หนัง ไทย รักสุดท้ายป้ายหน้า – [พอจะน่าชม] (มุ่งหวังต่ำ / ได้เปรียบกว่าที่คาด) หนังสตรีรักเด็กหนุ่ม ที่มาช้ากว่าหนัง 2 เรื่องแนวเดียวกันที่กวาดเงินในปี 2554 พอสมควรทั้ง 30 โสดออนเซลส์ และ 30 กำลังแจ๋ว แต่หัวข้อนี้ก็มีดีในแบบเจาะจงของตนเองด้วยเนื้อเรื่องที่แน่นเพราะเอามาจาก นิยายขายดี หนุ่ม ม.ปลาย vs สาววัยดำเนินการงาน และการบ่งบอกที่ดีขอน้องรถเมล์ จึงถือได้ว่าดูได้เพลินใจๆครับผม

ชั่วฟ้าดินสลาย หนังฟอร์มยักษ์ของค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม จากวรรณกรรมอมตาของ “พวงมาลัย ชูกลั่นกรอง” ผลงานการกำกับโดย “หม่อมเล็กน้อย-ม.ล.พันธุ์เทบทวนพ เทวกุล” ที่พาผู้ชมย้อนยุคไปเจอกับโศกนาฏกรรมความรักอันน่าแปลกใจรวมถึงสะเทือนอารมณ์ ของนักแสดง “ส่าง หม่อง” “ยุพดี” “พะโป้” ท่ามกลางฉากธรรมชาติอันงดงามรวมถึงงานขอความกรุณาักชั่นศักยภาพ อย่างไรก็แล้วแต่ชมแล้วค่าแรงงานยังไม่ค่อยประทับ ใจเยอะแค่ไหนนักเมื่อเปรียบกับหน้าหนังรวมถึงการโปรโมต

หนัง ไทย

Saw (2004)

มันเรียกตัวของเราเองว่า “จิ๊กซอว์” และมันประกาศตัวให้โลกเคยชิน ด้วยการสลักชื่อเรื่องไว้บนเนื้อหนังมังสาของเหยื่อ ที่มันบังคับให้เล่นเกมสุดอำมหิต เจ็บยิ่งกว่าตกนรก เพียงเพื่อจะสั่งสอนให้หมวดเขารู้จักดีคุณประโยชน์ของชีวิต จิ๊กซอว์คือฆาตกรฆ่าต่อเนื่องอัจฉริยะ ที่จะนำคุณทุกท่านเข้าสู่ฉากฆาตกรรม และเกมจิตวิทยาขั้นสูงสุด

Shaun of the Dead (2004)

หนังเดินเรื่องเกี่ยวกับนายชอว์น หนุ่มสันหลังยาวที่วันๆ ก็ได้เหมือนกันแต่ปฏิบัติงาน แล้วตกเย็นก็กลับมานั่งดื่มเบียร์กะเล่นเกมกับเพื่อที่จะนร่วมห้อง นายเอ็ด ที่สนิทกันสุดๆ แถมยังขี้เกียจพอๆกัน….จนวันนึง ลิซ แฟนสาวของนายชอว์น ทนความไม่เอาถ่านของนายชอว์นไม่ไหวก็เลยขอเลิก คเช่นเดียวกับนี้แหละ หนัง นายชอว์นของพวกเราเลยคิดกลับตัวใหม่เพื่อจะให้ลิซกลับมาหาเขาอีกรอบ แต่โชคก็ไม่เข้าข้าง เนื่องด้วยฝูงซอมบี้ดันเข้ามาบุกพอดี ทำให้พี่ชอว์นของเราพร้อมนายเอ็ดจะต้องถือไม้คริกเก็ตกะพลั่วคนละอันออกไปลุย ฝูงซอมบี้เพื่อไปรับแฟนสาว พ่อเลี้ยงและแม่ของเขามายังสถานที่ที่เขารู้สึกว่าไม่เป็นอันตรายที่สุด

หนัง ไทย หลวงพี่เท่ง 3

มาภาคนี้กับหลวงพี่อารมณ์จี๊ดรวมถึงศิษย์อารมณ์ขัน นำหมู่โดย หลวงพี่เล็กน้อย (น้อย วงพรู) รวมทั้ง พระเยี่ยมที่สุด (อุ๋ย บุดดาเบลส) ภาพยนตร์ไทยแนวธรรมะ ขำเป็นหมวดคณะจากค่ายเมืองหลวงฟิลม์ที่ยังคงจะมอบรอยยิ้มอย่างต่อเนื่องหากถึงแม้ค่าแรง จะสู้ภาคแรกๆมิได้ก็ตาม

The Strangers : Prey at Night

พูดได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่กลับมาสร้างความน่ากลัวอย่างสุดลึกต่อจากภาคแรก ซึ่งห่างหายมาอย่างนานถึง 10 ปี ! หากแต่ถึงกระนั้นก็ยังอาจรักษาความน่ากลัวได้โดยตลอด หนัง ไทย โดยภาคนี้กล่าวเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่ง ที่ได้เดินทางมายังบ้านพักเล็กๆ เพื่อจะควรจะเป็นมาพักหย่อนใจ หาความสุขสำราญ หากแต่แล้วคนใดจะไปคิดล่ะว่า จะมี 3 ฆาตกรโรคจิตแบบสุดๆ แอบแอบแฝงตัวอยู่ภายใต้หน้ากากขึ้นมา ซึ่งทุกท่านด้านในครอบครัวก็จำเป็นต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดกันให้ได้ ด้วยเหตุว่าอาจไม่มีใครอยากมาตายกันที่นี่แน่นอน

Sinister

โคตรสยอง คือ คำจำกัดความที่หลายๆคนให้คำอธิบายศัพท์ โดยเล่าสถานะการณ์ของนักเขียนนิยายฆาตกรรมซึ่งได้ออกสัญจรไปทั่วแห่งหน เพื่อสืบค้นหาต้นเหตุฆาตกรรมอันน่าสยดสยอง เพื่อเอามาใช้เป็นสิ่งจูงใจในการเขียนหนังสือ หากแต่แล้วเหตุการณ์อันสุดแสนระทึกขวัญก็กำเนิดขึ้น !! หลังจากเขาเข้าไปอยู่ในบ้านซึ่งเคยกำเนิดสาเหตุฆาตกรรมยกครอบครัว เขาได้ไปค้นพบ VDO ที่เผยให้เห็นได้ชัดเนื้อหา อันเป็นถึงหลักฐานชิ้นสำคัญของการฆาตกรรม

แฟนฉัน

ถ้าเกิดเทียบกับยุคเดียวกันแล้ว คงจะจะไม่ไม่ถูกถ้าหากบอกว่า แฟนฉัน คือภาพยนตร์ที่ท้าทายกรอบความเลื่อมใสเดิมๆของอุตสาหกรรมรูปยนตร์ไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง หนัง ผี ตั้งแต่การจับข้อจุดสำคัญเด็ก หนัง ไทย ซึ่งเป็นเยี่ยมในตระกูลหนังอาถรรพ์ที่ทำแล้วมีโอกาสเจ๊งมากยิ่งกว่าเจ๋งขึ้นมาทำ รวมถึงวิธีการใช้ผู้กำกับหน้าใหม่ควบคู่ 6 คน ซึ่งไม่มีที่ใดในโลกเคยทำมาก่อน

The Staircase

ซีรีส์ MAX ออริจินัลแปดตอนที่ผลิตจากเรื่องจริงที่จะพาเราไปตรวจดูเหตุการณ์ชีวิตของนักเขียนนวนิยาย ไมเคิล ปีเตอร์สัน ครอบครัวของเขาในนอร์ทแคโรไลนา และการเสียชีวิตอย่างลึกลับของแคธลีน ปีเตอร์สัน ภรรยาของเขา การเสียชีวิตที่มีสาเหตุจากการพลัดตกบันไดในบ้านของหมวดหมู่เขาเองทำให้มีการเกิดประเด็นน่าสงสัย ซึ่งเปลี่ยนเป็นข้อพูดหาในขณะต่อจากนั้นไม่ช้านาน นำแสดงโดยทีมนักทำให้รู้มากความสามารถ โคลิน เฟิร์ธ, โทนี่ คอลเล็ตต์, ไมเคิล สตูลบาร์ก, จูเลียต บิโนช, โอลิเวีย เดอยองจ์, แพทริค ชวาร์เซเน็กเกอร์, โซฟี เทอร์เนอร์ และอีกมากมาย

Hacks ซีซั่น 2

การกลับมาอีกสักทีของซีรีส์ Max ออริจินัลแนวคอมเมดี้ที่ได้รับสิ่งตอบแทนพร้อมทั้งณ เวลาใหม่จำนวน 8 เวลา การให้คำปรึกษาแบบดาร์กๆระหว่างเดโบราห์ แวนซ์ หนัง ไทย นักส่อให้เห็นขบขันรุ่นเก๋าในตำช้านานจากลาสเวกัส และ เอวา นักเขียนสาวยังอาจดำเนินต่อไป ในขณะที่ทั้งคู่เดินทางข้ามประเทศเพื่อที่จะเข้าร่วมเวิร์คช็อปการแสดงเดี่ยวครั้งใหม่ของเดโบราห์ นำบ่งบอกโดย จีน สมาร์ท, ฮันนาห์ ไอน์บินเดอร์, คาร์ล คลีมอนส์ ฮอปกินส์ และ เจน อดัมส์ พร้อมด้วยเหล่านักทำให้ทราบรับเชิญ มาร์กาเร็ต โช, ลอรี เมตคาล์ฟ, มาร์ธา เคลลี และ หมิงนา เหวิน สามารถย้อนกลับไปรับชมซีรีส์คุณภาพในซีซั่นที่ 1 ยืนยันจากการคว้า 3 ค่าตอบแทนจากงานประกาศรางวัลไพรม์ไทม์ เอ็มมี อวอร์ดส์ ประจำปีครั้งที่ 73 ได้ทาง HBO GO

An American Werewolf In London

นี่คือหนังสยองขวัญสุดคลาสสิค เป็นหนังมนุษย์หมาป่าที่สามารถกวาดรางวัลการประกวดได้อย่างแพร่หลาย เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของเพื่อจะน 2 ผู้คนที่สัญจรท่องเที่ยวในแถบนอกเมืองของประเทศอังกฤษ ซึ่งชาวบ้านแถบนั้นมีพฤติกรรมแปลกๆ และในคืนนั้นก็เป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง รู้ใช่หรือไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น คุณคาดไม่ถึงหรอก หามาดูให้จบเรื่องกันนะครับผม ทั้งสยอง ตื่นเต้น และน่าหัวเราะด้วย

A Nightmare On Elm Street

หรือในชื่อเรื่องไทยที่พวกเราเคยชินว่า “นิ้วเขมือบ” หนังหัวข้อนี้สร้างตัวละครสุดคลาสสิคมากยิ่งขึ้น็คือเจ้า เฟรดดี้ ครูเกอร์ แถมยังสร้างต่อๆ กันมาหลายๆภาค เมื่อครั้งแรกที่ออกฉายหนังประเด็นนี้ถือได้ว่ามีไอเดียกระฉูดมาก ชมเบิกบาน ตื่นเต้น และสยองไปในเวลาเดียวกัน เนื้อบทความถึง แนนซี่

ที่อาศัยอยู่กับแม่ในบ้านข้างหลังหนึ่งบนถนน Elm อยู่มาวันหนึ่งแนนซี่และเพื่อจะนของเธอ ก็มีความฝันประหลาด เกี่ยวกับชายคนหนึ่งชื่อว่า เฟรดดี้ ครูเกอร์ เขามีใบหน้าที่เละจากการเผาใหม้ ใส่เสื้อสเว็ตเตอร์ลายทาง สีเขียวสลับแดง และบรรจุถุงมือที่มีเล็บเหล็ก ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นเพื่อจะนของแนนซี่ที่ฝันเห็นได้ชัดเจ้าเฟรดดี้ ก็ทยอยตายไปครั้งละคน แนนซี่พยายามบอกทุกๆ คน แต่คนใดจะเชื่อเรื่อง เธอจึงจำเป็นต้องสืบค้นหาความจริงด้วยตัวเอง เร้าใจมาก แถมนิดนึงคนไหนที่ต้องการแสดงตัว จอห์นนี่ เดปป์ เวลาวัยรุ่น หน้าตึง ห้ามพลาดนะ

Jigsaw/เกมต่อตัดตาย

ภาคนี้ จิ๊กซอว์ยังคงใช้กรรมวิธีการทารุณเหยื่อจำพวกที่คนชมจะต้องเกร็งและเล็บจิกเบาะ เช่น ขังเหยื่อเอาไว้ในห้องที่เต็มไปด้วยใบเลื่อย แล้วหลังจากนั้นเหยื่อแต่ละคนควรต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้ด้านใน 1 นาที ในเวลาเดียวกัน โซ่ที่ล่ามเหยื่อก็บากบั่นดึงหมู่เขาเข้าไปหาใบเลื่อยมากยิ่งขึ้น,เข็มฉีดยาสามเล่มที่ซ่อนยาพิษไว้,บ่อมรณะที่พร้อมปล่อยของมีคมลงมาสับคนในบ่อ,อุปกรณ์สยองในตำช้านานอย่างเครื่องกระฉากหัวก็มีโผล่มาในแบบอย่างของภาคนี้ด้วย ที่สำคัญคือพวกเราจะได้เห็นได้ชัดเหล่าเหยื่อมาคลุกเคล้า และดิ้นรนหาทางรอดเสมือนว่า นี่คือเรียลลิตี้เกมที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

ผีเด็กเร่ร่อน สร้างความป่วนฮา จนเจ้าอาวาสจำเป็นจะต้องลงมาปราบ

เป็นหนังตลกโปกฮาที่เกี่ยวกับเรื่องผีไสยศาสตร์ หนัง ไทย เนื้อเรื่องเริ่มต้นจาก ผีเด็กเร่ร่อนที่ตายเนื่องจากถูกทำแท้งแล้วต้องการตามหาพ่อที่แท้จริงของตัวเอง สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านจนเจ้าอาวาสจึงควรลงมาปราบผีด้วยตัวของเราเอง ถึงจะเกิดเรื่องเกี่ยวกับผีแต่ก็ไม่ได้น่ากลัว เนื่องจากเน้นสร้างความฮาจากชาวบ้านที่ถูกผีเด็กตามหลอกหลอน เป็นหนังที่รวมดาวนักบ่งบอกตลกเอาไว้อย่างคับคั่ง มีการปล่อยมุกกันเยอะ แต่ก็บรรจุมุกมากจนทำให้การดำเนินเรื่องของหนังนั้นไม่ค่อยลื่นไหลจ้ะ

กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้ (ฟิล์ม 35 มม.)

ภาพยนตร์ที่เล่าสถานะการณ์ของกลุ่ม “หินกลิ้ง” หมู่เด็กเด็กนักเรียนชายมัธยมทำความเข้าใจปีที่ 6 ที่มัวแต่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อขัดข้องเกเร คนอื่น อย่างไรก็แล้วแต่เหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามาในเวลาสุดท้ายของวัยมัธยม กลับทำให้หมวดเขาได้ทำความเข้าใจในเรื่องบทศึกษาสำคัญ ของชีวิต รูปยนตร์ประสบความสำเร็จจนได้รับการบันทึกว่าเป็นรูปยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ทำค่าแรงงานมากเกินกว่า 25 ล้านบาท รวมถึงเป็นต้นแบบให้กำเนิดรูปยนตร์ไทยเค้าหน้าเดียวกันขึ้นมาอีกเพียบเลย จนเกิดเป็นยุคทองของหนังวัยรุ่นไทย

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง

หอแต๋วแตกนั้นเป็นหนังแฟรนไชส์ที่มีหลากหลายภาค หนัง ไทย ความสนุกอยู่ที่การชี้ให้เห็นที่เข้ากันได้ของจาตุรงค์ มกจ๊ก, คงจะารย์ยิ่งศักดิ์, เอกชัย ศรีวิชัย และโก๊ะตี๋ อารามบอย แต่ภาคที่หลายคนยกให้เป็นภาคที่โปกฮาที่สุด ก็คือภาคแหกกระเจิง เพราะมีตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้านมาช่วยสร้างความรื้นเริงเพิ่มขึ้นในบทผีอุษามณี และติ๊ก กลิ่นสีกับบทคุณพยูน หากผู้ใดที่มุ่งหวังความน่ากลัวและความเข้มข้นของเนื้อเรื่องคงจะจำเป็นที่จะต้องผิดหวัง เนื่องจากหัวข้อนี้มุ่งเน้นขายขำเสียมากมายยิ่งกว่า

cheers-ginza

By wpadmin