หนังแอคชั่น

Bywpadmin

Dec 2, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังแอคชั่น

หนังแอคชั่น

หนังแอคชั่น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเหตุการณ์ไวรัสระบาดทำให้ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องอยู่บ้านนานขึ้น ประกอบกับปี 2021 ที่ดูท่าโรคระบาดนี้ก็จะยังไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่ บรรดาหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอยักษ์ใหญ่ก็เลยตกลงใจเลื่อนโปรแกรมการเข้าฉายกันอย่างสม่ำเสมอทำให้ปีนี้ หนังฟอร์มใหญ่ที่จะเข้าโรง รีวิวหนังแอคชั่น 2019 บางครั้งอาจจะถูกเลื่อนยาวไปอีกจนถึงปี 2022 เลยก็เป็นได้ โชคยังดีที่สตรีมมิ่ง Netflix ยังผลิตหนังในสเกลเล็ก-ทุ่มทุนอย่างมากมาย (แต่ว่าก็ทุ่มทุนสร้างอยู่หลายเรื่อง) เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าในปีนี้จะมีหนังแอ็คชั่นเรื่องไหนน่าดูบ้าง

Army of the dead หนังแอคชั่น

หลังจากที่แซค ชไนเดอร์ผู้กำกับ ที่ปลุกปั้นแฟรนชายส์ DC ให้เป็นตัวเป็นตน ได้รับโอกาสสำหรับการมากำกับหนังแอ็คชั่นฝ่าวงซอมบี้สุดเดือด ที่ว่าด้วยกรุ๊ปทหารรับจ้างที่จะต้องทำภารกิจเดินทางเข้าไปปล้นครั้งใหญ่ หนังแอคชั่น ในพื้นที่กักกันโรคที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ ผลงานหัวข้อนี้ถือเป็นการหวนกลับไปกำกับหนังแนวซอมบี้อีกครั้ง หลังจากที่แซคเคยทำ Dawn of the Dead (รีเมค)

Lara Croft: Tomb Raider (2001-2018)

เรื่องราวของสาวเข้มแข็งที่ออกล่าทรัพย์สมบัติ หนังสร้างขึ้นมาจากเกมชื่อเดียวกันที่มียอดจำหน่ายกว่า 60 ล้านก็อบปี้ทั่วทั้งโลก กล่าวถึงเรื่องราวของ ลาร่า ครอฟท์ สาวสวยนักตรวจ!! ที่ศึกษาค้นพบนาฬิกาที่พ่อของเธอซึ่งเป็นนักโบราณคดีเก็บรักษาไว้ ซึ่งนาฬิกาโบราณเรือนนี้ใช้เปิดมิติเวลาและห้วงอวกาศ และก็ยังสามารถใช้กำจัดศัตรูได้อีกด้วย หนังแอคชั่น 2020 โดยคุณต้องตามหากุญแจสามเหลี่ยมทั้งยัง 2 ชิ้นนี้ให้เจอ รวมทั้งนำมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือให้โลกนี้ไม่มีอันตราย โดยหนังมีทั้งมวล 2 ภาค

เป็นLara Croft: Tomb Raider (2001) และ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) กู้วิกฤตล่ากล่องปัญหา ที่ได้นักแสดงสาวมากเรื่องสามารถ แองเจลิท้องนา โจลี นำแสดง ก่อนจะถูกเอามารีเมกอีกครั้งเมื่อปี 2018 ในชื่อ Tomb Raider และได้ อลิเซีย วิกันเดอร์ สวมบทบาท ลาร่า คคอยฟท์ คนใหม่ สำหรับคนชอบดูหนังเผชิญภัยคงจะชอบใจกันไม่น้อย ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและฉากแอ็คชั่นของนางเอกที่เหนือมนุษย์สุดๆนั่นเอง

Resident Evil (2001-2016) หนังแอคชั่น

จากตัวละครในเกมดังสู่หนังในตำนานที่โล่งกำเนิดราชินีนักบู๊ มิลลา โจโอ้อวดวิช โดยหนัง Resident Evil กล่าวถึงเรื่องราวของการแพร่ขยายเชื้อไวรัสมรณะ ที่หลุดออกมาจากหน่วยงานวิจัยทางพันธุกรรม อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น โดย อลิซ ได้รับมอบหมายให้สกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสภายในหน่วยงานวิจัย แต่เรื่องราวกลับเปลี่ยนเมื่อคุณโดนจับไปทดลองรวมทั้งติดเชื้อ หนทางที่จะออกมาได้คือต้องหาแอนตี้ไวรัสเพื่อยับยั้งเชื้อไวรัสมรณะ ซึ่งความชื่นชอบของหนังหัวข้อนี้ทำให้มีการสร้างภาคต่อถึง 6 ภาค รวมทั้งสามารถปัดกวาดรายได้และก็ 6 ภาคมากถึง 1,200 ล้านเหรียญสหรัฐ

Hellbound (2021) ทัณฑ์เมืองนรก

เมื่อความอลหม่านอลหม่านของสังคมถูกทำสรรค์ขึ้นจากฝีมือของทวยเทพเทวดาและทูตสวรรค์แห่งความตาย โดยเรื่องเริ่มจากตัวประหลาดปรากฎกายขึ้นมาตามฆ่าชายคนหนึ่งศูนย์กลางเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้

Escape from spiderhead

หนังแอ็คชั่น ไซไฟที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากงานนิพนธ์ของ จอร์จ ชอว์นเดอร์ เล่าเรื่องราวแนวโลกดิสโทเปีย เมื่อนักโทษ 2 คนได้ขออาสาสมัครเป็นตัวทดลองทางด้านการแพทย์ซึ่งเป็นยาที่มีผลในการควบคุมสติและก็ความรู้สึก เพื่อแลกเปลี่ยนกับการพ้นโทษออกมาเร็วขึ้น แต่กลายเป็นว่าผลข้างเคียงของยาอาจนำไปสู่ผลสรุปเกิดคาดคิด ตัวหนังแสดงนำโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ ไมล์ส เทลเลอร์ หนังได้ผลการงานกำกับของโจเซฟ โคซินสกี้จาก Top Gun: Marverick รวมทั้ง Oblivion

Hostage Missing Celebrity (2021)

ซับไทยแปลเมื่อศิลปินดังแถวหน้าของเกาหลี หนัง แอคชั่น จองไม่น ได้เปลี่ยนเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพที่ลักพาตัวรวมทั้งเรียกค่าไถ่เป็นเงินปริมาณอย่างมากมาย ถ้าหากไม่สามารถที่จะกระทำตามข้อเรียกร้อง จองมิน จะถูกฆ่าหลังจาก 1 วัน ซึ่งในระหว่างนั่นเขาก็บากบั่นแอบหนีและถูกทรมาน หลังจากที่รู้สึกตัวว่านี้ไม่ใช่การจัดฉากของดาราหนังแต่มันคือความเป็นจริง

Kateผลงานแนวหนังแอ็คชั่น

มือสังหารเรื่องใหม่ผลงานการดูแลของเซดริก นิโคลัส ทรอยันบอกเล่าเรื่องราวของมือสังหารสาวที่ถูกวางยาพิษ โดยในเวลาที่คุณหลงเหลืออยู่อันน้อยนิดไม่ถึง 1 วันคือช่วงเวลาที่คุณต้องตามเอาคืนศัตรู โดยที่ระหว่างขณะที่เหลือนั้นคุณได้ผูกมิตรแบบมิได้คาดการณ์กับลูกสาวของเหยื่อที่คุณเคยฆ่าในอดีตกาล โดยไม่ทันตั้งตัว สำหรับบทนักฆ่าหญิงนั้นแสดงนำโดย แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด

Outside the wire (ระบุลงจอบ้านพวกเราวันที่ 15 มกราคมที่จะถึงนี้)ในโลกอนาคตอันใกล้ ฮาร์พ (แดมซัน ไอดริส) นักบินโดรนนายหนึ่งถูกส่งเข้าไปในเขตทหารสุดอันตรายถึงตายและก็เขาต้องจับคู่ดำเนินการกับลีโอ (แอนโธนี่ แม็กกี้) ผู้ที่เป็นยอดเยี่ยมทหารความสามารถฉกาจซึ่งเผยตนเองวันหลังว่าเขาเป็นหุ่นแอนดรอยด์ที่มีความถนัดแล้วก็กำลังเหนือมนุษย์ ทั้งคู่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ค้นหาเครื่องใช้ไม้สอยวันสิ้นโลกให้ได้ก่อนที่จะพวกกบฏจะหาพบ โดยหนังหัวข้อนี้เป็นผลงานการดูแลของมิคาเอล ฮาฟสระทม ผู้กำกับชาวประเทศสวีเดนจากหนัง 1408 รวมทั้ง Escape Plan

Kill Bill (2003-2004)

หนังสุดบู๊ของนางเอกสาว อูม่า เธอร์แมน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เดอะไบรด์ ที่รู้สึกตัวจากอาการโคม่าหลังนอนนิ่งมา 4 ปี โดยคุณกลับมาไล่ล่าชำระแค้นคนที่ฆ่าคนรักแล้วก็ทำลายชีวิตของเธอ หนังแอคชั่น ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็น บิล สมัยก่อนแฟนที่เป็นบิดาทารกในท้อง ตัวหนังถูกผลิตมาทั้งนั้น 2 ภาค ซึ่งในภาคแรกเจ้าสาวของพวกเราเก็บไปได้ 2 คน และก็ตามไปไล่ฆ่าชำระแค้นกันต่อในภาค 2 อีก3คน เรียกได้ว่าผู้ใดที่เป็นคอหนังแนวแอ็คชั่นเลือดเดือดคงจะสมใจอยาก เพราะว่าจุดหมายแต่ละคนล้วนเป็นสายโหดที่มาพร้อมอาวุธครบมือนั่นเอง

Caution, Hazardous Wife (2021)

ซับไทยนามิ อิซายามะ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่และเจอกับความสบาย she’s on duty คุณนัดบอดกับชายคนนึงแล้วก็เธอหลงรักเขาตั้งแต่แรกเจอ เธอก็เลยสมรสกับเขา แล้วก็ย้ายไปอยู่ในบริเวณที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ที่เงียบสงบในขณะนี้นามิเป็นแม่บ้านและเธอตกลงใจที่จะเรียนทำกับข้าว เธอเจอกับแม่บ้านคนอื่นในชั้นเรียนทำครัวและก็รับคำแนะนำจากพวกเขา นามิคาดเดาว่าหนึ่งในแม่บ้านในชั้นเรียนทำกับข้าวของคุณเป็นเหยื่อของความร้ายแรงในครอบครัว นามิตกลงใจที่สามารถช่วยชีวิตเหยื่อด้วยตัวเอง

Red noticeหนังแอ็คชั่นคอมมาดี้ ที่ Netflix

วางเอาไว้ว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของตน เพราะว่าขนดาราระดับแม่เหล็กมาทั้งนั้นอาทิ ดเวย์น จอห์นสัน, กัล กาด็อต และก็ ไรอัน เรย์โนลด์ กล่าวถึงตำรวจสากลที่จำต้องออกตามล่าสองขโมยคู่สมรสที่ความสามารถระดับพระกาฬ ซึ่งหน่วยงานรักษาความปลอดภัยทั้งโลกปรารถนาตัวเยอะที่สุด ผลงานการดูแลของลอสัน มาร์แชลล์ เทอร์เบอร์ ผู้กำกับ Central Intelligence และ Skyscraper ซึ่งนี่ถือได้ว่าเป็นการโคจรมาร่วมงานกับดเวย์น จอห์นสันดาราคู่บารมีของเขาอีกครั้ง

Underworld (2003-2016)

มหากาพย์ของการทำศึกระหว่างสองเผ่าพันธุ์อมตะ แวมไพร์ กับ ไลแคน (มนุษย์สุนัขป่า) ที่ได้รับความนิยมกระทั่งมีภาคต่อและภาคแยกตามมาเป็นอย่างมาก โดยในภาคแรกการสู้รบเริ่มจากแวมไพร์สาวสุดเข้มแข็ง หนังแอคชั่น เซลีน หัวหน้าสูงสุดแห่งผู้ท้าแข่งความตาย หลังจากได้ช่วยเหลือ ไมเคิล คอร์วิน มนุษย์ที่ถูกไล่ล่าโดย ไลแคน!! โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่า คอร์วิน เป็นเชื้อสายของเชื้อสาย Couvais ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ก่อให้เกิดการรวมเผ่าพันธุ์ได้ เรียกว่าหากใครกันแน่ชอบความมันของหนังแนวแอ็คชั่นเลือดสาด รับประกันว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

หนังมีทั้งหมดทั้งปวง 5 ภาค มี Underworld, Underworld: Evolution, Underworld: The Rise of the Lycans, Underworld: Awakening รวมทั้ง Underworld: Blood Wars ซึ่งบทบาทของ เซลีน แวมไพร์สุดเดือดนั้น ได้นักแสดงสาว เคท เบคคินเซล มาถ่ายทอด จากผลงานประเด็นนี้ทำให้ชื่อของคุณเลื่องลือเป็นดอกไม้เพลิงแตกขึ้นมาโดยทันที

cheers-ginza

By wpadmin