หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน

หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน

หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน เรื่อง อนิเมะเดอะมูฟวี่ Ninokuni : ศึกพิภพคู่ขช้านาน เด็กหนุ่มทั้งคู่ที่ต่างสัญจรข้ามโลกเพื่อสนับสนุนเธอผู้เป็นที่รักยู เด็กหนุ่มทุพลภาพผู้เฉลียวเฉลียวฉลาดแอบมีใจให้โคโตนะ เพื่อจะนสาวในหมู่ของตน แต่เขาสิ้นสุดยั้งความรักนั้นไว้เนื่องมาจากความพิการ

นอกจากนั้นเธอยังเป็นแฟนกับฮารุ เพื่อนซี้ของยูที่แสนจะสดใสร่าเริง จนกระทั่งวันหนึ่ง ยูกับฮารุได้เข้าไปช่วยโคโตนะจากปีศาจร้ายที่แสดงตัวตัวเพื่อจะไล่ล่าเธอ หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน จนพวกเขาโดนดึงตัวไปยังโลกคู่ขยาวนานที่มีทั้งเวทมนตร์และเรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งในโลกนั้นยูและฮารุต่างมีความสามารถสำหรับการต่อสู้ นอกจากนี้ยูยังไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งรถเข็นอีกต่างหาก เมื่อพวกเขาออกตามหาโคโตนะก็เลยเจอว่าเจ้าสตรีจำเป็นต้องสาปแห่งเมืองนี้มีเค้าหน้าเหมือนเธอไม่ไม่ถูกเพี้ยน ! และหมวดเขาจะทำยังไง จะช่วยเธอได้ไหม ควรต้องติดตามจ้ะ

หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน

Frozen (ภาค 1 – ภาค 2)

รูปยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตชั้นรางวัลออสการ์ (Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เหตุการณ์คำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งจำเป็นที่จะต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายชั่วนิจนิรันดร์ Anna (บรรยายเสียงโดย Kristen Bell) สาวนิดหน่อยช่างฝัน ก็เลยร่วมมือกับ Kristoff (บรรยายเสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์เทือกเขาผู้กล้าหาญ

สำหรับในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของเธอ (บรรยายเสียงโดย Idina Menzel) และจบสิ้นคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาพอากาศอันโหดร้ายดั่งเทือกเขาเอเวอเรส หนังใหม่ชนโรง 2022 เมเจอร์ การประสบหน้ากับสัตว์ในตำยาวนานและมนตราในทุกย่างก้าว อันนา และคริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทั้งหมดทุกอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozen คือ อนิเมชั่นอันดับ 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ ชื่อดังอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่หยิบยกโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มต้นสัมผัสเบื่อหน่ายกับการหลอกหลอนผู้คน เขาจึงคิดอยากจัดงานบรรยากาศรื่นเริงแบบวันคริสต์มาสแทน แต่ชาวเมืองทุกคนไม่เคยชินกับงานบันเทิงใจๆ นำมาซึ่งการทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” ต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นอันที่จริง ทั้งนี้ 2 ผู้แสดงหลักของหัวข้อนี้ ยังแปรเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

Arrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว

ผลงานอนิเมชั่นแฟนตาซีจากสตูดิโอ จิบลิ ผู้ผลิตสรรค์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมยอดมาแล้วจำนวนมาก เหตุการณ์ของคนตัวจิ๋ว อาริเอตี้ เด็กสาววัย 14 ปี อยู่กันเป็นครอบครัวกับพ่อและแม่ในคฤหาสน์ข้างหลังหนึ่ง ตั้งอยู่ด้านในสวนมหัศจรรย์ย่านชานเมืองโตเกียว หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน ซึ่งบ้านข้างหลังนี้เป็นที่พักผ่อนอาศัยของผู้หญิงชราสองคน บิดาและมารดาของอาริเอตี้ เตือนเธออยู่บ่อยมากๆ ว่า “อย่าให้มนุษย์เห็นได้ชัด” เนื่องจากมนุษย์ตัวเล็กมีกฎที่ต้องปฏิบัติตามไว้ว่า “หากถูกมนุษย์พบเจอจึงควรย้ายที่อยู่โดยทันที” แต่แล้ววันหนึ่ง อาริเอตี้ ก็ถูก โช เด็กชายวัย 12 ปี ที่มาพักผ่อนฟื้นที่คฤหาสน์เก่าหลังนี้แสดงตัวตัวเธอเข้าจนได้

Mulan

มาเริ่มต้นกันที่การ์ตูนดิสนีย์แนะนำเรื่องขอความปรานีของคนไหนหลายๆ ๆ คนอย่าง Mulan การ์ตูนดิสนีย์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเรื่องจริงในที่มาที่ไปศาสตร์จีนของวีรสตรีผู้ยิ่งใหญ่ “ฮัว มู่หลาน” เกิดเรื่องของหญิงสาวผู้ที่จึงควรเข้าร่วมกองทัพแห่งจักรพรรดิเพื่อจะคุ้มครองชีวิตของบิดา หนังใหม่ชนโรง 2022ภาคไทย ด้วยความที่มู่หลานเป็นผู้หญิงก็เลยส่งผลให้เธอจำเป็นจะต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่จะไม่ให้ผู้ใดทราบ สาเหตุผลนี้ก็เลยเป็นจุดเข้มข้นของเรื่องราวต่าง ๆ ที่น่าติดตาม ประเด็นนี้จับเป็นก้าวใหม่ของการ์ตูนดีสนีย์สนุก ๆ ที่นำเอาเรื่องราวต่างชาติมาทำเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่น่าชมเรื่องหนึ่งเลยจ้ะ

อนิเมะเดอะมูฟวี่ Children of the Sea : รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

เข้าร่วมผจญภัยไปกับเด็กชายปริศนา เพื่อที่จะค้นพบคำอธิบายศัพท์ของชีวิเวลาิเมะเดอะมูฟวี่รูปสวยหัวข้อนี้เอ๋ยถึงเด็กสาววัยมัธยมต้นอย่างรุกะ หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน ที่มีอุปสรรคความเห็นไม่ลงรอยกับเพื่อที่จะนเข้าร่วมชมรมตั้งแต่วันแรกของการเอกสารกลุ่ม เธอจึงหลบไปพักผ่อนใจ ณ อควาเรียมที่พ่อเธอทำงานอยู่ ในระหว่างที่เธอกำลังบรรเทาด้วยการยืนอยู่ตรงอควอเรียมท่ามกลาฝูงปลาเยอะมาก

เธอกลับประสบสองพี่น้องที่ชื่อว่าอุมิและโซระ ที่ถูกเลี้ยงชมโดยฝูงพะยูน และยังได้ค้นพบอีกว่า ทั้งตัวเธอและสองพี่น้องนั้นต่างก็สามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลได้ แต่แล้วในวันหนึ่งกลับมีวัตถุจากนอกโลกตกลงมา ส่งผลให้ปลาทั้งหมดทั้งมวลขาดหายไปจากโลก หมวดหมู่เขาทั้งสามก็เลยต้องออกสัญจรเพื่อจะตามหาสาต้นสายปลายเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้ปลาหายไป

How to Train Your Dragon (ภาค 1 – ภาค 3)

เรื่องราวเกิดขึ้นรอบกายไวกิ้งหนุ่มเล็กน้อย ฮิคคัพ เขาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกร คือ วิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความคิดที่ชมจะแปลกใหม่กว่าผู้ใดในเผ่า ส่งผลให้เขาไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากผู้อื่น ๆ ซึ่งรวมถึงพ่อของเขา ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย

สถานะการณ์การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจะต้องเข้าฝึกหัดการต่อสู้กับมังกรเหมือนกับไวกิ้งหนุ่มคนอื่นๆ ๆ เขาเห็นถึงโอกาสที่จะประจักษ์เลือกนักสู้ของตนเอง แต่เมื่อเขาได้เจอกับศัตรู ที่จะกลับเปลี่ยนเป็นเพื่อที่จะนรักเพื่อจะนซี้ตอนท้าย หนังใหม่ชนโรง 2022 การ์ตูน เจ้ามังกรที่ได้รับบาดปวด โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับตาลปัตร การพิสูจน์ความกล้าหาญครั้งนี้ กลับแปรเปลี่ยนเป็นโอกาสที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งสิ้น

Spirited Away (2001)

การ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่นจากสตูดิโอจิบลิ สร้างความเป็นมาศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่คว้าค่าตอบแทนออสการ์มาครองได้เป็นผล ตอนนี้มีฉายให้ดูใน Netflix เล่าเหตุการณ์แนวแฟนตาซี-ผจญภัย ของเด็กเพศหญิงคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ ผู้มีอุปการะคุณถูกสาปให้เป็นหมู เธอก็เลยควรต้องทำทุกหนทางเพื่อที่จะสนับสนุนบิดามารดาให้หลุดไปจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแดูป์แอนิเมชันที่ทำค่าแรงงานสูงสุดในญี่ปุ่นช้านานถึง 19 ปี ทำค่าตอบแทนไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (ประมาณ 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “ดาบพิฆาตอสูร” ล้มแดูป์ในปี 2020

Finding Nemo (2003)

การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างแสดงตัวการณ์ “นีโม่ฟีเวอร์” ไปทั่วโลก กับเหตุการณ์ของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “นีโม่” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ และถูกหยิบไปอยู่ภายในตู้ปลา นีโม่จึงควรเพียรพยายามหาทางออกเพื่อกลับไปหาครอบครัว ภาพการ์ตูนน่ารักๆ ที่สอดแทรกข้อคิดเตือนใจ พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมเห็นได้ชัดความสำคัญของการรักษาสภาพแวดล้อม เปลี่ยนเป็นแอนิเมชันการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นและบันเทิงใจ จนสามารถคว้าสิ่งตอบแทนออสการ์ไปครองถึง 4 สาขาด้วยกัน

From Up On the Poppy Hill ป๊อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

เหตุการณ์ของยูมิ สาวบางส่วนผู้ซึ่งยังคงติดอยู่กับคำสัญญาว่าพ่อจะกลับมาจากการออกเรือไปในสงครามเกาหลี โดยการชักธงขึ้นสู่อยู่ยอดเขา เพื่อที่จะส่งสัญญาณให้พ่อของเธอ และเด็กหนุ่ม ชุน ที่ลุกขึ้นมาประท้วงการรื้อถอนตึกเก่าข้างหลังหนึ่งในโรงศึกษา แม้ตึกจะเก่าและทรุดโทรม แต่ก็เป็นแหล่งรองรับชมรมต่างๆ ของโรงเรียนที่ถูกส่งผ่านจากรุ่นต่อรุ่น จากพี่สู่น้อง จนอาจพูดได้ว่า ตึกเก่าหลังนี้มีความสำคัญในแง่ดวงใจ และเป็นแหล่งวัฒนธรรมของเด็กนักเรียนทุกท่าน

อนิเมชั่นสดใสและเปี่ยมด้วยเนื้อหาของเรื่องถ่ายทอดความงามจับตามองของท่าเรือโยโกฮาม่าและหุบเขาเขียวขจีรอบด้าน และด้วยซาวด์แทร็คที่เอามาจากดนตรีที่วิเศษที่สุดจากสมัยสมัยนั้น ที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกตื่นเต้นของความรักหนุ่มสาวและความมุ่งมาดของรุ่งอรุณใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Spirited Away

ถ้าจะกล่าวถึงอนิเมะมูฟวี่ที่ลุ่มลึก ดูสนุกสนาน เต็มไปด้วยปรัชญาแต่รู้เรื่องง่ายแถมยังยืนยันด้วยค่าตอบแทนลำดับชั้นโลก Spirited Away ก็คือหนึ่งในรายชื่อท็อปลิสต์ที่หลายท่านคำนึงถึง เนื่องมาจากนี่คืออนิเมะขึ้นหิ้งจาก Studio Ghibli แนวแฟนตาซีคลุกเคล้า Coming of age เล่าเหตุการณ์ของ จิฮิโระ เด็กหญิวัย 10 ปีที่ต้องย้ายบ้านพร้อมกับครอบครัว

แต่พ่อของเธอขับรถหลงทางจนไปพบเจออุโมงค์เก่าแห่งหนึ่ง และเมื่อพวกเขาเดินเข้าอุโมงค์นี้ไป อีกฟากที่รออยู่กลับเปลี่ยนเป็นโลกของวิญญาณ ที่นั่นจิฮิโระจะต้องพบกับการผจญภัยจำนวนไม่ใช่น้อย เธอจะต้องมาเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือในโรงอาบน้ำของแม่มดยูบาบะ ได้เผชิญกับเหล่าเทพเจ้าและวิญญาณหลากหลายรูปแบบ ท่ามกลางการเติบโตและการเรียนชีวิต จิฮิโระจึงควรหาทางพาตัวเธอและพ่อแม่กลับสู่โลกเดิมให้ได้ ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงพวกเราขอเสนอแนะให้ไปดูเองนะคะ ภาพสวย ดนตรีเนื่องด้วย เนื้อหากินใจแบบไม่ผิดหวังแน่ๆ

Monster Inc.

เมื่อถึงช่วงขึ้นนอน เด็ก ๆ ทั่วทั้งโลกต่างรู้ดีว่า เมื่อผู้มีอุปการะคุณของหมวดเขาพาหมวดเขาขึ้นเตียงนอน และปิดไฟมืดเมื่อไหร่ สัตว์ประหลาดที่หลบตัวอยู่หลังประตูตู้เสื้อผ้าจะกระโดดออกมาโดยทันที แต่สิ่งที่หมวดหมู่เขาไม่เคยทราบเลยก็คือ ที่สัตว์ประหลาดเหล่านี้จำเป็นจะต้องหลอกให้เด็กๆ กลัว ไม่น่าใช่แค่เรื่องล้อเล่นส่วนบุคคล มันคือ “งาน” ของหมวดสัตว์ประหลาดทั้งหลากหลาย

มอนสโทรโพลิส คือ บ้านของเหล่าราษฎรสัตว์ประหลาด ที่มีทุกภาพร่างและทุกขนาด แหล่งพลังงานหลักของพวกมัน ได้มาจากเสียงกรีดร้องของคนเรา และโรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้องขนาดใหญ่ที่สุด ก็คือ Monster, Inc. (หรือ M.I. – เอ็มไอ) กลุ่มสัตว์ประหลาดแถวหน้าของโรงงาน

จะสัญจรสู่โลกมนุษย์ โดยผ่านประตูตู้เสื้อผ้าในยามกลางคืน ก็เพื่อจะหลอกเด็ก ๆ ให้ตระหนกตกใจกลัว และเก็บเสียงกรีดร้องของหมวดหมู่เขาเอาไว้ ที่นำมาซึ่งการทำให้งานนี้ยากเพิ่มขึ้น ก็คือจริงๆแล้วที่ว่า สัตว์ประหลาดเหล่านี้เชื่อว่า หมวดเด็ก ๆ คือของมีพิษ และหากไปแตะโดนตัวเด็กเข้า จะส่งผลให้เกิดขาดหายนะ

อนิเมะเดอะมูฟวี่ Flavors of Youth : วัยแห่งฝันงดงาม

อิ่มเอมไปกับเรื่องสั้นภาพสวยทั้งสามเรื่องที่ซ่อนเร้นปรัชญาแห่งชีวิตอนิเมะเดอะมูฟวี่ประเด็นนี้ด้านในมีเรื่องราวสั้นทั้งปวง 3 เรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องจะไม่มีจุดใดเชื่อเรื่องมต่อกัน แต่จะมุ่งเน้นการสัญจรระยะเวลาในชีวิตจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ และการสัญจรกลับไปสู่วัยเด็กในยุคเก่าด้วยจดจำ

โดยเรื่องแรกจะกล่าวถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ปฏิบัติงานอยู่กลางเมืองใหญ่ เขาย้อนคำนึงถึงก๋วยเตี๋ยวที่เคยทานวัยอนุบาลและไร้ชามไหนอร่อยเทียบเท่า เรื่องที่สองพูดถึงนางแบบชื่อเรื่องตามที่กำลังสับสนว่าจะไปต่อในวงการพลิกไปอยู่กับน้องสาว และเรื่องท้ายที่สุดเริ่มต้นขึ้นเมื่อสถาปนิกหนุ่มสืบค้นเจอเทปเก่าของรักแรก เขาจึงเริ่มต้นเดินทางย้อนเมื่อก่อนนี้ด้วยความทรงจำ

cheers-ginza