hybrid child สองเรา นิรันดร์

hybrid child เรื่องย่อมันไม่ใช่อีกทั้งเครื่องจักร ไม่ใช่อีกทั้งตุ๊กตา แม้กระนั้นมันเป็นสิ่งที่เติบโตขึ้นมาด้วยความรักของผู้ที่เป็นเจ้าของ นี่แหละเป็นสิ่งที่เรียกว่า ‘Hybrid Child’ใครเคยอ่านเค้าโครงเรื่องนี้จากมังงะและจากนั้นก็จะต้องขอโทษด้วยเนอะ

hybrid child

zz(._.)zz

H y b r I d C h I l dไม่ใช่หุ่นยนต์ ไม่ใช่ตุ๊กตามันเสมือนเป็นกระจกที่สะท้อนตัวเรา และจากนั้นก็จะเจริญเติบโตตามความรักที่เจ้าของมอบให้มันถูกเรียกว่า ‘ ไฮบริคชายด์ ‘

H y b r I d C h I l dไอความร้อน จาก พระอาทิตย์ ในตอนยามบ่ายกำลังสาดส่อง hybrid child เข้ามาข้างใน ห้องอ่านหนังสือ ด้วยความที่แดดร้อนมาก ไม่มีแม้ แต่สายลม พัดผ่าน ทำให้ร่างบางที่กำลังนั่งทำปัญหาแบบฝึกหัดถึงกับ เหงื่อผุดขึ้นตามกรอบบริเวณใบหน้าที่สวยสดงดงาม ดวงตากลมโต ทอดมอง สมุดของ ตนเองด้วย ความรู้สึกวิงเวียนพลางถอนหายใจ เสียงดังเฮือก ก่อนจะ ชูเรียวขาทั้งสองข้างขึ้นพิงบนโต๊ะที่มีไว้สำหรับ ใช้ในการเขียนหนังสืออย่างเดิมชินกับนิสัยส่วนตัว

“ดวงอาทิตย์โว้ยยยย ! เพราะเหตุ ใดถึงได้ร้อนแบบนี้ ฉันจะแปลงเป็นกวางอบปิ้งห้าดาวแล้วนะโว้ย !” ร่างบาง พร่ำบ่น อุบอิบกับ เอื้อมแขนไป หยิบพัดขึ้น มาพัดให้ กับตัวเอง เพื่อหวังจะไล่ความร้อนให้หายไป

“ไม่ไหวนะแบบงี้ ตั้งใจจะอ่านหนังสือแท้ๆแต่ว่าร้อนขนาดนี้ใครจะมีอารมณ์อ่านกันฟ่ะ”

‘ป้าบบบบบบ—–’สมุดเล่มหนาถูกตีเข้าที่เข้าทางศีรษะเล็กอย่างจัง ทำให้ร่างบางที่ไม่ทันจะได้ตั้งตัวนั้นสะดุ้งกับ เอื้อมมือขึ้นไปคลำศีรษะ ของตนอัตโนมัติก่อนที่จะร้องโอดโอยด้วยความเจ็บ .บริเวณใบหน้าหวานหันควับมาดูตัวต้นสายปลายเหตุที่กำลังยืนกอดอกค้ำหัวของตนเองอย่างเคืองโกรธ

“โอ…เซฮุน”

“คุณทางหาน อย่าไปโทษลมฟ้าอากาศเลยครับผม ตัวคุณขี้เกียจเองต่างหาก ปกติผลการเรียนก็แย่อยู่แล้วหากยังทำแบบงี้อีกก็คงจำเป็น ต้องซ้ำชั้นเรื่อย” ร่างสูงเจ้าของใบหน้าหล่อเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเรียบๆแม้กระนั้นแฝงไปด้วยแรงกดดันสำหรับคนตัวเล็กจะอะไรนักหนาก็ไม่รู้จัก บ่นยิ่งกว่าพ่อเสียอีก ก็แค่เรียนซ้ำชั้นเดิมมาสามปีแล้ว มันเยอะแยะตรงไหนกัน เรียนซ้ำอีกห้าปียังไหวเลย โถถถถถถถ (???)

“ถึงจะเป็นคนไม่เอาถ่าน ไม่ได้การขนาดไหน แต่ว่าอย่าลืมครับผมว่าคุณเป็นถึงหัวหน้าครอบครัวของเชื้อสายทาง ด้วยเหตุดังกล่าว…”

อ๊ากกกกกกกกกกกกกกก .ยิ่งนินทาในใจยิ่งพร่ำบ่นฉอดๆหนักกว่าเดิมกระทั่งลู่หานต้องยกมือขึ้นปิดหูของตนเองเพราะว่า หงุด หงิด รำคาญ เสียงทุ้มของร่างสูงที่เอาแต่พร่ำสอนพร่ำบ่นไม่หยุด … แต่ทั้งหมดที่โอเซฮุนทำลงไปนั้นก็เพราะเหตุว่าความห่วงใยที่มีให้กับลู่หานซึ่งเป็นนายจ้างชีวิตของเขา

 

“เข้าใจดีแล้ว รู้และเข้าใจดีแล้วน่า”

 

“รับคำว่า ครับ….! สิครับ” ขายาวเดินเข้ามา ใกล้คน ตัวเล็กมากกว่าเดิม ก่อนที่จะก้มตัวลงจนถึง เหลือระยะห่างจากกันเพียงหน่อยเดียวเท่านั้น ทางหาน เบะปาก ใส่ก่อนที่จะหันตัวหนีไปอีกทางแล้วฟุบหน้าลงกับเก้าอี้อย่างเบื่อในบรรดากลุ่มของผู้ คนที่รู้สึกชื่นชอบสำหรับการดู “Anime” ซึ่งเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่ออกอากาศทางอินเตอร์เน็ต หรือทางฟรีโทรทัศน์ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ชอบเรียกตามแบบภาษาประเทศญี่ปุ่นคือ “Anime” บางคนก็เรียก ตามสมัยนิยมเก่าว่า “การ์ตูน”

และก็มีหลายท่านเรียกตามคำศัพท์เทคนิคเป็น “Animation” เลยก็มี แต่ว่าสำหรับแฟนๆที่ใส่ใจกับการชมซีรี่ย์ 2 มิติเหล่านี้จะเคยชินสูงที่สุดกับคำว่า “Anime” สำหรับพวกเขานั้น คำว่า “Anime และ การ์ตูน เป็นสิ่งที่แตกต่างกันมากมาย เป็นที่น่าสงสัยเช่นกันว่าในมุมมองของพวกเขาแล้วนั้น มันแตกต่างยังไงเดี๋ยวนี้ “อนิเมะ” เปลี่ยนเป็นสินค้าทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น แม้กระทั้งนายกรัฐมนตรีแดนซามูไรไปร่วมพิธีรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกในปี 2020 ก็ยังเผยตัวในชุดวัฒนธรรมร่วมยุค (ชุดจากนักแสดงในเกม) การโปรโมทเมืองโตเกียวโอลิมปิก 2020 มหกรรมกีฬาระดับยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติก็ยังเป็นตัวละครจากอนิเมะ กว่าที่วัฒนธรรมรื่นเริงนี้จะมาสู่สถานะนี้เส้นทางของอนิเมะผ่านเรื่องราวเยอะแยะ

เดินเล่นในเว็บ MAL (รายนามอนิเมะของฉัน)เป็นเรื่องปกติที่จะเจอคำย่อหลายตัวตามชื่ออนิเมะ ในหมู่พวกเขาเราสามารถเอ่ยถึง OVAs ที่เป็นที่รู้จักพวกเรายังมีตัวย่อ TV ข้อข้างหลังนี้ง่ายต่อการอนุมานอย่างไรก็ดีมีบางบุคคลที่ไม่เคยรู้ซึ่งพวกเราสามารถเอ๋ยถึง ONA และก็ OAD ได้ ไม่กี่คนที่รู้ดีว่ามันคืออะไรหรือรู้คร่าวๆว่ามันเป็นยังไง

Anúncioแต่ในเนื้อหานี้พวกเราจะให้คำชี้แจงและก็รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับอักษรย่อเหล่านี้ที่มาพร้อมกับชีวิตของโอตาคุ หรือขั้นต่ำผู้ที่สนใจเนื้อหาพวกนี้มากที่สุด แม้คุณยังไม่เคยมองเห็นตัวย่อกลุ่มนี้เราชี้แนะให้คุณไปที่เว็บไซต์ My Anime Listแต่ก่อนที่จะเริ่มทุกคนจำต้องรู้ว่าคำย่อเหล่านี้ไม่ได้รับความนิยมและไม่เปลี่ยนแปลงอะไรรู้หรือเปล่ารู้ความหมายของมัน เรากำลังให้ข้อมูลนี้เพื่อเป็นข้อมูลและความรู้ความเข้าใจที่ เกี่ยวข้อง กับเรื่อง อุตสาหกรรมอนิเมะ hybrid child ที่ยิ่งใหญ่นี้เท่านั้น ข้อมูลสรุปด้านล่างจะช่วยคุณนำทางไม่ใช่ครั้งแรกของทุกคนที่เจอกับความสับสนระหว่างคำว่า anime และก็การ์ตูนเพียงแค่เพราะเหตุ ว่าทั้งคู่ต่างก็เป็นภาพเคลื่อนไหวที่เช่นกัน ถึงกระนั้นมันก็ไม่ได้หมายความว่า ทั้งสองคำนี้จะมีความหมายที่แบบเดียวกัน มีไม่เหมือนกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวใน Anime และการ์ตูน ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่เป็นการ์ตูน ที่บางที ก็อาจ จะ ขยับเขยื้อนเช่นกันก็จริง

Anime ชอบมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันได้แก่

การออกแบบ ของตัวละคร การ ชี้แจง ถึงไม่เหมือนกันระหว่างทั้ง คู่ เลยชักจะมีจุดที่ชัดมากเพิ่มขึ้น Anime ที่มีการผลิตออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวเป็นการเป็นงานจากญี่ปุ่นนั้น มาในแบบอย่างที่ต่างกันตลอดอยู่แล้ว เช่นทีวีซีรีส์ เช่น ดราก้อนบอล, ท้องนารูโตะ, อื่นๆอีกมากมาย ที่จะมีมาทั้งแบบการเป็น Anime หนังสั้น และก็ภาพยนตร์เรื่องยาว แม้กระนั้นการ์ตูนสองมิติปกตินั้นจัดว่าเป็นภาพอาร์ตที่แสดงภาพวาดที่ไม่ค่อยสมจริง

หรือเป็นแค่ภาพเคลื่อนไหวแบบครึ่งหนึ่งสมจริงก่อนกล่าวถึงภูมิหลังของ “อนิเมะ” จะต้องทำความเข้าใจกับนิยามของมันก่อน ในบรรดาสื่อวัฒนธรรมร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นมีศัพท์เฉพาะตัวหลายคำ แม้กระนั้นที่ใช้เรียกจำพวกของสื่อหลักก็มี “มังงะ” (Manga) อันหมายถึง หนังสือการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น ในตอนที่อนิเมะ (Anime) ตามการอธิบายโดยคร่าวของนายแพทย์ ดีเลิศ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้ศึกษาการ์ตูนอีกทั้งตะวันตกและตะวันออกอธิบายว่าหมายถึง “หนังการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น” ทั้งๆที่ปรากฏในรูปของหนังทีวี หนังโรง วีซีดี ดีวีดี หรือม้วนวิดีโอ ซึ่งในอย่างข้างหลังมีชื่อเรียกว่า โอวะ (OVA, original video animation หรือ OAV ก็มีเรียกกัน)จำพวกของแอนนิเมชั่นมี 2 ประเภท

2D Animationหมายถึงภาพเคลื่อนไหวแบบ 2 มิติ แลเห็นทั้งความสูงและความกว้าง hybrid child ซึ่งจะมีความสมจริงพอสมควร และสำหรับในการสร้างจะไม่สลับซับซ้อนมากนัก อย่างเช่น การ์ตูนที่เรื่อง โดราเอมอน หรือ ภาพเคลื่อนไหวที่ปรากฏตามเว็บต่างๆและก็

Gif Animation

2. 3D Animation คือ ภาพเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ แลเห็นทั้งยังความสูง ความกว้าง แล้วก็ความลึก ภาพที่เห็นจะมีความเหมือนจริงสูงถึงเยอะที่สุด ดังเช่นว่า ภาพยนตร์เรื่อง Toy Story NEMO ฯลฯ

สามารถติดตามต่อถึงที่เหมาะแนวที่สามารถเจอได้แค่ใน อะนิเมะ รวมทั้งมังงะ ได้แก่

โชเน็น (少年,shōnen) : อะนิเมะแล้วก็มังงะที่มีกังวลจุดมุ่งหมายเป็นเด็กชาย แต่โดยธรรมดาแล้วจะครอบคลุมผู้ชายอายุไม่เกิน 18 ปีทั้งปวง คำว่าโชเน็นภายนอกญี่ปุ่น ถูกใช้เป็นคำเรียกการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นที่มีเด็กวัยรุ่นชายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก การ์ตูนประเทศญี่ปุ่นแนวโชเน็นโดยมากเป็นเรื่องของการต่อสู้ (ไม่ว่าจะเป็นการเข่นฆ่าหรือการต่อสู้ในสนามกีฬา) แล้วก็มักมีการแทรกมุขตลกเพื่อไม่ให้เรื่องหนักเกินความจำเป็น ตัวละครหลักส่วนมากเป็นเพศชาย และก็มิตรภาพระหว่างนักแสดงชายมักเป็นจุดสำคัญของเรื่อง ผู้แสดงหญิงในเรื่องส่วนมากจะมีหน้าตาแล้วก็รูปร่างสวยเกินข้อเท็จจริง สไตล์สำหรับในการวาดรูปของการ์ตูนแนวโชเน็นจะไม่หวานแหววรวมทั้งวิจิตรราว การ์ตูนแนวโชโจ ดังเช่น ดราก้อนบอล เซนต์เซย่า

cheers-ginza

 

By wpadmin