ดูdune

ดูdune ได้ถูกสรา้งขึ้นมาเพื่อที่จะถ่ายทอดสถานะการณ์

ดูdune ของความเพียรพยายาม (ที่ไม่ประสบความสำเร็จ) ในการสร้างหนังหัวข้อนี้ขึ้นมาผ่านการสัมภาษณ์ Key person ที่ยังมีชีวิตอยู่ ณ ช่วงนั้น รวมถึงตัว Jodorowsky เองด้วย สารคดีหัวข้อนี้ปฐมทัศน์ใน Cannes Film Festival ปี 2013 ซึ่งก็ได้ผลตอบรับมาในแง่บวกรวมถึงได้รับรางวัลจากหลายประเทศ

Ridley Scott, David Lynch, Alien และ Return of the Jediภายหลังที่ Dino De Laurentiis ซื้อลิขสิทธิ์สำหรับเพื่อการสร้าง Dune ในปี 1976 De Laurentiis ก็ว่าจ้าง Frank Herbert ให้เขียนบทหนังให้ในปี 1978 ซึ่งยาวกว่าง 175 บทบาทเมื่อคำนวณออกมาแล้วจะยาวเกือบ 3 ชั่วโมง ก็เลยได้จ้าง Rudy Wurlitzer (ซึ่งในภายหลังเป็นนักเขียนบทให้กับ Little Buddha ปี 1993 ของ Betolucci กลุ่มี Keanu Reeve บ่งบอกนำ) มาแก้บทของ Herbert ให้

Facehugger จาก Alien (1979) ซึ่งถูกออกแบบโดย H. R. Giger เจ้าเก่าDe Laurentiis ได้ว่าจ้าง Ridley Scott ที่เพิ่งบรรลุความสำเร็จจากการกำกับ Alien (1979) มาแต่ด้วยความล่าช้าของ Pre Production เจือกับความไม่ค่อยประทับใจของ Scott ที่บทของ Wurlitzer ซึ่งไม่ค่อยตรงตัวกับหนังสือต้นฉบับของ Herbert และการเสียชีวิตของ Frank Scott ผู้เป็นพี่ชายในปี 1980 นำมาซึ่งการทำให้ Ridley ถอนตัวออกจากโปรเจกต์นี้ไป ก่อนที่จะกลับมากำกับรูปยนตร์ Neo noir ขึ้นหิ้งอย่าง Blade Runner ในปี 1982

โปรเจกต์การนำ Dune ขึ้นจอเงินได้พักไปอีกรอบกระทั่งปี 1981 ที่ลิขสิทธิ์กำลังจะหมดอายุ De Laurentiis ได้ไปสนทนากับ Herbert ใหม่เพื่อที่จะต่ออายุลิขสิทธิ์และหันกลับมาทำ Dune ต่ออีกสักรอบ จากคำแนะนำของ Raffaella De Laurentiis ผู้เป็นลูกสาว Dino ได้ยื่นข้อเสนอสำหรับการกำกับ Dune ให้กับ David Lynch วัยหนุ่มผู้กำกับผลงานอย่าง Eraserhead (1977) หนัง Cult Classic และ The Elephant Man (1980)

ที่เพิ่งจะได้นำเสนอชื่อเข้า Oscar ถึง 8 สาขากิจกรรมทั้งหมดทั้งมวลสั่งการโดยสเปซซิ่งกิลด์เพื่อไม่ให้มนุษย์ทำสงครามกันบนอวกาศ แม้กระทั้งการยิงปืนด้วยกระสุนหรือปืนบลาสเตอร์ก็ไม่อาจทำแล้วได้เนื่องจากมีโล่สนามพลังคุ้มครองวัตถุเขยื้อนเร็วทันใจ

และอาจจะเป็นผลให้เกิดระเบิดจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ โล่นี้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของเทคโนโลยีที่เรียกว่า ‘โฮลทซ์แมน เอฟเฟ็คต์ (Holtzman Effeft)’ การศึกษาค้นพบที่ช่วยให้มนุษย์สัญจรจากดวงดาวสู่ดวงดาวได้ในชั่วพริบตา ทำให้มนุษย์และวัตถุลอยได้ เพิ่มเติมอีกความสามารถและทลายขีดจำกัดของมนุษย์ จึงส่งผลให้หากจะเปิดฉากสู้กัน ก็จำเป็นที่จะต้องสู้กันบนดาว และสู้กันโดยใช้มีดใช้หมัดแบบเริ่มแรกเพียงแค่นั้น

นอกเหนือจากนี้นี้แล้ว ช่วงเป็นหมื่นปีที่ผ่านไปกลับเปลี่ยนเป็นว่ามนุษย์กลับไปในยุคแรกเริ่มต้นอีกสักครั้ง

สมัยที่ศาสนา คำปลูกข้าวย เทพเจ้า และความเชื่อทรงพลังอำนาจ ดูdune จำนวนเยอะที่สุด ความเชื่อเรื่องอย่างแรงกล้าในคำทำนายและตัวผู้นำ กับการอยู่ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิองค์เดียวทั้งจักรวาล ก็เลยได้แปรแปลงให้ระบบ ‘เผด็จการอำนาจเบ็ดสำเร็จ (totalitarian)’ กลับมาเฟื่องฟูอีกสักทีโดยมีแรงต้านที่ลดน้อยลง และการปฏิวัติทำเป็นแล้วได้ยากขึ้น

อำนาจล้นพ้นนี้ส่งผลให้เกือบจะไม่จำเป็นต้องเอ่ยถึงการปลดแอกเพราะว่าหากมีใครบางคนลุกขึ้นมาโค่นจักรพรรดิ ไม่สามารถที่จะแน่ใจได้เลยว่าคนคนนั้นมาเพื่อปลดปลดปล่อย หรือเพื่อเป็นเผด็จการอีกคนเท่านั้นก่อนที่จะถูกทำเป็นภาพยนตร์ออกฉายเมื่อปี 1984 ฝีมือผู้กำกับชื่อเรื่องเหมือนกับอย่าง “เดวิด ลินช์” ให้ชื่อเรื่องภาษาไทยว่า “สมรภูมิจ้าวจักรวาล” แต่เพราะว่ายุคนั้นมีข้อจำกัดทางเทคโนโลยีส่งผลให้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แถมตัวหนังยังโดนหั่นบทจนแทบไม่เหลือสภาพ เหมือนต้นแบบ แต่ก็ยังมีแฟนหนังประทับใจอยู่พอสมควร

 

จนกระทั้่งในปี 2016 ทาง Warner Bros. หยิบมือกับ Legendary Pictures ผู้ผลิตผลงาน CG ขั้นเทพอย่าง Godzilla vs. Kong ได้เริ่มต้นทำหนังหัวข้อนี้ โดยมีผู้กำกับอย่าง “เดอนี วีลเนิฟว์” ที่เคยโชว์ผลงานอย่าง Blade Runner 2049 (2017) และ Arrival (2017) ซึ่งทางผู้กำกับยังได้เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศว่า สื่ออย่างนวนิยายและหนังนั้นมีความไม่เหมือนกันมาก ผู้ผลิตหนังจำเป็นต้องเคารพไอเดียนักประพันธ์ แต่ก็ควรต้องคุ้นเคยเปลี่ยนแปลงสถานะการณ์เพื่อชี้แนะในแบบฉบับของเราเอง … สามารถติดตามต่อได้ที่ :

เลดี้เจสสิก้าภรรยานิดหน่อยของเลโตเป็นลูกศิษย์ของเบเน่ เกสเซอริท ซึ่งเป็นพี่น้องกันพิเศษที่สมาชิกมีสมรรถภาพทางร่างกายและดวงใจขั้นสูง Bene Gesserit ได้บงการให้เจสสิก้าให้เกิดบุตรสาวซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของโครงงานขยายพันธุ์ที่ช้านานหลายศตวรรษ ซึ่งลูกชายของเขาจะกลับกลายเป็น Bene Gesserit ผู้ชายที่เรียกว่า Kwisatz Haderach ซึ่งเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่มีญาณทิพย์ซึ่งจำเป็นมาก

สำหรับการชี้นำมนุษยชาติเข้าสู่อนาคตที่เหนือกว่า แทนเธอให้กำเนิดลูกชายพอล ชั่วกัลปาวสานของเขา Paul ได้รับการฝึกฝนฝนโดยสิ่งที่ช่วยเหลือของ Leto, Duncan Idaho, Gurney Halleck, แพทย์ของ Suk Wellington Yueh

และ Mentat Thufir Hawat ในเวลาที่ Jessica ฝึกหัดฝน Paul ในสาขาวิชา Bene Gesserit พอลบอกเจสสิก้าและดันแคนว่าเขามีปัญหากับรูปอนาคต เนื่องมาจากนิมิตกลุ่มนี้ บาทหลวงไกอัส เฮเลน โมเฮียมก็เลยไปเยี่ยมยอดคาลาดันและทดทดสอบพอลเพื่อที่จะประเมินการควบคุมสิ่งจูงใจของเขา ซึ่งเขาผ่าน Mohiam สั่งให้เจ้าบ้าน Baron Vladimir Harkonnen ไว้ชีวิต Paul และ Jessica ณ เวลาการรัฐประหาร ซึ่งเขาเห็นพ้องจำเป็นที่จะต้องกันอย่างไม่ถูกๆDune

และพวกเราก็ได้เหมือนกันฤกษ์เป็นทำให้ประจักษ์ต่อสายตากับหนึ่งในซอฟต์ ดูdune แวร์หนึ่งฟอร์มใหญ่ประจำปีนี้ที่มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเฝ้ารอคอย กับมถ้าาพย์ไซไฟที่นับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกสักทีใน “Dune” ที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายรูปเริ่มแรกของ “แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต” ที่เคยถูกทำเป็นหนังมาแล้วในปี 1984 ที่ค่อนข้างเป็นแนวหนังคัลท์ไซไฟไปสักหน่อย แต่กลับมาคราวนี้ด้วยเทคโนโลยีรูปยนตร์ที่ล้ำสมัยขึ้น ก็เลยส่งผลให้งานสร้างต่างๆ ได้ถูกยกระดับได้ดีขึ้นอีกเป็นกอง และถือได้ว่ายิ่งใหญ่สมมูลค่าและราคาพูดคุยอยู่

รีวิวหนัง DuneDune เล่าเรื่อง พอล อะเทรดิส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่

เกินกว่าจะรู้เรื่อง เขาควรต้องสัญจรไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อจะความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังห่วยแตกง

ชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าจำนวนเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถใช้ดึงความสามารถที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวได้เพียงแค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้ชมหนัง dune

ดูหนัง dune เรื่อง Dune (2021) มองนเรื่องย่อเหตุการณ์ของตระกูล อาทีย์เดส ผู้ทรงเกียรติ หลังจากนั้นจากหมวดเขาได้เข้ามาชมแลดาวอันรกร้างที่เรียกว่า “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องเทศหายากอันล้ำค่า หมวดหมู่เขาถูกหักหลัง

เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของเด็กหนุ่ม พอล อาหนย์เดส (ทิโมธี ชาลาเมต์) ที่จะจำเป็นจะต้องลุกขึ้นยืนมาต้านทานการล้มล่มอำนาจของจักรพรรดิแห่งกาแล็กซี โดยไร้อะไรเลย เว้นก็แม้กระนั้นมหาชนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง ชะตาชีวิตสุดประหลาด และเครื่องเทศแสนหวานที่คอยเกื้อหนุนเขารีวิวหนัง Dune มองน – CGI โหดๆไซไฟสุดอลัง ปูทางไปมันต่อในภาค 2

Dune ดูน หนังไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปีที่เป็นเรื่องเหมือนกับของ พอล อาทรีเดส หนุ่มบางส่วนอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ล้ำค่าที่กำเนิดมาพร้อมทั้งชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาจำเป็นต้องสัญจรไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตราย

ที่สุดในจักรวาลเพื่อจะคุ้มครองปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขา ดูdune จากการรุกรานของกองกองทัพไร้มนุษยธรรมผู้ผลิตการขัดกันไปทั่วทุกหนทุกแห่ง ชมหนังdune เนื่องมาจากว่าอยากเวลาชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสาระวิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

 

 

cheers-ginza

By wpadmin