หนังมันๆ netflix พากย์ไทย

หนังมันๆ netflix พากย์ไทย

หนังมันๆ netflix พากย์ไทย

หนังมันๆ netflix พากย์ไทย เรื่อง Doom (2005) หนังซอมบี้ประเด็นนี้ควรต้องคิดถึงเกมเดินหน้ายิงชื่อเรื่องเหมือนกับ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นหนังสไตล์แอ็กชันที่ดาหน้ายิงซอมบี้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง โดยหัวข้อนี้เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของศูนย์ศึกษาค้นคว้าบนดาวอังคารที่ทำการทดทดสอบบกพร่อง ส่งผลให้ทางโลกต้องส่งทีมชั้นมถ้าาฬไปปราบ ก่อนที่เหล่าผีดิบกลายพันธุ์เหล่านี้จะหลุดออกมาสร้างความปั่นป่วนให้กับโลกข้างนอก เป็นการเดินเรื่องได้อย่างกระชับ แต่ได้เนื้อความ เป็นอีกเรื่องที่จะพลาดมิได้

หนังมันๆ netflix พากย์ไทย

World War Z (2013)

หนังภาพยนตร์ World War Z หรือ มหาวิบัติสงคราม Z เป็นหนังซอมบี้ที่ออกฉายปีเดียวกับ Warm Body เลย แต่วิชาการสึกโคตรคนละเรื่องเลยผลงานการกำกับของ Marc Forster ที่ครั้งก่อนหัวข้อนี้เขาเคยกำกับหนึ่งในแฟรนไชส์ James Bond อย่าง Quantom of Solace (2008) มาแล้ว และในปี 2018 ก็กำกับ Christopher Robin ด้วย

World War Z ชี้ให้เห็นนำโดย Brad Pitt เขารับบทเป็น Gerry Lane เจ้าบทบาทของสหประชาชาติ ได้พบหน้ากับการระบาดของซอมบี้ ทำให้จะต้องอพยพลูกเมีย และตัวของเราเองออกไปเกื้อหนุนมนุษยชาติ โดยเชื่อว่าต้นเกิดของไวรัสซอมบี้นี้มาจากเกาหลีเหนือความครึกครื้นของมันคือการเอาชีวิตรอด ตื่นเต้น ลุ้นระทึก และความเยอะ เป็นหนังที่ซอมบี้โคตรเยอะ จำนวนเยอะที่สุดตั้งแต่เคยดูมา โคตรวุ่นวายยุ่งเหยิง ชิบขาดหายวายป่วงสุดๆ ที่สำคัญมันวิ่งโคตรรวดเร็ว ขอเรียกว่ามันคือซอมบี้ ยูเซน โบลต์ (ดูความเร็วของมัน)

Day of the Dead: Bloodline (2018)

สำหรับคนถูกใจดูหนังซอมบี้ สไตล์เละ ๆ แหวะ ๆ จะไม่หมดแล้วซึ่งความหวังแน่นอนกับหัวข้อนี้ เป็นการดัดเปลี่ยนแปลงใหม่จากเรื่อง Day of the Dead ว่าด้วยสถานะการณ์ของโซอี้ นักศึกษาแพทย์สาวผู้รอดชีวิตจากวิกฤติการณ์ซอมบี้และมาอาศัยในค่ายผู้รอดชีวิตแห่งหนึ่ง จนกระทั่งยารักษาเริ่มต้นจะหมด เธอจึงควรต้องออกไปตามขาดหายารักษาโรคจากด้านนอกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ที่กำลังอาละวาด ถึงแม้หนังซอมบี้เรื่องนี้อาจจะจะไม่น่าจะใช่เรื่องที่มีพล็อตสลับซับซ้อนมาก แต่ก็เป็นอีกเรื่องที่จะพลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน

กัดกระชากเกรียน (2017)

หนังไทยบ้านพวกเราก็มีหนังแนวซอมบี้เช่นเดียวกัน โดยจะเป็นเรื่องของเด็กนักเรียนหมู่หนึ่งที่ตามหาความจริงของการตายคำถามที่กำเนิดกับพ่อแม่ในโรงพยาบาลที่ถูกปิดตาย หนังมันๆ netflix พากย์ไทย และเขาก็ได้เช่นกันพบที่แท้ที่ว่า โรงพยาบาลแห่งนั้นเต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้กินคน หมวดหมู่เขาจึงควรต้องมานะหนีรอดจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ เป็นหนังซอมบี้ที่เปิดมิติใหม่ของความเป็นไทยบรรจุลงไป ที่จึงควรไปชมให้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังแนวซอมบี้ที่คัดมาให้ชมกันในระหว่างที่จำเป็นจะต้องอยู่กับบ้าน แก้เซ็ง แก้เบื่อ กันวนไปเรื่อย และยืนยันความอร่อยของรสชาติที่ซอมบี้ชอบกิน ในทุกๆเนื้อเรื่องที่มอบบรรจุจานพร้อมเสิร์ฟให้เกิดความบันเทิง 100%

Sherlock (2010-2017) สุภาประสบุรุษยอดนักสืบ

ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนิยายสืบสวนอันโด่งราวจาก เซอร์ อาเธอร์ โคนัน ดอย์ล ครั้งนี้ นักสืบเชอร์ล็อกโฮล์มส์ และ ดร. วัตสันสมัยก่อนแพทย์ประจำกองทัพ จำเป็นต้องร่วมกันสืบคดีสุดประหลาด พวกเขาออกตามหาร่องรอยหลักฐานไปตามถนนของกรุงลอนดอน

13 Reason Why

นี่คือซีรี่ส์ที่พูดเรื่องการฆ่าตัวตายแบบขวานผ่าซาก ดาร์ก หนักหน่วงและเรียลสุดๆ มันจะทำให้คุณบอบช้ำเหมือนจับคุณโยนลงไปในกล่องแล้วเขย่าตราบจนกระทั่งวิญญาณจะหลุดลอยออกไป…

เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลถูกเล่าผ่านแง่มุมของผู้แสดงที่ชื่อเรื่อง “แฮนนาห์ เบเคอร์” วัยรุ่นสาวที่ถูกเพื่อน สังคม สภาพแวดล้อมต่างๆ กลั่นแกล้ง จนเธอตกลงใจฆ่าตัวตายแต่เธอมิได้จากไปเฉยๆ หนังมันๆ netflix ก่อนตายเธอได้อัดเทปไว้ 13 ม้วน เพื่อพูดเล่าสถานะการณ์ว่าคนใดบ้างที่มีความเกี่ยวข้องและนำมาซึ่งการทำให้เธอตัดสินใจลาจากโลกนี้ไป?

ในบรรดาเทปทั้ง 13 ม้วนจะเล่าเรื่องของเพื่อที่จะน คนเคยชิน คนไม่สนิท คนที่เพียรพยายามตีสนิท หรือแม้แต่ครอบครัว ว่าทำอะไรกับเธอบ้าง แม้จะเป็นการกระทำที่เล็กที่สุดแต่เมื่อมันก่อให้เกิดผลเสียแบบ Butterfly Effect มันก็ย้อนกลับไปมาทำร้ายจิตใจของเธออยู่ดีถึงแม้ด้านนอกซีรี่ส์ประเด็นนี้คงจะจะเหมือนซีรี่ส์วัยรุ่น หนังมันๆ netflix พากย์ไทย ไฮสคูลทั่วๆ ไป แต่แก่นจริงๆ ของมันคือหนังสืบสวนสอบสวนที่ผสมการตีแผ่อีกมุมสังคมอันเลวร้ายระหว่างมันธยม ที่เหล่าคนอ่อนแอส่วนมากจะโดนกลั่นแกล้ง

ซึ่งสถานะการณ์เช่นนี้ในไทยก็มีไม่น้อย ถ้าคุณไม่น่าจะใช่คนจืดจางหรือไร้ตัวตนมากๆ คุณก็ต้องเคยถูกกลั่นแกล้งหรือเปล่าก็คุณนั่นแหละที่ไปแกล้งใครบางคน โดยไม่ทันคิดว่าเขาพวกนั้นจะเสียใจแค่ไหนซึ่งความดี (ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ชั่วร้ายผสมกัน) คือตัวละครจะมีผลให้คุณรู้สึกสนิทกับเธอเหมือนเป็นเพื่อจะนจริงๆ หนังมันๆ 2022 ทำให้ท่านเขาใจว่าทำไมเธอจึงทนโลกอันโหดร้ายนี้มิได้? เพราะอะไรเธอถึงจะต้องหนีข้อขัดข้องด้วยการฆ่าตัวตาย

แต่พอเธอจึงควรตายจริงๆ เรากลับสัมผัสเสียใจมาก ด้วยเหตุว่าฉากการฆ่าตัวตายมันสมจริง สมจริงเหลือเกิน สมจริงจนพวกเรารับรู้เสียใจว่าถ้าเกิดมีใครบางคนคิดจะฆ่าตัวตายเช่นนั้น เราจะมองหาข้อตกลงณแจ้งเตือนได้จากที่ไหน แล้วช่วยเธอไม่ให้ฆ่าตัวตายได้เช่นไร?

Mine

สายซีรีส์ดราม่าหนักๆ ในแวดวงสังคมระดับค่อนข้างสูงที่ค้ำประกันความเข้มข้นโดยผู้กำกับอีนาจอง จาก Fight for my way, Oh my Venus เข้าร่วมด้วยคนเขียนแพคมีคยอง จาก Melt me Softly, Woman of Dignity, Strong Woman Do Bong Soon เล่าเรื่องราวของสตรีสองผู้คนที่พากเพียรค้นหาตัวตนและอิสระในแวดวงสังคม ซอฮีซู (รับบทโดย อีโบยอง)

ก่อนหน้านี้นักชี้ให้เห็นที่ได้รับความนิยมที่ยุติการทำงานในวงการเพื่อที่จะแต่งงานเป็นสะใภ้คนรองของครอบครัวมหาเศรษฐี เจ้าของฮโยวอนกรุ๊ป ซึ่งเธอเองก็ประสบข้อขัดแย้งใหญ่ทั้งถูกเหยียดหยันและริษยา เวลาที่จองชอฮยอน (รับบทโดย คิมซอฮยอง) สะใภ้คนโตของตระกูล เธอเป็นผู้คนที่เกิดมาในสังคมระดับสูงนี้แต่แรก หนังมันๆ netflix พากย์ไทย มีทั้งหมดทุกอย่างครบพร้อม เค้าหน้า สถานะ การเล่าเรียน อำนาจ แต่ก็ชมเย็นชาเหลือเกินไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์ใดก็ตาม

Dawn of the Dead (2004)

หนังภาพยนตร์ Dawn of the Dead หรือรุ่งอรุณแห่งความตาย ที่แล้วจะกล่าวถึงนี้เป็นเวอร์ชัน 2004 นะ มันมีเวอร์ชันต้นแบบแหละในปี ค.ศ. 1978 จำได้โดยประมาณ ว่าเคยดู แต่จะเนื้อหาอะไรมิได้มากแค่ไหน ก็เลยขอมาเอ๋ยถึงเวอร์ชันดัดเปลี่ยนใหมองี่แหละในเวอร์ชันปี 2004 นี้ เป็นผลงานการกำกับของชื่อเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยคุ้นหูอย่าง Zack Snyder ที่กำกับ 300 (ค.ศ. 2006), Watchmen (ค.ศ. 2009), Man of Steel (ค.ศ. 2013), Batman v Superman (ค.ศ. 2016) หรือหนังเจ้าข้อขัดข้องที่เรียกร้อง Snydercut อย่าง Justice League (ค.ศ. 2017)

ทำให้รู้นำโดย Sarah Polley กับสถานะการณ์การระบาดของซอมบี้ ที่มีหมู่คนต้องคอยเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้โดยการไปยังสถานที่แห่งหนึ่งที่หลายคนคำนึงถึงเป็นอันดับหนึ่ง ขณะเกิดหายนะ นั่นก็คือห้างสรรพผลิตภัณฑ์เช่นไรล่ะรับฟังดูเหมือนปกติ แต่ค้ำประกันความสนุก มันส์ ตื่นเต้นแน่ๆ หนังไม่รอช้าเรียกความตื่นเต้นตั้งแต่ต้นเรื่อง บ่งชี้ให้เราแสดงตัวถึงความชิบขาดหายวายป่วงตั้งแต่ต้นเรื่องเลยทีเดียว

My Father is Strange

ซีรีส์ยาว 52 ณ เวลา ฟีลกู๊ด แนวครอบครัวที่สร้างรอยยิ้มให้กับคุณได้ My Father is Strange เป็นซีรีส์ตอนยาว 52 ระหว่าง ชมได้แบบเต็มอิ่มจุใจ เนื้อเรื่องค่อนข้างจะหนักไปในเรื่องของความเกี่ยวพันของคนในครอบครัว เกิดการให้กำลังใจกัน ทะเลาะกัน และมีเรื่องราวยุ่งเหยิง ๆ กำเนิดขึ้นมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ฟีลกู๊ดรายละเอียดเบา ๆ หนังมันๆ netflix พากย์ไทย แต่ครึกครื้น ดูได้เรื่อย ๆ ไร้เบื่อ รายละเอียดของเรื่องโฟกัสไปที่พี่น้องทั้ง 4 คน และด้วยความที่เป็นซีรีส์ช่วงยาวก็เลยส่งผลให้ปมข้างหลังของผู้แสดงค่อนข้างจะถ่ายทอดออกมาได้ดีและสอดประสานกัน คนใดไม่ได้อยากพลาดซีรีส์คุณภาพดี ๆ แนวครอบครัว เนื้อหาตลก อย่าหลงลืมรับชม My Father is Strange นะครับผม

One Take

รูปยนตร์สารดีไทยออริจินัลเรื่องแรกของ Netflix และได้ผลงานสารคดีลำดับชั้นที่ 2 ของ BNK48 กำกับโดย โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ถ่ายทอดสถานะการณ์ของการแข่งขันชิงชัย ความกดดัน ความทุ่มเทของสมาชิก BNK48 โดยเหตุการณ์ในเรื่องนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ BNK48 มีสมาชิกรุ่น 2 เข้ามาเพิ่มอีก ทำให้การแข่งขันและความกดดันทวีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น กว้างขวางเรื่องราวครั้งประวัติศาสตร์อย่าง General Election งานเฟ้นตั้งครั้งแรกของ BNK48 ช่วงเวลาสำคัญที่มีทั้งรอยยิ้มและคราบน้ำตา เบื้องลึกความในใจที่เหล่าสมาชิกควรต้องพบ เส้นทางของความสัมพันธ์ความผูกพัน บนการแข่งขันที่ไม่คงปฏิเสธได้

Move to Heaven

Move to Heaven ออริจินัลซีรีส์จาก หนังมันๆ netflix พากย์ไทย เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อ กือรู ที่มีลักษณะอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่มีข้อขัดข้องสำหรับเพื่อการเข้าสังคม และ ซังกู ชายผู้กลายมาเป็นผู้ชมแลกเปลี่ยนือรู พวกเขาช่วยกันชมแลธุรกิจรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย และได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องราวที่ผู้ตายได้ทิ้งไว้เบื้องหลัง กำกับโดย คิมซังโฮ จาก How to Steal a Dog และเขียนบทโดย ยุนจีรยอน จาก Angel Eyes

รายละเอียดสำคัญของซีรีส์ Move to Heaven มุ่งเน้นไปที่ธีมเรื่องที่ไม่ซ้ำใคร เกี่ยวกับธุรกิจ “รับทำความสะอาดและจัดแจงข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย” เพื่อถ่ายทอดเนื้อความของคนที่จากไปและการก้าวข้ามผ่านของผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง อีเจฮุน นักแสดงที่ได้รับความนิยมของผู้ดู จะมาถ่ายทอดการบ่งบอกที่เข้าถึงบทบาทและเข้าไปอยู่ในใจผู้ชม กับบท ซังกู และนักทำให้รู้ดาวรุ่ง ทังจุนซัง จะมารับบท กือรู กับการถ่ายทอดข้อความสุดท้ายของคนที่จากโลกนี้ไป

cheers-ginza