หนัง Action

Bywpadmin

Jan 4, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง Action

หนัง Action

หนัง Action ป่าคลั่ง (Aranyak) เนื้อเรื่องย่อ : ตำรวจต่างขั้วสองคนที่ประจำการในเมืองภูเขาจำเป็นที่จะต้องสืบหาตัวผู้ควรต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมชวนฉงน ซึ่งเผยเงื่อนงำที่เกี่ยวโยงเกมการเมืองตำยาวนานสะเทือนขวัญและวัตถุประสงค์เฉพาะบุคคลของใครซักคน

นักทำให้ทราบ: ราวกับีน่า แทนดอน, พารามบราตา แชทเตอร์จี, อชูโตช รานา
แนว: รายการทีวีอาชญากรรม, รายการทีวีภาษาฮินดี, อินเดีย

Skylines เนื้อเรื่องย่อ : เมื่อไวรัสปัญหาจากต่างดาวเริ่มต้นคุกคามความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ ทีมทหารชั้นนำก็เลยควรต้องออกสัญจรสู่อวกาศเพื่อจะยุติยั้งอันตรายครั้งนี้ให้ได้

นักส่อให้เห็น: ลินด์ซีย์ มอร์แกน, โจนาธาน ฮาเวิร์ด, ดาเนียล แบร์นฮาร์ดท์
แนว: รูปยนตร์ไซไฟ, ภาพยนตร์อเมริกัน, แอ็คชั่นและผจญภัย

ต้มยำกุ้ง 2
“ต้มยำกุ้ง 2” แน่ๆว่าหนังเรื่อง “ต้มยำกุ้ง” ขายความเป็นบู๊แอ็คชั่น พอมาภาค 2 นี้ เรื่องความเป็นแอ็คชั่นก็ไม่ได้ลดบางส่วนถอยลงแต่อย่างใด และก็มีนักแสดงอื่นๆ หนังAction มาเพิ่มอีกสีสันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นสาวนักบู๊ร่างเล็กอย่าง “จีจ้า ญาณิณ” หรือแม้กระทั้ง “รฐา โพธิ์งาม” ที่โผล่มาแบบให้คนดูได้ดูแบบสวยๆ แต่ธีมของหนังก็ยังคงอยู่ที่การตามหาช้างอีกเป็นต้นว่าเคย ซึ่งตรงนี้อาจทำให้คนชมบางบุคคลอาจจะจะเอียนกับมุกเดิมๆ แต่ก็พออภัยและมองข้ามไปได้บ้าง เนื่องจากฉากบู๊ที่บรรจุเต็มในเรื่องนี้ดูแล้วไหลลื่น จนสามารถละเลยข้อด้อยไปได้ไม่ยาก

เรื่องย่อ เป็นเรื่องเช่นเดียวกับการตายของ “เสี่ยสุชาติ” (อดินันท์ บุญธนพร) เจ้าของปางช้างผู้กินวงกว้างที่ถูกฆาตกรรม และหลักฐานยังมัดตัว “ขาม” (พนม ยีรัมย์) ว่าเป็นคนร้ายด้วยเหตุว่าเป็นคนสุดท้ายที่เผชิญในที่เกิดต้นเหตุ เลยส่งผลให้เขาหลีกหนีการหยิบกุม พร้อมกับตามหา ขอน ช้างตัวเดียวที่เปรียบเทียบเหมือนพี่น้องและเพื่อจะนของเขา จนเข้าไปพัวพันกับหน่วยงานลับ ที่มี “ลำดับที่ศูนย์ศูนย์” (ริซา) นายใหญ่ผู้คลั่งไคล้การรวบรวมนักสู้จากทั่วทั้งโลก ที่มีนักสู้ฝีมือดีอย่าง “ทเวนตี้” หรือ “เลขยี่สิบ” (รฐา โพธิ์งาม) และ “เลขสอง” (มาร์รีส ครัมพ์) ที่ต่างมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การหยิบ “ขาม” มาให้นายใหญ่ให้ได้

เรื่อง Mission: Impossible Fallout

กลับมาอีกสักทีกับ IMF ภาค 6 หนึ่งในหนังที่ทอม ครูสเอามาชุบชีวิตด้วยทีมงานของตนเอง กับผู้กำกับคู่หูที่ร่วมทำกันมาตั้งแต่ Edge of Tomorow และด้วยทัศนวิสัยด้านการทำหนัง Box office ของทั้งสิ้น ทำให้หนังที่ทอม ครูสมีส่วนร่วมสำหรับการออกทุนนั้นสนุก คุ้มในการรับดู ภาคนี้ก็ไม่ต่างกันเลย มันมันส์ ลุ้นตัวโก่ง ซ้อนแผนกันอุดตลุด แถมได้คนที่ทำงานในวงการบันเทิงคิวทองมาเสริม ก็ยิ่งทำให้หนังมีความครบเครื่องอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

หนังมีครบทั้งหมดทุกอย่างที่ IMF ต้องมี และก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการมุ่งเน้นความสมจริงให้ขึ้นมาก โดยการทำ CG ให้บางส่วนที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ จึงได้หนังที่มีความดุดัน เอาจริงเอาจัง ที่ผสมกับองค์รวมของหนังแอคชั่นทุนสูง นำมาซึ่งการทำให้หนังมีความสอดคล้องของความเนี๊ยบและดิบได้อย่างน่าดึงดูด หนังคงจะมีรายละเอียดที่ซับซ้อน ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรได้รับการเชื่อมต่อจากภาค 5 แต่ในทางกลับกันมันก็สามารถดูได้แบบเรียบง่าย คนนี้หลอกคนนี้ คนนี้จัดฉากขึ้น ตัวร้ายคือคนนี้ เราสามารถทิ้งรายละเอียดไปทั้งหมด และจดจ่อกับคิวบู๊ที่บรรจงละเมียดจากทอม ครูส ที่ลงทุนบ่งบอกเองแทบจะหมด

ด้วยความสมจริงที่คล้ายคลึงกับการโม้นี่เอง หนัง Action นำมาซึ่งการทำให้ IMF ภาค Fallout ก้าวขึ้นมาโดดเด่นกว่าหนัง CG ตระกาลตาในยุคนี้ คลุกเคล้ากันกับการวางส่วนประกอบเรื่องที่เรียบง่าย แต่สลับซับซ้อน ทำให้หนังเสพง่าย เข้าถึงผู้คนได้สะดวกสบายๆ และช่วงหักมุม แผนซ้อนแผนในตอนท้ายๆ ก็ช่วยขับมุ่งเน้นองค์ประกอบสำคัญของ IMF ให้มีความพีคสุดๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นช่วงท้ายที่เต็มไปด้วยคิวบู๊แห่งการลุ้นแบบสุดตัว

IMF ดีกว่ามาตรฐานเดิมที่เคยทำไว้ จากเดิมที่ดีอยู่แล้ว ความเสี่ยงที่จะเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยออก ให้เหลือเท่าที่ต้องมีให้ได้ และท้าด้วยคิวบู๊ที่สมจริงมากๆแทน ออกผลอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ผสมรวมกับตัวร้ายสุดฉลาดมาก และตัวละครที่เรารักจากภาคก่อนๆ ทำให้หนังเรื่องนี้มีความลงตัวอยู่สูงมาก

Deliver Us From Evil ให้มันทั้งสิ้นนรก – หนังดีเนื้อหาสนุกจากเกาหลีที่รับประกันความมันส์ !

Deliver Us From Evil ให้มันทั้งหมดนรก หนัง Action เรื่องใหม่ส่งตรงจากประเทศเกาหลีของผู้กำกับ ฮง วอน ชาน จาก Slasher พนังงานดีเดือด (2015) และได้คัดสรรค์นักส่อให้เห็นอย่าง ฮวัง หน้าจอง มิน จาก The Wailing ฆาตกรรมอำซาตาน (2016) สมทบด้วย ลีหน้าจอง แจ จาก Assassination ยัยตัวร้าย สไนเปอร์ (2015) และ พัค หน้าจอง มิน จาก Time to Hunt (2020)

มาเข้าร่วมชี้ให้เห็นให้กับรูปยนตร์เรื่องนี้อีกต่างหาก
Deliver Us From Evil ให้มันทั้งสิ้นนรก เป็นรูปยนตร์แนวแอ็คชั่น อาชญากรรม ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ อินนัม (รับบทโดย ฮวัง จอง มิน) นักฆ่าฝีมือสุดโหดที่กำลังจะวางมือ แต่แล้วเรื่องที่ไม่คาคฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ ญาติของของที่อาศัยอยู่ด้านในประเทศไทยได้ขาดหายไปอย่างลึกลับ ก็เลยทำให้เขานั้นตกลงใจไปหาสืบค้นหาที่แท้ในประเทศไทย แต่แล้ว เรย์ (รับบทโดย ลีหน้าจอง แจ) น้องชายของผู้คนที่ถูก อินนัม ฆ่าตาย ก็ได้เช่นกันเดินทางมาประเทศไทยเพื่อจะหวังจะแก้แค้นหาให้กับพี่ชายของเขา ก็เลยทำให้เกมไล่ตอนนี้อันตรายจึงกำเนิดขึ้น

Baby Driver

Baby Driver จี้ เบบี้ ปล้น กล่าวได้ว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้ถูกจริตคนดูเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุการณ์ของหนังที่มีหลายสิ่งหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นดราม่าเล็กๆ ความรัก ความฮา การต่อสู้การและเอาตัวรอด โดยหนังเอาสิ่งกลุ่มนี้มาผสมให้คนดูรู้สึก ชมแล้วถูกจริต ชมแล้วมันน่าติดตาม มันรับรู้มีอารมณ์เข้าร่วมไปกับตัวเอก ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ กล่าวได้ทันทีว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้ได้ผลสำเร็จมากๆในจุดนี้

ด้านเนื้อเรื่อง ควรต้องพูดก่อนเลยว่าหนังเรื่องนี้มีการเอาอารมณ์หลายๆอย่างเข้ามาผสมดังนั้นหากคุณต้องการหนังที่มีความเข้มข้น ความดราม่า กระฉากอารมณ์ ประเด็นนี้อาจจะไม่น่าใช่เรื่องที่เหมาะสมกับคุณนัก แต่ถ้าเกิดคุณเปิดใจดูหนังประเด็นนี้คุณจะประสบกับหนังที่เบาๆ แต่มันส์โครต โดยตัวหนังจะมุ่งเน้นเป็นเรื่องอย่างกับของ เบบี้ หนุ่มกล่าวนิดหน่อยแต่มีสกิลตีนผีลำดับชั้นเทพ โดยตัวเขานั้นมักจะถูกจับให้ไปเคลื่อนรถให้แก๊งค์โจรแก๊งค์หนึ่งที่ตอนออกปล้นนั้นโดยมากจะไม่ใช้สมาชิกเดิมซ้ำๆ แต่ถ้าเกิดถามว่าตัวเขาอยากทำแบบนี้หรือเปล่าคงจะต้องตอบว่า เขาไม่ได้อยากต้องการทำแต่เหตุการณ์ต่างๆมันพาไป นอกจากเรื่องสกิลขับรถขั้นเทพแล้วเขาก็ยังมีความถูกใจเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับเพลงอีกนำมาซึ่งการทำให้เขามีงานอดิเรกที่แปลกๆ แต่ความแปลกนั่นเองทำให้เขาได้เจอกับรักที่ยากจะลืม

จำเป็นมากจำเป็นต้องร้าย อย่างที่กล่าวว่านักแสดง เบบี้ นั้นมิได้ต้องการเป็นคนเคลื่อนรถให้กับแก๊งค์โจรหรอก แต่ด้วยเรื่องราวในช่วงที่เขาเป็นวัยรุ่นนั้นมันบกพร่อง เขาก็เลยควรต้องชดใช้ในสิ่งที่เขาทำ และเขาก็หวังว่าเมื่อชดใช้ครบแล้วก็จะไปจากวงการนี้ แต่การจะออกมาจากวงการนี้มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้นก็จะต้องมาเอาใจช่วยกันว่า เบบี้ จะสามารถชดใช้ และ ออกจากวงการนี้ได้หรือเปล่า

ฉากแอ็คชั่นที่ไม่ได้ดึงดูด แต่ก็บันเทิงใจ หนัง Action ถึงแม้ว่าหนังประเด็นนี้จะมีฉากแอ็คชั่นไม่มากนัก แต่ทุกฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี สัมผัสไหลลื่นซึงผมมองว่าผู้กำกับนั้นกระทำบ้านมาดี ไม่ว่าจะเป็นวิธีการจัดการเคลื่อนรถของผู้แสดง เพลงที่ใช้ประสม และแม้แต่ฉากที่เลือกวิวได้ดี ซึ่งจุดนี้เองมันส่งผลให้รู้สึกว่าหนังประเด็นนี้ถึงมีฉากแอ็คชั่นเล็กน้อยแต่มันก็เพลิน

สรุป หนังประเด็นนี้เป็นหนังปล้นที่เนื้อเรื่องเบาๆ ดูได้เบิกบานไม่กดดัน ฉากแอ็คชั่นถึงจะมีน้อยแต่ก็สนุกสนาน เพลงที่หนังเลือกใช้ในฉากต่างๆมีความเข้ากัน ทำให้หนังชมบันเทิงใจไม่น่าเบื่อเลย

102 ปิดกรุงเทพปล้น หนัง Action

“102 ปิดกรุงเทพปล้น” หัวข้อนี้ถูกฉายเมื่อปี 2547 กล่าวได้ว่าเป็นการสร้างและจัดทำขึ้นความแปลกตาให้กับวงการหนังไทยในสมัยนั้นอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งกรุณาักชั่นและการถ่ายทำที่ควรต้องกระทำการปิดแยกปทุมวันเพื่อที่จะล้อมจับผู้ร้าย เลยนำมาซึ่งการทำให้ฉากนี้อยู่ภายในใจคนใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

เพราะเหตุว่าเกิดการปะทะกันช่วงตำรวจกับโจรที่ยิงบรรจุกันแบบบ้าระห่ำ บวกกับได้ 2 นักทำให้รู้มากฝีมือ อย่าง “หนุ่ย-อำพล ลำพูน” และ “นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช” ที่ทั้งสองฝากผลงานบนแผ่นฟิล์มมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เรียกว่าพอมี 2 คนนี้เข้าร่วมส่อให้เห็นคนดูต่างหยิบจ้องเป็นพิเศษ

เรื่องย่อ เกิดเรื่องราวเมื่อครั้งรัฐบาลประกาศให้มวลชนชำระหนี้คืนให้กับ IMF ซึ่งสร้างความไม่พอใจของหน่วยงานลับ ภายใต้การนำของผู้มีอำนาจและมีผลกระทบทางเศรษฐกิจ นำมาซึ่งการทำให้หน่วยงานดังที่กล่าวมาข้างต้นคิดแผนทำงานปล้น 102 นาที โดยได้ “นาวิน” (หนุ่ย-อำพล)

ก่อนหน้านี้นายทหารความสามารถดีมาร่วมดำเนินการงานณ์นี้ด้วย ขณะที่ “ปกรณ์” (นก-ฉัตรชัย) นายตำรวจฝีมือเยี่ยมต้องมาค่อยทำหน้าที่ยับยั้งโครงการในครั้งนี้ ที่มีเวลาเพียง 102 นาทีแค่นั้น เท่ากับเป็นการปฏิบัติการภายใต้การกดดันเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าระเบิดจำนวนมากถูกวางไว้ทั่วกรุงเทพฯแล้วนั่นเอง เลยทำให้ทั้ง “นาวิน” และ “ปกรณ์” จะต้องฝ่ายต่างจะต้องชิงชัยกับเวลาในเหตุการณ์กดดันอย่างนี้

หนังตลกๆ

 win666.club

cheers-ginza

By wpadmin