หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์

หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์

หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์ เรื่อง หนีตามกาลิเลโอ (2009) เที่ยวลอนดอน สองสาวไทย คนหนึ่งอกหัก คนหนึ่งติดเอฟ ตกลงใจควงแขนไปใช้ชีวิตใน 3 เมืองใหญ่ของยุโรป ลอนดอน ปารีส และเวนิส ปฏิบัติงานไปเที่ยวไป หนีจากชีวิตจริง หนีจากพื้นที่เดิม หนีจากกฎที่ต้องปฏิบัติตาม

จากกรอบ ไปหาอิสระเสรีที่หนังเปิดเรื่องไว้เหมือนจะสวยหรู แต่มันกลับผิดแผกที่วาดฝันไว้ หนังตีแผ่หลายๆแง่มุมของชีวิตคนไทยในต่างประเทศว่ามันไม่ได้สะดวกอย่างที่ใครคิด และได้เห็นภาพสวยของสถานที่ที่ต้องไปเยือนของ 3 เมืองนี้แบบครบถ้วน ราวกับได้ท่องเที่ยวด้วยตนเองกันอย่างยิ่งจริงๆ

หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์

Beauty and the Beast

ความเชื่อมโยงของสาวงามและเจ้าชายอสูร กับคำสาปที่รอการปรับปรุงแก้ไข ณ ประเทศชาวต่างชาติเศส มีเจ้าชายผู้ไร้น้ำใจได้ปฏิเสธที่จะให้ที่พักอาศัยกับหญิงแก่ขอทานที่แท้จริงแล้วเป็นแม่มดแปลงร่างมา ส่งผลให้นางสาปเจ้าชายให้มีใบหน้าและภาพลักษณ์เป็นอสูรที่น่ารังเกียจตราบจนกระทั่งเจ้าชายจะได้รู้จักการรักใครสักคนอย่างแท้จริงและเขาคนนั้นก็รักเจ้าชายตอบ หนังใหม่ชนโรง 2022 คำสาปถึงจะขาดหาย ซึ่งต่อจากนั้นเจ้าชายได้คุ้นเคยกับเบลล์

หญิงสาวผู้พรีเซนเทชั่นตนเองให้ถูกคุมขังแทนเพื่อที่จะแลกกับอิสรรูปของพ่อ ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นทั้งคู่ได้ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมากร่วมกันจนเจ้าชายอสูรหลงรักเธอ แต่นั่นจะเพียงพอหรือเปล่าที่จะก่อให้เธอรักเขาอีกทั้งที่รูปพรรณอัปลักษณ์

Rocky

คงจะจะไม่น่าใช่หนังเชิงธุรกิจ แต่ Rocky ที่ฉายในปี 1976 ให้แง่คิดในเรื่องของคำว่า “ใจสู้” ได้อย่างดีเมื่อนักมวยไม่มีชั้นเชิงได้รับโอกาสให้ขึ้นท้าทายชิงกับแดูป์มวยโลกรุ่นเฮฟวี่เวทผู้แสนขี้อวดและยโส ผู้ชมทุกท่านคาดไว้แต่ต้นว่า Rocky อาจจะแพ้น็อก แต่ไม่ว่าจะกี่ยก Rocky ก็ยังไม่ประนีประนอมแพ้ ยังอาจจะสู้ สู้ และสู้จนไปถึงยกท้ายที่สุด แม้ว่าจะแพ้คะแนนไปพร้อมร่างกายอันบอบช้ำ แต่เขาก็กลับกลายเป็นตำยาวนานไปชั่วข้ามคืนด้วยจิตใจที่ไม่ยอมแพ้และสามารถถลุงใส่แชมป์จนเจ็บตัวไปได้ไม่น้อย

สิ่งที่พวกเราได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้จะเจอว่าชัยชนะอาจจะไม่น่าจะใช่หัวข้อสำคัญ ดังนั้นถ้ามีคนบอกว่าพวกเราเป็นไปไม่ได้ประสบความสำเร็จจงอย่าไปเชื่อ จงสู้ต่อจากนี้ไป ความมุ่งมั่นในการประลองและไม่ประนีประนอมแพ้ จะทำให้ธุรกิจเดินหน้าถัดไปได้ หนังใหม่ชนโรง 2022ภาคไทย หรือถ้าเอ๋ยถึงรูปยนตร์ไทยในเชิงของแรงบันดาลใจเราคงจะเคยชินกับ “วัยรุ่นพันล้าน” ของเสี่ยต๊อบเจ้าของเถ้าแก่บางส่วน ที่เวลานั้นหลายคนแทบจะกระโดดมาทดสอบขายสาหร่ายทอด หรือจะเรื่อง App War ที่เนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งขันชิงชัยสร้าง

แอพของสตาร์ทอัพ หรือย้อนยุคไปสักหน่อยก็อย่างเรื่อง “ลอดลายมังกร” ที่สะท้อนแนวคิดการสู้ชีวิตที่เริ่มจากศูนย์ มีเสื่อผืนหมอนใบ สร้างตัวเราเองจนกลายเป็นคนร่ำร่ำรวยได้ แต่ไม่ว่าเราจะดูรูปยนตร์แล้วได้สิ่งจูงใจมากเท่าไหร่ หากเป็นอารมณ์แบบไฟมั๊ย้ฟาง ฮือฮาแค่วูบเดียว ก็อาจจะไม่อาจจะทำชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้ ฮึกเฮิมได้และจำเป็นต้องลงมือทำอย่างเอาจริงเอาจัง การดูรูปยนตร์ถึงจะได้ผลสำเร็จบริบูรณ์

Memories of Matsuko (2006)

หนังของผู้กำกับชื่อเรื่องดังชาวญี่ปุ่นคนนี้ ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นกับรูปแบบไม่ปรานีปราศรัย และ Memories of Matsuko ก็ด้วยเหมือนกัน หนังว่าด้วยเรื่องของหลานชายที่ค้นเรื่องราวของป้า Matsuko ผู้ล่วงลับ หนังค่อยๆ เปิดเผยชีวิตของเธอตั้งแต่เด็กจนโต ตลอดทั้งเรื่องมีฉากอันที่จริงสลับความเพ้อฝัน ที่ทั้งหมดทั้งมวลถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพที่สวยงามหลากอารมณ์

The Intern (2015) หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์

“หนังฟีลกู้ดพาดวงใจพองโต ไปกับวัฒนธรรมลักษณะการทำงานของคนต่างวัยสุดขั้ว” เบน วิทเทเกอร์ ชายวัย 70 ปี ที่ภายหลังเกษียณจากการปฏิบัติการมาพักผ่อนใหญ่ แต่ก็ยังรู้สึกว่าชีวิตมันว่างเกินไปจนอยากที่จะหาอะไรทำ

จนกระทั่งเขาได้ไปเจอการรับสมัครบุคลากรอาวุโสฝึกหัดในหน่วยงานหนแห่งึ่งที่เป็นสตาร์ทอัพด้านผลิตภัณฑ์แฟชั่นออนไลน์ และได้เปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งในหน่วยงานนี้เข้าร่วมกับเจ้าของธุรกิจอย่าง จูลส์ ออสติน สาวสวยรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ปั้นธุรกิจมาจนประสบความสำเร็จ หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน ในทีแรกๆความเกี่ยวข้องของทั้งคู่นั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคของความไม่เหมือนวัย แต่ไม่ทันไรทั้งสองกลับจูนกระบวนการปฏิบัติการและทัศนคติกันออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จากการแลกเปลี่ยนเปลี่ยนแง่มุมกันได้อย่างน่าสนใจ

อีกหนึ่งหนังที่เป็นกระแสในฝูงคนวัยดำเนินการงานมากๆ อยู่ระยะเวลาหนึ่งที่มันออกฉาย ด้วยความที่หนังสะท้อนสิ่งต่างๆ สำหรับในการทำธุรกิจยุคใหม่กลับมาได้มากเกินไป จนไม่เอะใจนักที่หนังจะเป็นที่ถูกพูดถึงจำนวนมากเช่นนี้

ส่วนหนึ่งส่วนใดเลยหนังเอ่ยถึงในเรื่องวัฒนธรรมหน่วยงาน เพื่อความไม่เหมือนกันสำหรับในการปฏิบัติการออกมาได้อย่างรื้นเริงชาญฉลาด กับลักษณะการทำงานของคนสอง Generation ที่อาจจะจึงควรปรับตัวให้มาเจอกันในดิ่งกลาง เนื่องจากว่าอย่างในด้านเทคโนโลยีที่อาจจะเป็นข้อบกพร่องเทียบของคนสูงอายุ ก็จะถูกชดเชยในเรื่องของการทำงานที่ผ่านมาการปฏิบัติการ หรือการจัดการปัญหาที่เคยเจอมาครั้งก่อนเป็นจำนวนมากมาเป็นจุดแข็งแทน

ในส่วนของคนรุ่นใหม่ แม้จะไฟแรง เน้นความไว ก้าวทันโลก แต่บทศึกษาเล่าเรียนอะไรบางอย่างของคนยุคเก๋าก็ยังสามารถนำมาปรับใช้สำหรับการทำงานได้อยู่ตลอด ซึ่งยิ่งไปกว่านั้นมุมมองในเรื่องความต่างแล้วรวมทั้งวัฒนธรรมอื่นๆ ในองค์กรแล้ว ในกรณีที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันก็คงจะเป็นตัวอย่างของการทำธุรกิจเสื้อผ้าออนไลน์ของนางเอก ก็มีหลาย มุมที่น่าจับหยิบมาเอ่ยถึง หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์ ไปกระทั่งการแก้ปัญหาชีวิตในระหว่างที่ธุรกิจของตนกำลังเติบโตไปด้วยก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่เจ้าของกิจการมักมองข้ามกันไป จนหลายครั้งแม้ว่าจะประสบความสำเร็จในธุรกิจได้ แต่ก็น่าเสียดายที่ชีวิตด้านอื่นดันล้มเหลวแทน

The Secret Life of Walter Mitty (2013)

ไม่น่าใช่แค่ภาพสวย แต่หนังประเด็นนี้ยังส่งผลให้จะต้องพวกเราลุกออกไปทำอะไรสักอย่างที่ออกไปจาก comfort zone มั่นใจว่าคนไหนหลายท่านควรต้องเคยมีภาพจินตนาการแบบที่ “มิตตี้” พนักงานบริษัทนิตยสารไปเที่ยว ที่ต่อมาได้เปลี่ยนไปทำนิตยสารออนไลน์ ทำให้ส่วนประกอบบริษัทแปลง และจำเป็นจะต้องลดบุคลากรนิดหน่อยไป

มิตตี้ผู้ซึ่งใช้ชีวิตอย่างจำเจจนควรต้องสร้างรูปถึงช่วงเวลาโลดโผนเกินจริงเพื่อที่จะหล่อเลี้ยงชีวิตในรายวัน ได้ทำรูปหน้าปกนิตยสารแบบตีพิมพ์ฉบับท้ายสุดขาดหายไป เขาก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นออกตามหา “ณอน” นักถ่ายรูปและนักผจญภัยที่เขาเคารพ ในณ เวลาจบหนังประเด็นนี้นำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้ทราบว่า ไม่ว่าช่วงท้ายมิตตี้จะตามหารูปเหน้าจอไหม แต่สิ่งที่เขาศึกษาและทำการค้นพบอย่างแน่ๆก็คือตัวเอง ผ่านการสัญจรและผจญภัยในแต่ละที่ ที่เกินกว่าคำว่าปกติไปมากโข

Incredibles 2

จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อหน้าที่หลักของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่เปลี่ยนไปการพลิกมาอีกสักรอบในรอบ 14 ปีของภาคต่อครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่จาก Pixar ซึ่งในภาคนี้ เริ่มด้วยการที่รัฐบาลประกาศว่า การเป็นซูเปอร์ฮีโร่นั้นไม่ถูกระเบียบหมาย นำมาซึ่งการทำให้ครอบครัวนี้จะต้องหลบซ่อนแบบอย่างยากลำบาก แต่ต่อมา มีเศรษฐีที่บากบั่นจะสนับสนุนให้ทุกคนมีความคิดเห็นว่าซูเปอร์ฮีโร่นั้นขาดไม่ได้

ก็เลยมาเจรจากับทางครอบครัวนี้ให้กลับมารับบทบาทซูเปอร์ฮีโร่อีกที แต่ทว่า เขาต้องการพลังของผู้เป็นแม่เพียงคนเดียวก่อนเพียงแค่นั้นในขณะนี้ หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์ ทำให้หน้าที่ความรับไม่ถูกถูกใจเปลี่ยนไป เมื่อคนเป็นแม่จะต้องปราบเหล่าร้าย แต่คนเป็นพ่อกลับจำเป็นที่จะต้องมาเป็นพ่อบ้านเสียเอง จะกำเนิดอะไรขึ้น จะต้องติดตามด้านในเรื่องครับ

โปรเม อัจฉริยะ/จำเป็นที่จะต้อง/สร้าง

เรื่องย่อ หนังผู้หญิงเก่งสายพันธุ์ไทยก็มีให้คัดเลือกชมด้วยเช่นกัน หนังไทยเนื้อเรื่องดีเยี่ยมที่สุดเข้าหลากหลายเมื่อ สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา กำกับโดย คิม-ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา ผู้กำกับสายโปรโมทที่ขอเริ่มต้นกำกับภาพยนต์เป็นเรื่อแรก ขออนุญาตนำเอาชีวประวัติของโปรกอล์ฟผู้หญิงชาวไทยสุดโด่งเหมือนกับอย่าง โปรเม เอรียา จุฑานุกาล มาให้แฟนหนังได้ดูกัน

สถานะการณ์ทั้งหมดเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ “เม เอรียา จุฑานุกาล” และครอบครัวของเธอ เธอจำเป็นจะต้องยอมทิ้งโลกวัยเด็กของเธอทั้งปวง เพื่อจะก้าวไปสู่วงการกอล์ฟตั้งแต่ยังเด็ก ตลอดช่วงเวลา เม และครอบครัว กว่าจะมาเป็น โปรเม ที่ประสบความสำเร็จแบบประจำวันนี้จำเป็นที่จะต้องผ่านการฝึกหัดฝนและใช้ความตั้งใจเท่าไร ครอบคลุมช่วงเวลาของครอบครัวที่จำเป็นต้องอกอับต่ำถึงจุดที่สุดของชีวิต คีย์เวิร์ดสำคัญก็คือ “ควรต้องแลกเปลี่ยนอะไรบ้างเพื่อที่จะความฝัน”

The Founder (2016)

“เบิกบานไปกับจุดเริ่มแรกร้านค้าอาหารฟาสฟู้ดส์ลำดับขั้นโลก ที่เบื้องหน้าเบื้องหลังมิได้สวยงามอย่างที่ออกมา” เรย์ ครอค เซลล์ขายเครื่องปั่นปกติๆ คนนึง ที่ได้รับแจ้งจากลำดับที่าของเขา ว่ามีร้านอาหารใหม่ชื่อเรื่องว่า McDonald’s ของสองพี่น้อง แมค และ ดิ๊ค มีความต้องการสั่งเครื่องปั่นทำมิลค์เชคถึง 6 เครื่อง เขาก็เลยดั้นด้นเดินทางมาแต่ไกล

เพื่อหาคำตอบในความสงสัยของตนว่า มันคือร้านค้าอะไรกันที่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องเยอะขนาดนี้ เมื่อเขาไปถึงก็ต้องสัมผัสเหมือนเปิดโลกใหม่ หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์ จากการได้แสดงตัวระบบของวิธีการทำ Fast Food ที่น่าตื่นตาตื่นใจ จนให้ความสนใจต้องการเข้าร่วมทำธุรกิจนี้แบบแฟรนไชส์ด้วย และนี่ก็คือจุดกำเนิดสำคัญของอาณาจักร้านรวง Fast Food ที่ใหญ่ที่สุดอีกเจ้าของโลกอย่าง Mcdonald

เมื่อเรื่องก่อนหน้านี้ได้ไปเรียนรู้ธุรกิจด้านดีๆ กันมาก็เยอะแล้ว เพื่อหัวข้อนี้ก็จะพามาเห็นได้ชัดเล่ห์เหลี่ยม สำหรับเพื่อการทำธุรกิจของชายที่มีชื่อว่า เรย์ ครอคกันบ้าง เนื่องจากนี่จะเป็นตัวอย่างของนักธุรกิจที่พร้อมฟาดฟันทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าเพียงเพื่อจะให้ตนเองนั้นได้ก้าวไปถึงการบรรลุเป้าหมายที่ตนเองเอาใจใส่เอาไว้ เนื่องจากจริงๆ แรกเริ่มต้นเดิมที Mcdonald หรือไอเดียของร้านขายของ Fast Food เองก็ไม่น่าใช่ไอเดียของเขาแต่อย่างใด มันก็เลยมีความน่าดึงดูดว่าในเมื่อเขาไม่ได้คิด และเอามาได้ยังไงอยู่ภายในเรื่อง

นอกเหนือจากนี้นี้เราจะได้เห็นยุทธกรรมวิธีการทำแฟรนไชส์ การควบคุมคุณภาพต่างๆ ของแต่ละสาขาว่าตัวละครมีแนวความคิดหรือแนวทางการสำหรับเพื่อการทำมันยังไง ไปจนถึงขั้นตอนการลดต้นทุนของธุรกิจขนาดใหญ่ ว่าทำอย่างไรให้ลดได้โดยที่ผู้ซื้อเองก็เกือบจะไม่ได้สังเกตและยังโอเคกับยี่ห้อเหมือนเมื่อก่อน ส่งผลให้หนังเรื่องนี้ก็เลยเต็มไปด้วยลูกเล่นการทำธุรกิจแบบเทาๆ ต่างๆ ที่น่าดึงดูด หากคนใดดูไปก็จำเป็นจะต้องเฟ้นเรียนรู้เอาหน่อยละกัน เอาแต่เรื่องดีๆ มาใช้ หากอันไหนไม่ดีก็ปล่อยไว้ที่เดิมได้ทันที

In The Mood For Love (2000)

นี่คืองานชิ้นโบว์แดงของผู้กำกับสุดเหงาอย่างหว่อง กาไว ที่เล่าเรื่องในสังคมฮ่องกงสมัย 1960s เกิดเรื่องราวกับของโจวมู่หวัน และ โซวไหล่เจิน หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์ เพื่อที่จะนข้างห้องที่อาศัยอยู่ด้านในบ้านเช่าเดียวกันพบว่าภรรยาและสามีของตนลักลอบเป็นชู้กัน แต่หลังต่อจากนั้นทั้งสองก็กลับตกหลุมรักกันเสียเอง จริงๆ หนังทั้งบทความเรื่องเพียงแค่นี้แต่ด้วยดนตรีที่ละเมียดละไม รวมถึงโทนสีในหนังที่มุ่งเน้นไปทางแดงส้มสุดรุนแรง และมุมกล้องที่ทำให้คนชมรับรู้เหมือนกำลังแอบมองคู่รักคู่นี้อยู่ตลอดช่วงเวลา

Beating Again รักใหม่ดวงใจเดิม

เรื่องนี้เป็นซีรีส์กระแสเงียบสวนทางกับความบันเทิงใจจริงๆ แนวความรักแบบค่อยๆซึมลึก น่ารักและฟินอย่างเป็นธรรมชาติ พระเอกแนวกวนประสาท ปากร้าย ซึน แต่พอรู้ตัวว่ารักก็เข้าโหมดมุ้งมิ้งในทันที ส่วนนางเอกเป็นสาวแกร่งแบบน่ารักมาก ดูแล้วฮา มีทั้งสุข ทั้งเศร้า ดราม่าบ้างเป็นระยะ แต่รวมๆ แล้วเป็นซีรีส์ที่ชมแล้วอิ่มอกอิ่มใจจนขณะท้ายสุด

เรื่องย่อ คังมินโฮ จะต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปอย่างกะทันหันเวลาที่เขาอายุ 9 ปี และยังถูกอาแท้ๆ โกงบริษัทของพ่อไป เขารังเกียจแค้นหาและเอาใจใส่ที่จะกลับมาเอาคืนคังฮยอนชอลอาของเขา และคิมซุนหน้าจอง ลูกสาวของอดีตเลขลำดับาที่เคยหักข้างหลังพ่อ

แต่คังมินโฮป่วยเป็นโรคหัวใจอาการกำเริบหนัก และจำเป็นจะต้องเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายอย่างเร่งด่วน จิตใจดวงใหม่ที่คังมินโฮได้รับคือของมาดงอุค คู่หมั้นของคิมซุนหน้าจอง และดวงใจดวงใหม่นี้นำมาซึ่งการทำให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นคนอบอุ่นแสนดี และแปลงความเกลียดชังชังที่เคยมีต่อซุนจอง เปลี่ยนเป็นความรักและอยากคุ้มครองดูแลเธอ

cheers-ginza