หนัง hd 4k

หนัง hd 4k

หนัง hd 4k

หนัง hd 4k เรื่อง A Boy Called Christmas (2021) หนังคริสต์มาสที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กชายที่ชื่อ นิโคลัส ต้นเกิดของ Father Christmas นิโคลัสตกลงใจออกเดินทางพร้อมทั้งกวางเรนเดียร์สุดดื้อรั้นที่ชื่อบลิทเซน และหนูแสนซื่อสัตย์ เพื่อตามหาพ่อที่กำลังสืบค้นหาหมวดหมู่บ้านในตำยาวนานของเอลฟ์เฮล์ม หนัง hd แต่ในพวกบ้านเอลฟ์เฮล์มดูเหมือนจะไม่ต้อนรับมนุษย์อย่างนิโคลัสเลย การผจญภัยในเวลาเทศกาลคริสต์มาสนี้จะก่อให้นิโคลัสได้เหน้าจอกับพ่อหรือไม่ จะตื่นตาตื่นใจและสนุกขนาดไหน ตามไปให้กำลังใจนิโคลัสได้ในเรื่อง A Boy Called Christmas หรือชื่อไทยว่า เด็กชายที่ชื่อเรื่องคริสต์มาสกันเลยจ้ะ

COFFEE & VANILLA

เรื่องราวความรักที่กำเนิดขึ้นอย่างเร็วทันใจ (วันเดียว) ของ “ริสะ” นักเรียนรู้สาวที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลยในชีวิตกับผู้ประกอบการหนุ่มลึกลับที่ชอบทำตัวมีความลับตลอดช่วงเวลา แต่ว่าเค้าได้คลั่งรักริสะนำมาก ๆ ซึ่งทั้งคู่ตกลงเป็นแฟนกันแบบงง ๆ ทั้ง ๆ ที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้จักกันมาก่อน รับฟังแล้วคงชมแปลกนะคะ หนัง hd 4k แต่ว่าในเรื่องนั้นหวาน ฟิน จนอยากหาอะไรเปรี้ยว ๆ กินแก้เลี่ยนเลยล่ะจ้ะ ฮรึ่มมมมม

The Desperate Riders

Kansas Red ได้ช่วยชีวิตหนุ่ม Billy จากการยิงการ์ดเกม เด็กชายนั้นได้ขอให้ Red ช่วยคุ้มครองปกป้องครอบครัวของเขาจากคนนอกเหนือกฎระเบียบหมาย ธอร์น ที่พึ่งลักพาตัว แครอล แม่ของใบเสร็จลี่ ช่วงเวลาที่เร้ดและใบเสร็จรับเงินลี่ขี่รถออกไปช่วย แครอล หมวดเขานั้นได้ประสบกับ เลสลี่ ที่สวยและแกร่ง เธอสามารถหลีกหนีคนของ ธอร์น ได้และทั้งสามก็มายุติงานแต่งของธอร์นกับแครอลด้วยวิธีการใช้ปืน

Lawschool

ต่อกันด้วย ซีรี่ย์เกาหลี Netflix 2021 พูดถึงแต่ก่อนอัยการที่รีไทร์ตัวเองมาเป็นอาจารย์สอนกฎเกณฑ์หมายในสถาบันอุดมศึกษา แต่แล้วทั้งอาจจะารย์และนักเรียนรู้ดันไปพบเจอกับคดีสุดแปลกจนควรต้องสืบสวนว่าการฆาตกรรมที่กำเนิดขึ้นในสถาบันคนไหนคือคนร้าย

Rookie Historian Goo Hae Ryung : กูแฮรยอง นารีจารึกโลก

เรื่องย่อ : พากันฟินจิกหมอนกระจุยกับเรื่อง “Rookie Historian Goo Hae Ryung” สถานะการณ์ของ กูแฮรยอง (ชิน เซคยอง) อาลักษณ์ฝึกหัดผู้จดความเป็นมาศาสตร์ในรั้วราชวังโชซอน ผู้มีสติเชาวน์ เฉลียวฉลาดมากจริงๆ และหัวยุคใหม่ ที่ใคร ๆ ต่างก็ชมแคลนเธอเนื่องจากว่าความเป็นเพศหญิง หนัง hd 4k จนถึงเธอได้ประสบกับ องค์ชายอีริม (ชา อึนอู) ผู้หลงรักการเขียนนิยายรัก ผู้ไม่เคยได้ออกมาเผชิญโลกด้านนอก และแทบจะไม่มีผู้ใดเคยชิน หนัง hd 1080p ความรักของผู้เขียนทั้งคู่ก็เลยได้เริ่มต้นขึ้น นอกเหนือจากนี้ความน่ารัก หวานซึ้งปนฮาในเรื่องนี้แล้ว ก็ยังโยงไยไปถึงความเป็นมาศาสตร์ ความลับในราชวงศ์ การห่วยงชิงบัลลังก์ ศาสนา มิตรภาพ ศีลธรรม และหน้าที่ของอาลักษณ์ รับรองได้ทันทีว่า คุณจะถูกใจไม่ทราบเผลอ

Train to Busan (2016)

หนังตระกูลปลุกศพผีดิบออกมาวิ่ง สร้างเห็นการณ์ให้กับวงการภาพยนตร์เกาหลี จนได้รับเฟ้นให้เข้าฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 69 สร้างสถิติผู้เข้าดูในวันแรกที่ประเทศเกาหลีใต้สูงถึง 858,659 คน ทุบสถิติหนังที่มีจำนวนโรงรูปยนตร์จากการเข้าฉายจำนวนเยอะที่สุดในความเป็นมาศาสตร์ และทำรายรับดัง 85 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นภาพยนตร์เกาหลีทำรายรับสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์ โดยหนังซอมบี้เกาหลีหัวข้อนี้ได้รับแรงจูงใจมาจาก Seoul Station

ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่กล่าวเล่าเหตุการณ์การระบาดของเชื้อโรคในกรุงโซล ก่อนที่จะกำเนิดเหตุการณ์ในหนังเรื่อง Train to Busan นั่นเอง เนื้อเรื่องกำเนิดขึ้นบนขบวนรถไฟจากโซลไปปูซาน เมื่อเริ่มออกขบวนกลับมีฝูงซอมบี้โจมตี นำมาซึ่งการทำให้ผู้โดยสารในแต่ละขบวนจำเป็นต้องเอาชีวิตรอด รถไฟเคทีเอ็กซ์ที่มุ่งดิ่งไปยังปูซานโดยไม่มีคนเคลื่อน ผู้โดยสารทั้งสิ้นจำเป็นจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าหมู่เขาจากขบวนสู่อีกขบวนได้เช่นไรจึงควรไปลุ้นกัน!

Sad love story ลิขิตฟ้ากั้นรัก (2548)

เฮ อิน (คิมฮีซุน) ผู้หญิงสาวตาบอดคู่รักของ จุน ฮุง (ควอนซังวู) ทั้งคู่รักกันมาก แต่ชะตากรรมเล่นขำขันส่งผลให้เขาและเธอจำเป็นที่จะต้องพรากจากกัน แม้ว่าจะได้กลับมาเจอกันอีกสักรอบ จุน ฮุง กลับจำเป็นจะต้องปิดบังความรู้สึกที่จริงจริงข้างในใจ เนื่องจากข้างหลังการผ่าตัดของเฮ อิน โลกใหม่อันสว่างไสวของเธอกลับไร้เขา หนัง hd 4k เจอกับรักที่พร้อมเสียสละของชายคนหนึ่ง ซึ่งมอบให้คนรักได้อย่างหมดหัวใจ ครั้นว่าตัวเราเองจำเป็นต้องทนกับความขมขื่นอันแสนเจ็บปวดก็ตาม

ในเรื่องเฮ อิน ใช้ไม้เท้าทายสว่างสำหรับเพื่อการสัญจรไปในที่ต่างๆ ซึ่งมีทั้งเบรลล์บล็อก และวอนนิงบล็อก สิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยกลุ่มนี้ส่งผลให้คนพิการกล้าที่จะออกไปไหนมาไหนด้วยตัวเราเองได้

จากละครทั้ง 5 เรื่องนี้ มีนักแสดงเอก 3 เรื่องที่เป็นคนตาบอด 1 เรื่องเป็นออทิสซึมและ 1 เรื่องเป็นคนหูหนวก และในทุกประเภทความพิการจะเห็นได้ชัดได้ว่า สภาพแวดล้อมมักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อจะให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตด้วยตัวเราเองได้ ในซีรีย์แต่ละเรื่องพวกเราจะเห็นว่า ผู้กำกับบากบั่นแทรกเรื่องความรัก ความเกี่ยวพัน พร้อมสอดแทรกทัศนคติของคนในสังคมที่มองคนพิการเข้าไปได้อย่างแนบเนียน

Bad Guy (2001) – โคตรเลวในหัวใจ

‘ฮัน-กิ’ แมงดาหนุ่มที่ตกหลุมรัก ‘ซุน-วา’ นักทำความเข้าใจสาวจนตกลงใจล่อลวงเธอมาเพื่อเป็นโสเภณีเพื่อจะได้ใกล้ชิดกันเพิ่มมากขึ้น (นี่มันพล็อตอะไรกันเนี่ย!) หนังมีฉากเปิดสุดจับอกจับใจ หนัง hd มาใหม่ เปิดมาด้วยพระเอกที่แต่งชุดดำทะมึนแล้วเดินกินไส้กรอก (ที่หน้าตาเหมือนไส้กรอกอีสานบ้านเรา) ก่อนที่จะไปนั่งข้าง ๆ นักทำความเข้าใจสาวและตกลงใจจูบเธออย่างดุเดือดโดยไร้ซึ่งข้อตกลงณใด ๆ แต่และรวมทั้งโดนสาวเจ้าตบหน้าและถ่มถุยไปหนึ่งที (คาดว่าเธอคงจะโกรธและเหม็นไส้กรอกที่ชายหนุ่มเพิ่งทานไป)

Bad Guy นำทำให้ทราบโดย โช แจ-ฮย็อน ที่มาพร้อมมาด โหด ดุ ดิบ เป็นคนที่ชมไม่เป็นมิตรและไม่น่าเข้าไปคบหาสมาคมด้วยประการทั้งหมด แต่ตอนที่เขาได้จับตาผู้หญิงสาวที่เขาหลงรักแล้ว แววตาของเขากลับบริสุทธิ์และอ่อนโยน หนังหัวข้อนี้ใช้เอกลักษณ์เดิมด้วยการมอบให้ตัวละครตัวนี้ไม่พูด (จริง ๆ แล้วพูดได้แต่มีเหตุผลบางประการที่นำมาซึ่งการทำให้ตัวละครเลือกเฟ้นที่จะไม่กล่าวซึ่งเกี่ยวเนื่องกับรอยแผลเป็นรอยใหญ่ที่ลำคอของเขาซึ่งผู้ชมจะได้ทราบสาต้นเหตุในส่วนท้าย ๆ ของเรื่อง) การที่นักแสดงไม่บอกนั้นได้ช่วยขับเคลื่อนมุ่งเน้นการกระทำ สีหน้าและบุคลิกลักษณะของนักแสดงให้โดดเด่นและมีพลังมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นนี้ใน Bad Guy ก็ยังมีการใช้รูปเขียนของเอกอน ชีเลอมาเป็นแรงบันดาลใจในมุมมองของการจัดรูปเพื่อสื่อคำอธิบายศัพท์อีกด้วย

AMERICAN PIE

หนัง 18+ แนววัยรุ่นสุดฮาในตำยาวนาน American Pie เป็นหนังที่เล่าสถานะการณ์ของวัยรุ่นที่กำลังอยู่ด้านในขณะกำลังโตขึ้น ซึ่งช่วงวัยนี้เป็นวัยที่อยากรู้ต้องการทดลองในเรื่องเพศสูงที่สุด จิมและหมู่เพื่อจะนของเค้าจึงวางแผนกันไว้ว่าก่อนปิดเทอมนี้จะทำให้จิมจำลองมีซัมติงกับสาวๆให้ได้ แต่จิมนั้นดันใสๆ ไม่รู้อะไรเยอะๆ จึงจะต้องเปิดวิชาเพศเรียนรู้101 โดยจำจำลองจินตนาการผ่านขนมพายก่อน (ปล.ประเด็นนี้มี 4 ภาคนะคะ)

Train To Busan (2016)

สุดยอดของหนังเกาหลีซอมบี้จำเป็นที่จะต้องยกให้ Train To Busan หรือที่รู้จักในชื่อไทยว่า ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ที่กวาดรายรับรวมทั้งสิ้นกว่า 81,036,076 เหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยกว่า 2,566,002,940 บาท) นอกเหนือจากนั้นหนังประเด็นนี้ยังได้รับเลือกเฟ้นให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 69 และได้รับคำดูในวงกว้างใหญ่ ทั้งบทหนังที่ดีที่มิได้มุ่งเน้นความเบิกบาน เร้าใจจากการหนีเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แค่นั้น แต่หนังยังตีแผ่ในด้านของรัฐบาลที่ไร้ความรับผิดชอบจนกำเนิดเรื่องราวซอมบี้ครองเมืองด้วย รายวันนี้มั่นใจว่าถ้ากล่าวถึงหนังซอมบี้เกาหลี หนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นหนังที่ครองใจแฟนๆ ทั้งโลกได้อย่างยากที่คนไหนจะมาล้มแชมป์ได้

Vagabond : เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

เรื่องย่อ : อีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีที่น่าติดตามคือ “Vagabond” ซีรี่ย์แนวแอคชั่นระทึกขวัญ เกี่ยวกับ ชาดัลกอน (อี ซึงกิ) ชายผู้หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นสตั๊นแมน วันหนึ่งหลานชายของเขาได้รับเชิญไปเข้าร่วมทีมนักกีฬาเทควันโด ส่อให้เห็นงานสำคัญระหว่างประเทศโมร็อกโกและเกาหลีใต้ แต่ทว่ากำเนิดปัจจัยเครื่องบินตก

จึงทำให้เขาสูญเสียหลานชายผู้เป็นที่รัก แต่ทุกๆอย่างในชีวิตกลับเปลี่ยนไปเมื่อเขาพบว่า เหตุการณ์เครื่องบินตกไม่น่าจะใช่แค่อุบัติปัจจัย แต่มีใครซักคนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เขาจึงตามหาอันที่จริง และได้เข้าไปพัวพันกับการคอรัปชั่นลำดับชาติ เขาได้เผชิญกับ โกแฮรี (ซูจี) บุคลากรฝึกหัดหัดของสถานทูตโมร็อกโก ซึ่งแท้ในความเป็นจริงแล้วเธอคือสายลับของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ สำหรับผู้ดูสายแอคชั่นที่พอใจความตื่นเต้นไม่แนะนำให้พลาดเป็นเป็นอย่างมาก

cheers-ginza