สารคดี

Bywpadmin

Dec 24, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
สารคดี

สารคดี

สารคดี ในวันที่ชีวิตเกือบ 100% ต้องอยู่ด้านในห้องสี่เหลี่ยมรวมทั้งจะต้องพับเก็บร้อยแปดแพลุกลนเที่ยวไปอย่างไม่มีกำหนด คนไม่ใช่น้อยอาจลืมไปแล้วว่าความรู้สึกตอนกดจองตั๋วเรือบินหรือจองที่พักสำหรับทริปวันหยุดติดต่อกันหลายวันมันคืออะไรนะ? แม้กระนั้นพวกเรามั่นใจว่าสัญชาตญาณนักทัศนาจรยังมีอยู่ในตัวทุกคนแล้วก็รอวันตื่นขึ้นมาสยายปีกโบยบินกันอีกที วันนี้เราก็เลยอยากชวนทุกคนมาเพิ่มเติมไฟผ่าน 10 สาร คดี  ท่องเที่ยวดูเพลิดเพลินที่หาดูได้บน2 แพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่าง Netflix แล้วก็ Disney+ Hotstar

The world’s most amazing vacation rentals (2021), Netflixเริ่มเดินทางไปพร้อมสามเพื่อนสนิท เมแกน บาทูน,โจ ฟรังโก และก็ลูอิส ดี. ออร์ทิซ ที่จะพาพวกเราไปเปิดโลกผ่านบ้านพักหลากสไตล์ในสถานที่เที่ยวเชื้อเชิญตื่นตา เป็นต้นว่า บ้านรังนก ที่พักบนท้องนาขั้นบันได วิลล่าติดสมุทรที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย คฤหาสน์ลอยน้ำในไมอามี่ กระท่อมน้ำแข็งในฟินแลนด์ อพาร์ตเมนต์งูในประเทศเม็กซิโกสิตี้

อพาร์เม้นท์ในหมู่เกาะบาฮามาส บ้านต้นไม้ในฟาร์มอัลปากา อื่นๆอีกมากมายThe world’s most amazing vacation rentals เป็นสารคดีท่องเที่ยวครบรส มีทั้งยังความสนุกสนาน ความน่าระทึกใจ แล้วก็ความเกร็ดความรู้สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากปรารถนาหาบ้านพักแบบมัธยัสถ์งบและก็ยิ่งไปกว่านั้นก็คือความเที่ยงธรรมชาติของโฆษกทั้งยังสามคนยังทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับกำลังออกเดินทางท่องเที่ยวไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน

Tell Me Who I Amความเจ็บปวด เรื่องราวสะเทือนใจที่ถูกซ่อนเก็บจากความจำ

Alex และ Marcus สองลูกพี่ลูกน้องฝาแฝดที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคในชีวิตครั้งใหญ่เมื่อ Alex คู่แฝดผู้พี่เผชิญอุบัติเหตุกระทั่งทำให้เขาสูญเสียความจำและความสามารถของสมองนั้นลดลงเหลืออายุเพียงแค่ 10 ขวบ ทำให้ Marcus แฝดผู้น้องที่รอ สารคดี ดูแลเขาต้องช่วยเพิ่มแล้วก็สอนความจำใหม่ให้ แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเขาจึงได้รู้ว่ามีความทรงจำชั่วร้ายเกี่ยวกับครอบครัวที่ Marcus เก็บซ่อนจากเขา เป็นหนังสารคดีที่คงจะทำให้ผู้ชมต้องหลั่งน้ำตากับสิ่งลำดับที่สองพี่น้องจำต้องเผชิญแล้วก็ปลื้มปิติในความสัมพันธ์

365 DNIภาพยนตร์เผ็ดร้อนจากประเทศโปแลนด์ที่จำเป็นต้องกล่าวว่าเร่าร้อนจริงๆเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวพระเอกเป็นมาเฟียมีอิทธิพลที่หลงรักนางเอก แต่เนื่องด้วยผู้แสดงนำชายเป็นมาเฟียการบอกถูกใจหรือบอกรักแบบธรรมดามันไม่เวิร์ค เลยลักพาตัวนางเอกมา พร้อมทั้งประโยคที่ว่า “ผมจะมอบโอกาสคุณหลงเสน่ห์ผมด้านใน 365 วัน ผมจะไม่สัมผัสคุณถ้าเกิดคุณไม่ยินยอม แต่อย่ามายั่วผมตามใจด้วยเหตุว่าผมอ่อนโยนไม่เป็นหรอกนะ” บอกเลยว่าต้องติดตาม

Crime Scene : The Vanishing At The Cecil Hotel การล่องหนไปที่บังกะโลเซสิลมาเริ่มกันที่สารคดีเรื่องแรก เป็นอีกหัวข้อที่ยอดฮิตมากมายในหมู่คนมองสารคดี ซึ่งสารคดีหัวข้อนี้ เป็นสารคดี Netflix เรื่องล่าสุดของปี 2021 ที่พูดถึงคดีการถึงแก่กรรมปริศนาของ เอลิซ่า แลม อันมีชื่อเสียงเมื่อในสมัยก่อน เมื่อคุณล่องหนไปจากโฮเต็ลเซซิล ที่ตั้งอยู่ในเมืองแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา อย่างไร้ร่องรอย ก่อนที่จะถูกเจอเป็นศพอยู่ในแทงก์น้ำของบังกะโลในเวลาถัดมา ซึ่งครั้งนั้นเป็นอีกสถานะการณ์ที่ยืนยันความสยดสยองของโรงแรมอาถรรพ์ที่นี้ และสารคดีอาชญากรรมหัวข้อนี้จะพาเราไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแห่งความผิดปกติในครั้งนั้น

ความยาว : 4 ตอน ตอนละโดยประมาณ 54 นาที

BAKIเรื่องราวของ ฮันมะ บากิ เด็กนักสู้คนที่เผชิญภัยเพื่อจะเป็นนักสู้ที่กล้าแกร่งเพื่อจะเหนือกว่าบิดาของเขาเอง (ฮัมมะ ยูจิโร่) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “สิ่งมีชีวิตที่อดทนที่สุดในธรณี” หรือ เรียกอีกนามหนึ่งว่า “ออก้า” ฉากต่อสู้ระห่ำแบบเลือดสาด เลยทำให้เป็น Netflix 18+ นั่นเอง

Operation Varsity Blues: The College Admissions Scandalฉลาดเกมส์ทุจริตฉบับ Ivy League เผยกลฉ้อฉลสอบเข้ามหาวิทยาลัยหนังสารคดีที่สะเทือนแวดวง Ivy League ซึ่งนับว่าเป็นวงการมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งของอเมริกา ดังเช่น Harvard, Yale หรือ Columbia สารคดี เพราะมหาวิทยาลัยพวกนี้ล้วนแต่เป็นบัตรผ่านทางที่มีสาระสำหรับอาชีพการงาน นำมาซึ่งการทุจริตแล้วก็กลโกงที่ไม่โปร่งใสระหว่างการสอบคัดเลือก มีการยัดเงินใต้โต๊ะผ่านนายหน้าที่ทำกันเป็นอาชีพ เรื่องฉาวถึงขนาดที่หน่วยซักถามระดับประเทศอย่าง FBI จำต้องลงมาสืบคดี หนังสารคดีเรื่องนี้จะก่อให้มีความเห็นว่าความแตกต่างนั้นทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อระบบการเล่าเรียนเช่นไร

สารคดีสงครามโลกครั้งที่2 โดย Netflix

ใครกันแน่บ้างที่ควรได้รับชมสำหรับแนวทางการดำเนินเรื่องในแต่ละตอนของสารคดีชุดนี้ จะมุ้งเน้นย้ำการนำเสนอสถานะการณ์สำคัญต่างๆในสงครามโลกครั้งที่ 2 แบบแยกย่อยออกมาเป็นแต่ละบท เพื่อช่วยทำให้คนดูสามารถเข้าใจได้ง่ายแล้วช่วยทำให้เห็นภาพรวมของไทม์ไลน์ทั้งหมดทั้งปวงว่า มันเกิดอะไรขึ้น ไปจนกระทั่งปริศนาสำคัญว่า “

เพราะอะไรสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เลยเกิดขึ้น”ที่สำคัญเป็น เป็นการพรีเซนเทชั่นในแง่มุมที่ไม่ได้มีขาวหรือดำมากจนเกินความจำเป็น โดยพยายามทำให้เห็นว่า แต่ละประเทศในเวลานั้นกำลังประสบพบปัญหาอะไร เลือกหาทางแก้ขจกันเช่นไร คนใดกันคือบุคคลที่เข้ามามีหน้าที่สำคัญในภาพรวมแล้ว สารคดีชุดนี้มีการดำเนินเรื่องที่ทำเป็นดี มองบันเทิงใจ ที่สำคัญคือแต่ละตอนก็จะมีการเล่าประเด็นแปลกประหลาดแล้วก็เบื้องหลังที่คนทั่วไปอาจจะไม่ทราบมาก่อน ไปจนกระทั่งมุมมองที่ไม่ได้เอียงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมากเกินความจำเป็น รวมถึงมีการแสดงทัศนะของผู้ชำนาญด้านประวัติศาสตร์ การทำสงคราม และก็การทหาร อีกทั้งจากในสหรัฐฯ อังกฤษ เยอรมนี เพื่อได้มุมมองที่นานาประการ

Gordon Ramsy: Uncharted (2019), Disney+ Hotstarกอร์ดอน แรมซีย์ เชฟโด่งดังระดับโลก เริ่มเดินทางไปยังสถานที่แปลกใหม่ทั่วทั้งโลกทั้งเปรู ลาว โมร็อกโก ฮาวาย อะแลสกา นิวซีแลนด์ ฯลฯ

เพื่อตามหาวัตถุดิบและก็แรงผลักดันในการรังสรรค์อาหาร ในสารคดีชุดนี้เราจะได้เห็นเชฟคนดังฝ่าฝันปัญหาเยอะแยะทั้งทั้งยังลุยน้ำ ปีนป่ายหน้าผา ขึ้นต้นไม้ เพื่อไปเก็บวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติ แล้วก็เปลี่ยนแปลงจากการทำอาหารในครัวทันสมัยมาเป็นครัวแบบโลคัลซึ่งในแต่ละที่ก็จะไม่เหมือนกันออกไป สารคดี Gordon Ramsy: Uncharted ถ่ายทำมาแล้วทั้งผอง 3 ซีซั่น มีให้ดูแล้ว 2 ซีซั่นบน Disney+ Hotstar

Expedition Everest (2020), Disney+ Hotstarไม่ว่าใครจะเป็นเลิศเขาเอเวอเรสต์ของคุณ แม้กระนั้นในความจริงยอดดอยเอเวอเรสต์มีเพียงที่เดียวและถ้าคุณต้องการปราบยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก พวกเราขอเชื้อเชิญคุณออกเดินทางไปพร้อมด้วยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์หลายสิบชีวิต ใน สารคดี Expedition Everest ของ National geographic ซึ่งเป็นการเดินทางที่ต้องใช้ความทรหดอดทน ความเพียรพยายามและจะต้องปรับพฤติกรรมสูง โดยมีเป้าหมายเป็นการค้นหาความลับเกี่ยวกับภาวการณ์โลกร้อน

Snowpiercerภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟเรื่องยิ่งใหญ่ ของรถไฟที่อนาคต ที่ชื่อว่า “สโนว์เพียซเซอร์” ซึ่งออกเดินทางรอบโลกอย่างไร้เป้าหมาย โดยใช้พลังงาน “เครื่องจักรนิรันดร์” ขับไปท่ามกลางลักษณะอากาศที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง จนกระทั่งไม่มีสิ่งมีชีวิตใดสามารถอาศัยอยู่ภายนอกได้ ทำให้สังคมใหม่บนขบวนรถไฟ แล้วก็มีการแบ่งชนชั้นเป็นลำดับเหมือนกัน สนุกสุดๆบอกเลย

Flavorful Origins จุดเริ่มต้นรสล้ำมาต่อกันที่เรื่องลำดับที่สอง มาดูแนวบรรเทากันบ้าง เป็นสารคดีที่ดูแล้ว คุณอาจจะหิว ซึ่งสารคดีนี้เป็นรายการทีวีเชื้อชาติจีนแผ่นดินใหญ่กระจายเสียงทาง netflix สารคดีปี 2019 ที่จะพาพวกเราไปสัมผัสการเดินทางเพื่อศึกษาธรรมเนียมการประกอบอาหารของประเทศจีน ในซีซั่นที่ 3 นี้จะเล่าถึงอาหารจากบริเวณกานซู่ ที่มีความเด่นรวมทั้งนานัปการทั้งรสชาติและก็ประวัติความเป็นมา ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรแตงโมที่เมืองอู๋เหว่ย ที่ถูกใจรับประทานขนมปังที่อบจากเม็ดลินินตากแห้ง หรือชาวเมืองท้วงติงสี ที่มีวิธีการกินมันฝรั่งที่ไม่ซ้ำกันถึง 30 แบบ เป็นสารคดีที่ทำให้เราได้เปิดมุมมองใหม่ๆในโลกของอาหารและก็วัฒนธรรมความยาว : 10 ตอน ตอนละโดยประมาณ 12 นาที

Disclosureทำความเข้าใจกับบทบาทการต่อสู้ของกรุ๊ป LGBTQ ในแวดวงบันเทิงถึงแม้ว่าในขณะนี้จะมีการรณรงค์ให้มองเห็นถึงคุณค่าของกลุ่มคนที่มีความมากมายทางเพศหรือ LGBTQ และจากนั้นก็ตาม แต่ก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าแนวทางการต่อสู้เพื่อให้คนพวกนี้มีที่ยืนอย่างมีเกียรติและไม่ถูกดูถูกนั้นยังอีกยาวไกล หนังสารคดีหัวข้อนี้ก็เลยจะพาให้เราไปทำความเข้าใจกับบทบาทการต่อสู้ของกรุ๊ป LGBTQ ที่อยู่ในวงการสำราญใจว่าพวกเขาจำต้องฝ่าฟันขวากหนามอะไรบ้าง ประจันหน้ากับความอคติแล้วก็การดูถูกเหยียดหยามเยอะแยะมากแค่ไหน หนังสารคดีนี้จะช่วยทำให้ผู้ชมรู้เรื่องแล้วก็เห็นอกเห็นใจกันและกันเยอะขึ้น

Peaky Blindersเป็นซีรีส์แนว สารคดี  แนวแอคชั่น ยกพวกตีกันซึ่ง Peaky Blinders เป็นชื่อแก๊งค์ของแก๊งค์หนึ่ง ที่จัดอยู่ใรเรท 18+ นั้น เนื่องจากว่าเนื้อเรื่องมีเนื้อหารุนแรง เลือดสาด เเละฉากการมี เซ็กส์ ที่ไม่มีเซ็นเซอร์ใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ขอบอกว่าประเด็นนี้ไม่มีวันทายใจได้เลยว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น สนุกมากมายกกก

หนังตลกๆ

 win666.club

cheers-ginza

By wpadmin