ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย

ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย

ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย

ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย เรื่อง One Fine Week 2 (2020) สถานะการณ์ของ คิมบยอล ไอดอลสาวชื่อเรื่องราว และ หน้าจองดาอึน พนักงานบาริสต้าทั่วไปคนหนึ่ง (ทั้งคู่คาแรกเตอร์รับบทโดย ซอจีซู วง Lovelyz) ชีวิตของไอดอลสาวอย่างคิมบยอลที่มีตำแหน่งเป็นถึงเมนเต้นของวงไอดอล Angel แต่เธอกลับมีอุปสรรคเมื่ออยู่หน้ากล้อง ด้วยเหตุว่าการโดนถ่ายภาพส่งผลให้ตัวเราเองสัมผัสกดดันและต้องการเก็บตัวอยู่เงียบ ๆ จนเธอได้รับโปรเจกต์ให้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ออกเดตกับไอดอลหนุ่มชื่อดัง

ความหนักใจนั้นทำให้เธอได้ขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย หน้าจองดาอึน บุคลากรบาริสต้าที่เธอได้ประสบพบเห็นเข้าโดยบังเอิญ แต่เหมือนชะตากรรมเล่นน่าหัวเราะ เหตุเพราะทั้งคู่มีใบหน้าที่คล้ายๆกันมาก ๆ คิมบยอลเลยขอให้หน้าจองดาอึนเข้าร่วมรายการครั้งนี้แทนเธอเอง จองดาอึนตอบตกลง แต่กลับได้ไปเจอกับคนรักของเธอที่หายตัวไปอย่างปริศนาอย่าง ฮันหน้าจองอู (รับบทโดย ชินจุนซอบ) เรื่องราวก็เลยยิ่งยุ่งเหยิงเข้าไปใหญ่

รีวิวซีรีส์ One Fine Week 2

เรื่องนี้ชมแค่คืนเดียวก็จบแล้วด้วยเหตุว่าแต่ละณ เวลาสั้นแค่ 15 นาที นำมาซึ่งการทำให้เนื้อหาที่ได้กระชับ ชมแล้วไม่งง ไม่ซับซ้อนเกินความเข้าใจ โดยมากเนื้อหาเน้นตีแผ่ชีวิตของไอดอลเกาหลี เช่น ถ้าสมมติไอดอลมีแฟน ชีวิตจะคืออะไรต่อจากนี้เป็นต้นไป จึงควรเลิกกับแฟนเพื่อจะคัดเลือกเส้นทางอาชีพของตัวเองเองหรือเปล่า ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย หรือจำเป็นต้องคบกันแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ หรือข้อขัดแย้งของซาแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าที่ทำให้เกิดผลเสียกับชีวิตของไอดอลส่งผลให้ไอดอลจึงควรเหน้าจอกับผลกระทบทางจิตใจอะไรไหม แม้พล็อตจะดูหนักแต่ฉากฟินก็มีพอประมาณ คงจะจะเนื่องจากว่าด้วยจำนวนขณะที่มีจำกัด แต่เอาเป็นว่าดูแล้วไม่เสียดายตอนแน่นอน

Nightmare Alley

ผลงานของผู้กำกับมือสิ่งตอบแทน Guillermo del Toro และยังเป็นหนังที่น่าจับตามองมอง เพราะว่าเป็นหนังเรื่องแรกหลังจากที่เขาคว้ารางวัลออสการ์ ที่สำคัญหนังประเด็นนี้ยังได้นักชี้ให้เห็นประสิทธิภาพชุดใหญ่มาร่วมบ่งบอกอีกด้วย

See also

หวีดกันมา 4 ภาคภายใต้การกุมบังเหียนของ เวส คราเวน (Wes Craven) ที่ทำให้ ‘Scream’ เปลี่ยนเป็นตำนานหวีดสุดขีดกระทั่งรายวันนี้ โดยหนังจะเล่าเหตุการณ์ของฆาตกรรายใหม่ในรอบ 25 ปีต่อจากนั้นหลังปัจจัยคดีฆาตกรรมวูดส์โบโร ซิดนีย์ เพรสคอต (เนฟ แคมป์เบล) และผองเพื่อจะนได้ฤกษ์กลับสู่เกมไล่ล่าฆาตกรอีกรอบ หรือครั้งนี้ก็ยังเป็นคนใกล้ตัวดังเช่นเดิม !

Black Panther Wakanda Forever

หลังจากการจากไปอย่างกะทันหันของแชดวิก โบสแมน มีการคาดเดานานับประการเกี่ยวกับทิศทางของหนังประเด็นนี้ แต่วิธีที่คงจะเป็นไปได้จำนวนเยอะที่สุดคือกษัตริย์ทีชาลานั้นจากไปโดยที่น้องสาวอย่าง “ชูริ” ขึ้นมาครองบัลลังค์แทน สถานะการณ์จะเจาะลึกเกี่ยวกับดินแดนวากานดาเพิ่มมากขึ้น รวมถึงคงมีการเปิดตัววายร้ายหน้าใหม่อย่าง “Doctor Doom” ด้วย

Army of the Dead: แผนปล้นซอมบี้เดือด

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังซอมบี้สุดฮิต ที่ทำออกมาหลายต่อหลายเรื่อง แม้กระนั้นประเด็นนี้ก็ยังเอาซอมบี้มาเล่นใหม่ในบทเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าเดิมด้วย ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย โดยหัวข้อนี้ได้เล่าถึงอดีตทหารรับว่าจ้าง สก็อต วอร์ด ที่ในขณะนี้มาจัดการงานทั่วไปธรรมดา จนถึงได้การว่าจ้างจาก บลาย ทานากะ

ให้ไปนำเงินจากตู้เซฟในลาสเวกัส เพื่อจะแลกเปลี่ยนกับเงินก้อนโตด้วยเหมือนกัน ถึงแม้จะดูเหมือนกับว่าเป็นงานธรรมดา แต่ที่ลาสเวกัสนั้นกำลังจะถูกปูพรมจากรัฐบาล ดูหนังใหม่ imovie เนื่องมาจากในพื้นที่นั้นมีฝูงซอมบี้เดินกันเพ่นพ่านเต็มไปหมด สก็อตจึงจำเป็นต้องสะสมผู้คนที่มีความสามารถดี เพื่อที่จะเข้าไปเอาเงินออกมาจากตู้เซฟ และยังควรต้องบุกฝ่าดงซอมบี้ พร้อมด้วยจำเป็นจะต้องวางแผนออกมาให้ทันก่อนที่จะจะโดนระเบิดปูพรมอีก และสิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุด ก็หนีไม่พ้นพวกซอมบี้ที่มันหลักแหลมกว่าที่เขาคิดเอาไว้เสียอีก

TOTAL RECALL (1990)

คนใดทันดูเรื่องนี้ก็คงจะอายุไม่น้อยกันแล้วใช่มั้ยคะ ส่วนผู้ใดที่ไม่ทันชมก็มาเลยค่ะ สถานะการณ์ของดักลาส เควดที่ฝันประหลาดซ้ำๆว่าตัวเค้าไปอยู่ดวงจันทร์ ดาวอังคารกับแฟนสาวอยู่หลายครั้ง และด้วยความบังเอิ๊ญที่จู่ๆ เค้าก็ได้เช่นกันไปพบเจอกับบริษัท Recall บริษัทที่แปลงความฝันได้ผ่านซอฟต์แวร์ที่ปลูกฝังเข้าไปในความจำแต่ดันบกพร่อง ตัวตันจริงของเค้าได้ถูกเผยและได้ทราบว่าสิ่งต่างๆรอบตัวเค้าอย่างแฟนสาวและครอบครัวเป็นสิ่งหลอกลวง

ป่าคลั่ง (Aranyak)

ป่าคลั่ง (Aranyak) เนื้อเรื่องย่อ : ตำรวจต่างขั้วสองคนที่ประจำการในเมืองภูเขาต้องสืบหาตัวผู้จำเป็นต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมชวนฉงน ซึ่งเปิดเผยเงื่อนงำที่เกี่ยวโยงเกมการเมืองตำนานสะเทือนขวัญและจุดมุ่งหมายส่วนตัวของใครสักคน

Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

นักวิเคราะห์ผู้กล้าหาญ อย่าง ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน เขาได้ว่าว่าจ้าง ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย กัปตันแฟรงค์ วูล์ฟ เพื่อจะสัญจรไปยังป่าอะเมซอน โดยมีเรือคู่ใจของกัปตัน ชื่อว่าเรือ La Quila หมวดเขาได้ล่องไปตามแม่น้ำ ลิลี่ได้มีความตั้งใจที่จะตามหา ต้นไม้ตำช้านานที่สามรถใช้ในแง่การแพทย์ได้ หมู่เขาได้เผชิญกับอันตรายที่ไม่คงคาดฝัน และสิ่งที่ลี้ลับเหนือธรรมชาติ พวกเขามีเดิมพันที่สูงมาก นั่นคือโชคชะตาของผู้คน

4 Kings อาชีวะสมัย 90s

จะพูดว่าเป็นโควต้าหนังไทยในพื้นที่หนังเหมาะสมที่สุดของปีก็ได้เหมือนกัน แต่การที่มันเอาชนะตัวเต็งอย่างร่างทรงขึ้นมาได้ สิ่งจำเป็นเลยซึ่งมันเป็นหนังที่พวกเราปรากฏดวงใจอยู่ด้านในนั้นในทุกมิติแง่มุมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มันมีไม่กี่เรื่องหรอกที่ถึงแม้ขาดความสมบูรณ์อยู่มากแต่ยังส่งห้วงความนึกคิดวิชาการสึกบางอย่างมาค้างคาในหัวใจผู้ดูไว้ได้เช่นนี้

ประเทศไทยพวกเราห่างขาดหายจากข้อมูลข่าวสารเด็กอาชีวะตีกันไปช้านาน จนหนังประเด็นนี้ได้มาถึง บรรยากาศเก่า ๆ ในแบบยุค 90s ก็เลยได้กลับมา 4 Kings ไม่ใช่หนังที่เชิดชูวีรกรรมของเด็กช่าง ดูหนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย หรือหนังที่ทำให้ฮึกเหิมอยากตีกัน แต่มันกลับพาเราไปพิจารณาเวลาฉากและวิชาการสึกเบื้องลึกของคนหมู่หนึ่งซึ่งพวกเราไม่มีจังหวะที่จะได้รู้เรื่อง (หรือไม่ต้องการที่จะอยากจะเข้าไปทำความรู้ความเข้าใจก็เป็นได้) และได้เห็นถึงมิติของความเป็นมนุษย์ที่สะท้อนมุมมองอะไรหลายๆที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราเข้าใจความเป็นคนและสังคมได้ดีมากยิ่งขึ้น

Agarwood Like Crumbs

Agarwood Like Crumbs (อวลกลิ่นละอองรัก) ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 พูดเล่าเหตุการณ์ของเหยียนต้าน (หยางจื่อ) เหยียนต้านเป็นทายาทเพียงคนเดียวของชนเผ่าโบราณ เหยียนตั้นมีสมรรถภาพทางด้านการแพทย์ เธอสามารถรักษาโรคได้หลายประเภท เมื่อหลายปีล่วงมาแล้วเธอและจื่อซี (เมิ่งจื่ออี้) ได้แปลงกายไปเป็นมนุษย์เพื่อจะร่วมงานเฉลิมฉจำลองของจักรพรรดิอิ้งเยวียน (เฉิงอี้)

การไปเข้าร่วมงานในครั้งนี้ส่งผลให้เธอได้เจอกับความวิบัตินั่นก็คือวิบากรัก ด้วยเหตุว่าเธอได้ตกหลุมรักจักรพรรดิอิ้งเยวียน แต่ความรักครั้งนี้มิได้สมหวังเนื่องจากจักรพรรดิอิ้งหยวนไปรักกับจื่อซี เนื่องจากว่าจักรพรรดิอิ้งเยวียนเข้าใจไม่ถูกคิดว่าคนที่ตามหามาตลอดคือจื่อซีแต่จริง ๆ แล้วเป็นเหยียนต้าน

โดยเหตุนี้ทำให้เหยียนต้านจำเป็นจะต้องใช้ชีวิต 800 ปีสำหรับเพื่อการลืมเขา ขณะที่เธอกำลังใช้ระหว่างไปกับการเพลินจักรพรรดิอิ้งเยวียน เธอก็ได้เหมือนกันเจอกับอวี๋โม่ (จางรุ่ย) อวี๋โม่อยู่เคียงข้างเธอและให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องเธอเสมอไป จนวันหนึ่งจักรพรรดิอิ้งเยวียนมากำเนิดใหม่ เขามีชื่อเรื่องว่าถังโจวเขาเป็นนักล่าอสุรกาย แต่การเจอกันในครั้งนี้ไม่ใช่ง่ายพวกเขาจะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อพันปีก่อนได้หรือไม่จะต้องรอชมค่ะ

Army of Thieves: แผนปล้นยุโรปเดือด

ต่อเนื่องกันด้วยหนังภาคต่อของ Army of the Dead หรือจะบอกว่าเป็นภาคเสริมก็อาจไม่ผิดนัก ด้วยเหตุว่าเรื่องนี้ได้นำตัวละครหลักในเรื่องนั้นมาทำเป็นหนัง เพื่อสานต่อความสนุกให้คนชม โดยเรื่องนี้จะเป็นการพูดถึงนักแสดงอย่าง ดีเทอร์ นักสะคาดเดาะกลอนมือฉมังจากภาคที่แล้ว แต่จะเป็นการกล่าวถึงในตอนแต่ก่อนที่จะไปพบเจอซอมบี้ และเขายังเป็นพนักงานธนาคารธรรมดา

ที่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น เว้นแต่ว่าว่าเขานั้นเผลอไผลในตู้เซฟในตำยาวนานทั้ง 5 อันเป็นเป็นอย่างมาก ตู้เซฟนี้เองก็เป็นจุดเชื่อเรื่องมระหว่างภาคหลัก และภาคแยกอย่างหัวข้อนี้ด้วย ครั้งนี้ผู้คนที่ชวนเขาเข้ามาร่วมงานก็คือเกว็น หญิงสาวที่รู้ถึงสมรรถนะในตัวเขา และนำมาซึ่งการทำให้หัวข้อนี้เปลี่ยนชีวิตดีเทอร์ไปเลย ความรื้นเริงของเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีซอมบี้วิ่งไล่แต่ก็เป็นหนังปล้นที่รื้นเริง และน่าติดตามมากๆ

RAYA AND THE LAST DRAGON’S / DISNEY

กว้างขวางถึงฉากต่างๆเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาอันสั้น เป็นบทนำสู่โลกของ Kumandra กับความสัมพันธ์ขณะ Raya ตัวเอกของเรื่อง และ Sisu (มังกร) และยังสามารถจัดการกับ โดยมีฉากแอ็คชั่นของแกงค์นักต้มตุ๋นเด็กจิ๋วในระหว่างต้นเรื่อง เป็นการโชว์อนิเมชั่นที่สวยสดงดงามของรูปยนตร์ประเด็นนี้

ตัวเทรลเลอร์พีคสุดที่ใช้เพลง “I’m That Good” ของ Tamara Bubble มาเจือทำให้เลื่อนตำแหน่งความดีที่สุดขึ้นไปได้อีก ทันใดนั้น ในตัวอย่างยังฉากต่อสู้ที่เข้มข้นของรายา กับ Namaari (นามาอารี) วายร้ายสาว ที่จะก่อให้ผู้ดูควรจะเป็นติดตามว่าอะไรจะกำเนิดขึ้นต่อจากนี้ไป

Jurassic World Dominion

หนังไดโนเสาร์ภาคใหม่จากแฟรนไชน์นี้ยังไม่เผยรายละเอียดมากนัก แต่คาดคาดคะเนจากคำว่า “Dominion” ในชื่อนั้นหมายถึงว่า “การปกครอง” จึงมีความเป็นได้ว่าในภาคนี้ไดโนเสาร์จะหลุดเข้ามาในเมือง ยึดครองและปกครองโลกแทนมนุษย์อีกรอบ ที่น่าตื่นเต้นคือจะมีการสะสมนักแสดงจากทุกภาคมารวมตัวกันในภาคนี้ ทั้งที่สัญจรถ่ายทำจากหลายสถานที่ทั่วทั้งโลก นำมาซึ่งการทำให้ Jurassic World ภาคนี้เป็นภาคที่ยิ่งใหญ่คุ้มต่อการรอคอยแน่นอน

Gaduri Restaurant (2020)

เว็บดราม่าแต่ละระหว่างมีให้ชมนาทีสั้น แต่เนื้อหาน่าสนใจและมีความสนุกกว่าที่คิด เล่าเรื่องราวของ กาชมรี (รับบทโดย อีจูบิน) สาวสวยที่ได้รับฉายาว่าเป็นเทพีมหาลัย เธอมีเสน่ห์และความสวยเซ็กซี่ที่ไม่เหมือนใครจนคนตกหลุมรักกันเป็นแถบ ๆ วันหนึ่ง จากพนักงานปกติ ๆ เธอผันตัวมาเป็นเชฟขายซูชิตั้งชื่อร้านว่า ‘Gaduri Restaurant’ รายการอาหารหลักคือ ปลาดิบ ที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากติดใจในความสามารถของร้านค้าเธอ และยิ่งกว่านั้นฝีมือการเป็นเชฟแล้ว เธอยังมีขีดความสามารถสำหรับเพื่อการดูไพ่ทาโร่ ปลูกข้าวยดวง และปรึกษาเรื่องความรักให้กับคนที่สนใจ

อยู่ดี ๆ ก็มีเพื่อนข้างห้องคนใหม่ย้ายมาอยู่ด้วย เขาคือ ชาอูบิน (รับบทโดย ฮยอก VIXX) หนุ่มแว่นสุดแปลกที่ชอบสวมชุดวอร์มเดินไปเดินมา แต่มีเบื้องหลังเป็นถึง CEO บริษัทผลิตชุดชั้นในชื่อเรื่องราวกับ ทำให้เขาหลงใหลในชุดดีกรีในแบบต่าง ๆ จนกาชมรีรู้เรื่องไม่ถูกว่าเจาคงอาจจะเป็นคนโรคจิตมั๊ย

รีวิวซีรีส์ Gaduri Restaurant

ตอนแรกที่เปิดดูประเด็นนี้เพราะว่ารูปโทนสีที่ดูจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ และปมวิธีการใช้ชีวิตของนางเอกที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด เพราะเธอเคยเป็นพนักงานบริษัท แต่อยู่ดี ๆ ก็ออกมาเปิดร้านรวงอาหารซูชิเป็นของตนเอง มีบางระหว่างชมแล้วอยากกิน ปลาดิบ ซูชิไรงี้ขึ้นมาในทันทีเลย และ อีจูบิน ที่รับบทเป็น ‘กาดูรี’ ก็สวยปังทุกเวลา โผล่ช็อตไหนก็สวยมีคาริสม่าสุด ๆ

cheers-ginza