avatar 2 เต็มเรื่อง

avatar 2 เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ Avatar หรือ ที่ชาวไทยรู้จักกันในชื่อ ภาพยนตร์อวตาร ได้ผลสำเร็จการงานควบคุมของเจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ซึ่งเคยฝากผลงานระดับตำนานให้กับโลกภาพยนตร์ อาทิเช่น คนเหล็ก 2029 ภาค 2 Terminator 2: Judgment Day ในปี 1991 รวมทั้งภาพยนตร์ Titanic ไททานิค ในปี 1997 มาแล้ว , ก่อนที่จะเขาจะมาสร้าง ผลงานสุดยอดเยี่ยมในด้านของ Visual กับ หนัง Avatar ที่ออกฉายในปี 2009

ความน่าดึงดูดใจของ avatar 2 เต็มเรื่อง เป็นซีจีที่ทุ่มทุนสร้างรวมทั้งเหมือนจริงที่สุด เป็นบทที่แปลกใหม่แล้วก็น่าดึงดูดทำให้ผู้คนตื่นเต้นลุ้นตาม มีทั้งยังเรื่องราวของความรัก ครอบครัว เชื้อสาย ความผูกผันกล่าวได้ว่าที่ครบทุกรสอย่างยิ่งจริงๆ โดยดาราทุกผู้แสดงที่เล่นได้สมจริงสมจังทุกหน้าที่ เรื่องราวเข้มข้นมีปัญหาที่ทำให้ผู้คนได้ลุ้นตาม พูดได้ว่าเป็นหนังที่เหมาะสมที่สุดที่ไม่สมควรพลาดอีกหัวข้อ ถ้าคนใดที่ยังมิได้มองจำเป็นต้องรีบไปพบมองกันแล้วนะคะ สามารถหารับดูถึงที่กะไว้นี่

เมื่อเจคได้ทำความเข้าใจชีวิตของชาวไร่ชาวนาวี เขากลับหลงเสน่ห์กสิกรวีเข้าอย่างจัง กำเนิดความสัมพันธ์ลึกซึ้ง และก็มันทำให้เขาจำต้องตกลงใจอย่างเหนื่อยยากสำหรับเพื่อการเลือกระหว่างหน้าที่ที่รับผิดชอบหรือเกษตรกรวีที่เขาคลั่งไคล้และก็ต้องการคุ้มครองป้องกัน เจคแสดงให้ชาวไร่ชาวนาวีมีความคิดเห็นว่าเขาอยู่ฝั่งเดียวกันกับชาวไร่ชาวนาวี

และก็การสู้รบก็เริ่มขึ้น เมื่อพันเอก ไมล์ ควิริตช์ หัวหน้ากองกำลังรักษาความปลอดภัยส่วนตัวของ RDA ได้เริ่มจู่โจมไล่ส่งชาวไร่ชาวนาวี เจคได้ร่วมคุ้มครองถึงแม้ระหว่างการสู้รบเหล่าชาวไร่ชาวนาวีจะตายไม่น้อยเลยทีเดียวก็ตาม กระทั่งเจคได้เป็นที่ยอมรับ ท้ายที่สุดเจคจะสามารถป้องกันเชื้อสายเกษตรกรวีให้ดำรงอยู่ถัดไปได้หรือเปล่า แม้ผู้ใดกันยังมิได้รับดู บอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีค่าแก่การรับดูมากมายๆ

ประเด็นนี้มีคุณลักษณะเด่นที่น่าดึงดูดอยู่ที่ เอฟเฟคซีจีที่ทางกลุ่มได้ทุ่มทุนสร้างออกมาได้อย่างสมจริงสมจังเยอะที่สุด

avatar 2 เต็มเรื่อง เป็นภาพที่ตื่นตาตื่นใจแปลกใหม่ มีอีกทั้งเรื่องราวความรัก ครอบครัว เชื้อสาย นับว่าครบส่วนประกอบมีครบทุกรส เงื่อนดราม่าก็มีที่ไปที่มา เรื่องราวเข้มข้น ฉากแอคชั่นตู้มต้าม สมจริงสมจัง เสียงประกอบลุ้นระทึก พูดได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สุดยอดไม่สมควรพลาดอีกเรื่องหนึ่งเลย
เจค ซัลลี่ (Sam Worthington) นย.ผู้ทุพพลภาพขา ได้รับมอบหมายภารกิจในโปรเจ็กต์ “อวตาร” แทนพี่ชายแฝดที่เสียชีวิตไป บนดาวนพเคราะห์ดวงที่อยู่ในจินตนาการเฉิดฉายของคาเมรอน แพนดอร่า ภารกิจของเขาเป็น การซ่อนตัวเข้าไปอยู่กลุ่มมนุษย์ผู้มีร่างกายสีฟ้าชนเผ่า “กองทัพเรือ” เพื่อศึกษาทุกๆอย่างแล้วก็สนับสนุนให้เขาออกไปจากพื้นที่ เพื่ออะไรน่ะหรอ?

เพื่อแร่ประเภทหนึ่งรวมทั้งผลตอบแทนอย่างมากมาย ที่มนุษย์ผู้มีตัวสีน้ำตาลอย่างเราจะได้รับอย่างไรล่ะเจค จำเป็นต้องเข้าไปในป่าบนดาวแพนดอร่า ด้วยการเชื่อมต่อกับร่าง Avatar ของเกษตรกรวี เข้าไปอาศัยอยู่ในป่าเขียวชอุ่มในตอนกลางวัน แต่งดงามสุดๆในช่วงกลางคืน ป่าที่เว้นแต่ความสวย ยังเกิดอันตรายแอบแฝงอยู่ด้วย

คาเมรอนให้เวลาพวกเราทำความรู้จักกับป่าอย่างนานมาก เท่าๆกับทำให้พวกเราได้มองเห็นความก้าวหน้าของความเกี่ยวพันของเจคกับเนย์ทิปรี่ (Zoe Saldana) บุตรสาวหัวหน้าเผ่า นอกนั้น ความยาวของหนังที่ยาวถึง 165 นาที ยังมีผลให้เล่าในจุดที่จะทำให้ผู้ชมได้เต็มที่กับทุกฉากที่เขาขนมาให้ได้อย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งฉากต่อสู้เอาชีวิตรอดของเจค ฉากศึกษาความเป็นชาวไร่ชาวนาวี แม้กระนั้นฉากอย่างว่า กลับน้อยไปนิด

มนุษย์ก็เลยทำโปรแกรมอวตารเพื่อแปลงสถานการณ์จิตของคนให้ไปอยู่ในร่างอวตาร โดยที่ร่างอวตารนั้นเป็นส่วนประกอบทางพันธุกรรมของดีเอ็นเอมนุษย์และก็ดีเอ็นเอของสิ่งมีชีวิตบนดาวแพนดอร่า โดยเจคควรต้องซ่อนตัวเข้าไปอยู่ชนเผ่าเกษตรกรวีเพื่อสืบข้อมูลการอาศัยอยู่รวมทั้งข้อมูลของชนเผ่านี้ เนื่องจากชนเผ่าพื้นบ้านกองทัพเรือนี้เป็นปัญหาสำคัญของชาวโลกสำหรับการเข้าไปเก็บแร่ต่างๆที่อยากมาศึกษาศึกษาค้นคว้า แต่ว่ายิ่งเจคได้สัมผัสชีวิตบนดาวแพนดอร่ามากเท่าไร เขาก็ยิ่งเผลอไผลในความสวยงามของตรงนี้แล้วก็ตกหลุมรักบุตรสาวหัวหน้าเผ่า เนห์ครั้งปรี่ (โซอี ซัลดาท้องนา) ที่ช่วยเหลือเขา แม้กระนั้นในที่สุดแล้วเจคก็อาจจำเป็นต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับความรัก คนไหนยังมิได้มองภาคเเรก รีบหาดูกันเลยจ๊านะครับ หนังดีที่คุณคู่ควร ขึ้นลิสต์หนังที่ผู้คนคอยภาคถัดมากที่สุดในโลกไปเเล้ว

แม้กระนั้นพอเพียง avatar 2 เต็มเรื่อง นำกลับมาฉายใหม่ในประเทศจีน เมื่อปี 202

1 หนังประเด็นนี้ก็ทะยานกลับมา “ยืนหนึ่ง” อีกรอบในในเวลานี้ รายได้รวมของหนังประเด็นนี้อยู่ที่ $2,847 ล้านดอลลาร์ แล้วก็ในขณะนั้น ความยอดเยี่ยม ความตรึงใจจากหนังที่เป็นหมุดหมายสำคัญของโลก กำลังจะได้ฉายสู่สายตาแฟนคลับในประเทศไทยอีกรอบ …ให้หายนึกถึงกับงานภาพ Visual ที่งามบาดใจคนทั้งโลก รวมทั้งสะท้อนความนำสมัยนำสมัย จนได้รับการเอ๋ยถึงมาจนถึงทุกวันนี้ ถึงแม้เวลาจะผ่านไป 13 ปีและตาม

ผู้ชมจะเข้าสู่โลกแพนโดราผ่านสายตาของ เจค ซัลลี่(แซม เวิร์ธธิงตัน) อดีตกาลนายทหารเรือผู้ทุพพลภาพที่จำต้องนั่งบนรถเข็น หากว่าร่างกายไม่สมประกอบ แม้กระนั้นเจคก็ ยังมีหัวจิตใจทหาร เขาได้รับเลือกให้ร่วมเดินทางยาวนานหลายปีแสงสว่างไปยังดาวแพนโดรา

ที่ซึ่งมีบ่อแร่ล้ำค่าหายากที่เป็นหัวใจหลักสำหรับเพื่อการขจัดปัญหาพลังงานขาด แคลนลานของโลก และก็เนื่องจากว่าชั้นบรรยากาศของดาวแพนโดราเป็นพิษต่อมนุษย์ พวกเขาก็เลยจะต้องทำโปรแกรมอวตาร เพื่อแปลงสถานการณ์จิตของคนให้ไปอยู่ในร่างอวตาร แล้วก็ให้ควบคุมร่างกายได้ในภาวการณ์อากาศที่บางเบา ร่างอวตารนี้เป็นส่วนประกอบทางพันธุกรรมของดีเอ็นเอมนุษย์และก็ดีเอ็นเอจากสิ่งมี ชีวิตบนดาวแพนโดรา ที่มีชื่อเรียกว่า กองทัพเรือ

ส่วนกลุ่มดารานั้นบอกเลยว่าทุกนักแสดงเล่นออกมาได้อย่างเหมือนจริง โดย แซม เวิร์ธธิงตัน นั้น ได้เซ็นต์ข้อตกลงสำหรับเพื่อการเล่นภาคต่อของ avatar 2 เต็มเรื่อง เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ได้ยินข่าวลือมาว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้จะทำออกมาให้ดูถึง 5 ภาค อย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ภาค2 ตอนต้นมีระบุฉายท้ายปี 2021 แต่ว่าเมื่อพบพิษวัววิด-19เข้าไป ทำให้ควรจะมีการเลื่อนฉายมาในปี 2022 ซึ่งก็คงจะอีกไม่นาน ห้ามใจคอยกันอีกนิด รอคอยเหตุการณ์ดียิ่งขึ้นพวกเราก็คงจะได้ดูหนังดีๆจำนวนมากหลายเรื่องที่จ่อคิวลงหน้าจอ

ในร่างอวตาร เจค สามารถเดินได้อีกรอบหนึ่ง รวมทั้งมีภารกิจจำเป็นต้องแทรกซึมเข้าไปในกรุ๊ปกองทัพเรือ ชนเผ่าพื้นบ้านที่เป็นอุปสรรคที่มีความสำคัญของชาวโลกสำหรับการเข้าถึงเหมืองล้ำค่า แม้กระนั้นกองทัพเรือสาวสวยชื่อ นีย์ทิรี้(โซอี้ ซัลดาน่า) ได้ช่วยเจคไว้แล้วก็กลยุทธ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เปลี่ยน เจคได้ร่วมชนเผ่าของคุณ เขาได้ผ่านการตรวจสอบแล้วก็การเสี่ยงอันตรายต่างๆจนได้เป็นเลิศในกรุ๊ปนั้น ความข้องเกี่ยวของเจครวมทั้งนีย์หนรี้เริ่มลึกซึ้งขึ้น พร้อมๆกับความเคารพในกรุ๊ปกองทัพเรือ สุดท้ายเขาจำต้องเจอการทดลองแล้วก็การขัดกันที่จะวินิจฉัยชะตาชีวิตของโลก

ดูหนังหัวข้อนี้ ทำให้ผมรักความเป็นกองทัพเรือ มากยิ่งกว่าความเป็นคนเสียอีก

ถ้าเกิดถามคำถามว่า น่าจะมอง ‘อวตาร’ ในต้นแบบไหน ด้วยเหตุว่ามันมีให้เลือกมองหลายแบบมากมาย ผมอาจไม่ขอฟันธง แต่ว่าถ้าหากต้องการดูเหมือนภาพใหญ่ๆยอดเยี่ยม 3 มิติ ชี้แนะ IMAX 3D ที่บางครั้งก็อาจจะจะต้องเจอกับปัญหา “ดูดซึมหาย” และก็ “ซึมซับจาง” (รวมถึง “สมบัติพัสถานจาง”) บ้างนิดนึง แม้กระนั้นเมื่อดูแล้ว จะต้องการมองซ้ำ คงจะจะต้องเสนอแนะโรง Digital 3D ที่บางบุคคลเขาว่า ชัดเจนกว่า IMAX อีกต่างหาก

ภายหลังที่ภาพยนตร์บรรลุเป้าหมาย เจมส์ คาเมรอนก็เซ็นสัญญากับทางค่าย ทเวนตี้เซนจูปรี่ฟอกซ์ เพื่อสร้างภาคต่ออีก 4 เรื่อง โดยอวตาร 2 มีระบุด้านในวันที่ 17 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช2021 และก็ภาค 3 มีระบุภายวันที่ 22 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช2023 เป็นลำดับ แฟนคลับอวตารภาคแรกจะต้องรอคอยติดตามเลยขอรับ ว่าภาค 2 ที่จะออกมาฉายในท้ายปีหน้าจะตระการตารวมทั้งยิ่งใหญ่กว่าภาคแรกอย่างไร จะต้องมารอลุ้นรวมทั้งให้กำลังใจดาราหนังกันขอรับ ฟีดเเบคจะดีเท่าภาคเเรกไหม เเล้วเรื่องราวจะเป็นไปในแนวทางใด เจมส์จะเล่นหัวข้อไหนเด็ดๆ

หนัง avatar 2 เต็มเรื่อง เรื่องย่อเป็นนักแสดง เจค ซัลลี่ (แสดงโดย แซม เวิร์ธธิงตัน Sam Worthington ) อดีตกาลนย.ชายหนุ่มที่เป็นอัมพาตครึ่งท่อน ที่ถูกเรียกมาปฎิบัติหน้าที่ในภารกิจพิเศษที่จะจะต้องแปลงร่างกายของเขา (อวตาร) ให้แปลงเป็นชาวมนุษย์ดาวอื่นที่อาศัยอยู่ที่ดาวแพนดอร่า โดยนักแสดงเจค จะต้องเข้าไปสืบในกรุ๊ปของกองทัพเรือ เพื่อนำทางให้มนุษย์เข้าไปกอบโกยแร่อันมีค่าของตรงนั้น

แต่ว่ายิ่งเจคได้สัมผัสชีวิตบนดาว แพนดอร่า เยอะแค่ไหน เขาก็ยิ่งคลั่งไคล้ในความสวยงามของตรงนี้เยอะขึ้นแค่นั้น ตอนท้ายเขาจำเป็นต้องเลือกระหว่างภารกิจที่เขาได้รับมอบหมายจากโลกและก็ความรักความสัมพันธ์ที่มีต่อชาวไร่ชาวนาวี ในการทำศึกที่มีอนาคตของโลกมนุษย์เป็นพนัน

แล้วหนังก็เบาๆเน้นย้ำไปที่เรื่องราวของฝั่งเนวีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเบาๆเพิ่มความข้องเกี่ยวของเจค กับเนย์ทิรีขึ้นเรื่อยจากความเบื่อหน่ายต่อเจคที่ช่างไม่รู้เรื่องวัฒนธรรมของเนวี ผ่านการตรวจสอบต่างๆไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนขี่ม้า ยิงธนู การแกะรอยของนายพรานป่า ไปสู่การฝึกหัดบินไปกับอิกราน พวกนี้ล้วนทำให้ทั้งคู่สนิทและก็รู้เรื่องกันและกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ทำให้ผู้ชมดูดซึมจิตวิญญาณที่เข้มแข็งหรือจิตใจที่บริสุทธิ์ของนักแสดงหลักอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ช่วงเวลาเดียวกันก็ไม่ทิ้งเนื้อหาของฝั่งมนุษย์เลย โดยการเปิดที่ตั้งของไซต์งานที่อยู่บนเขา แล้วก็สร้างให้ผู้แสดงรองอย่างนอร์มแล้วก็ ดร.ออกัสทีน มีมิติมากขึ้นไปอีกเท่าตัว

โดยทีแรกๆที่เจคเข้าไปแล้วก็เป็นที่ยอมรับของเนวี นอร์มก็รู้สึกริษยาอย่างชัดเจน แม้กระนั้นพอเพียงต่อจากนั้นพวกเขาก็เบาๆรู้เรื่องกันและกัน เหมือนกับ ดร.ออกัสทีน ที่ทีแรกๆยังไม่ค่อยเห็นด้วยในตัวเจคแล้วก็ทราบว่าเขาแอบไปรายงานกับข้างทหารด้วย แม้กระนั้นก็มีฉากที่คุณพาเจคไปนอน หรือจู้จี้หัวข้อการรับประทานของเจคที่สื่อว่า ตามที่เป็นจริงแล้วนักแสดงนี้คืออะไร
เสริมอีกนิด บางบุคคลบางทีอาจสงสัยว่า เพราะเหตุใดหนังถึงชื่อไทยว่า ‘อวตาร’

คำๆนี้ เดิมถูกใช้ในทางศาสนา betflix79 อย่างที่พวกเราเคยรับรู้กัน พระท้องนาราย์อวตาร หรือแยกส่วนมากำเนิดเป็นมนุษย์บ้าง สัตว์บ้าง ยุคสมัยผ่านไป ฝรั่งถือคำนี้ไปใช้ ความหมายก็เลยนานัปการขึ้นกว่าเดิม มิได้สื่อความหมายเฉพาะทางศาสนาสิ่งเดียวอีกแล้ว ภาพ avatar ที่พวกเราใช้ในกระดานข่าว ใน twitter ซึ่งก็คือ ภาพที่แทนตัวเรา เป็นเสมือนอีกร่างหนึ่งของพวกเรานั่นเอง ในหนัง เจคเชื่อมโยงร่างกับร่างเกษตรกรวี เพื่อแอบกับชนเผ่านี้ ก็เลยเรียกว่าเป็นร่าง เต็มเรื่อง นั่นเอง

By wpadmin